DU LỊCH 

Không có khách quốc tế thì du lịch Việt Nam không thể phát triển

Rate this post

Không có khách quốc tế thì du lịch Việt Nam không thể phát triển

Mặc dù thị trường nội địa bùng nổ vượt mong đợi nhưng nếu không có sự tăng trưởng về lượng khách quốc tế, du lịch Việt Nam không thể phục hồi và phát triển toàn diện.

Đây là ý kiến ​​của các đại biểu tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện “Gắn kết thế mạnh Du lịch Việt Nam năm 2022” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức. TP.HCM được tổ chức vào sáng nay (25/7).Không có khách quốc tế, du lịch Việt Nam không thể phát triển - Ảnh 1

Họp báo giới thiệu sự kiện “Liên kết thế mạnh du lịch Việt Nam năm 2022”. NP

Với chủ đề “Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam”, Liên kết Thế mạnh Du lịch Việt Nam năm 2022 là sự kiện quan trọng của ngành du lịch diễn ra trong 2 ngày 8/8 – 8/9 tại Hà Nội. TP.HCM.

Sẵn sàng chào đón các vị khách quốc tế

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nhấn mạnh, thời gian qua, mặc dù du lịch nội địa Việt Nam tăng trưởng rất mạnh, vượt kỳ vọng nhưng chỉ khi có lượng khách quốc tế và thị trường nội địa sôi động trở lại thì du lịch Việt Nam mới chính thức phục hồi. và phát triển toàn diện.

Với định hướng chuẩn bị tốt cho việc phục hồi thị trường khách hàng trong nước, đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của liên kết, các nội dung hoạt động tại sự kiện đều có ý nghĩa thiết thực như hoạt động gặp gỡ, giao dịch. trao đổi, đàm phán, ký kết hợp tác giữa các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, các hãng lữ hành và các điểm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch từ các thị trường du lịch truyền thống và các điểm đến du lịch. thị trường mới, góp phần đưa du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới của du lịch toàn cầu sau đại dịch Covid-19.

“Sự góp mặt của các nhà cung cấp dịch vụ đồng hành cùng các đơn vị lữ hành tại sự kiện chắc chắn sẽ tạo nên một chuỗi liên kết đồng bộ, chặt chẽ và chất lượng. Kể từ khi ra mắt đến nay, nhiều đơn vị đã quan tâm và đăng ký phát hành hàng trăm nghìn lượt rao bán tương tác tại Sự kiện.

Dinh Thống Nhất mở cửa cho khách mua tour

Thông tin cụ thể về sự kiện, ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. TP.HCM cho biết, ngoài chương trình B2B với 120 gian hàng dành cho các hãng hàng không, lữ hành, khách sạn và doanh nghiệp địa phương “Nối kết sức mạnh du lịch Việt Nam năm 2022” còn có Diễn đàn du lịch quốc gia: Giải pháp. vực dậy và phát triển du lịch quốc tế tại Việt Nam với chủ đề “Sản phẩm mới, thị trường mới” và hội thảo đào tạo nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khách sạn cao cấp trong thời kỳ mới. Đến nay đã có 75% đơn vị đăng ký tham gia các gian hàng.

“Đây là những nội dung vô cùng quan trọng đang được các doanh nghiệp du lịch quan tâm. Các vấn đề được thảo luận tại sự kiện sẽ góp phần tích cực vào việc phục hồi và phát triển để đưa du lịch trở lại vị thế ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam” – ông Duy nói.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình hy vọng chương trình sẽ tạo ra một diễn đàn với những cuộc gặp gỡ cụ thể giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với địa phương và giữa các địa phương hợp tác với nhau. hợp tác, tìm cách liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra chuỗi cung ứng dịch vụ cụ thể, có giá trị.

Chuỗi sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng là vấn đề sống còn quyết định khả năng cạnh tranh của Việt Nam so với các nước trong quá trình thu hút khách quốc tế trong giai đoạn này.

Bên cạnh hoạt động giao thương phục vụ du khách, giữa các đơn vị lữ hành và đơn vị cung cấp dịch vụ, trong cả hai ngày 8-9, Dinh Thống Nhất sẽ mở cửa miễn phí vé vào cổng cho người dân mua tour. , mua các dịch vụ tại gian hàng của sự kiện.

Hà Mai

Thiếu niên

Bài viết liên quan

Leave a Comment