• Thu. Dec 8th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Không chấp nhận những diễn viên trên VTV diễn hay, nhưng ngoài đời thách thức dư luận

ByBich Ngoc

Oct 1, 2022
Rate this post

Cấm mãi mãi

Sau khi đọc những chia sẻ của độc giả Ngô Thảo “Nên cấm làn sóng nghệ sĩ dính scandal, truyền hình quốc gia không phải chuyện đùa, nhiều độc giả bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ. Vũ Bằng cho rằng “loại thuốc đặc biệt này nhất định sẽ có tác dụng”. Theo độc giả Lộc Vương, nên “cấm vĩnh viễn” vì “dùng sức ảnh hưởng của bản thân để truyền bá những hành vi vi phạm pháp luật là tội đáng bị lên án”.

Bạn đọc Khanh Hoang Kim bày tỏ quan điểm: “Việc diễn viên diễn tốt trên sóng và dạy đạo đức là không thể chấp nhận được, nhưng thực tế ngoài đời luôn thách thức dư luận. Với tính chất như vậy, chúng tôi kính đề nghị VTV nên cấm phát sóng Phương Oanh và Shak Bình mãi mãi làm gương cho người khác và giữ gìn nhà đài trong sạch, lành mạnh. Bạn đọc có hộp thư đến email ha***@gmail.com cũng “hoàn toàn ủng hộ và tán thành việc tẩy chay và cấm diễn viên, nghệ sĩ tai tiếng, có lối sống và phát ngôn không chuẩn mực “. Độc giả ở địa chỉ email thanh***@gmail.com cho rằng:” Nếu nổi tiếng, tôi muốn làm gì thì làm? Từ lời nói đến hành động đều phải chuẩn nghệ sĩ ”.

Phân tích về câu chuyện ồn ào của Phương Oanh và Shark Bình, bạn DungNT chia sẻ: “Hai người này chưa đủ tư cách lên sóng truyền hình quốc gia. Oanh biết Shark Bình chưa ly hôn nhưng vẫn còn yêu, nếu lên sóng thì hỏng tâm.” Còn việc Shark Bình chưa ly hôn thì phải khẳng định chưa ly hôn, không phải vì cho rằng mình giỏi giang, có tiền mà ăn nói và hành động như một người không hiểu luật, ngang nhiên đáp trả. rằng anh ấy độc thân, rồi cưới chị Oanh. Vậy Shark có đủ tư cách để dạy người khác trên truyền hình không? Hai người này trên truyền hình chỉ là tấm gương xấu cho giới trẻ, làm méo mó suy nghĩ và hành vi của giới trẻ. ” Bạn ***[email protected] cho rằng cần “cấm chiếu phim, quảng cáo của những người nổi tiếng như Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng hay Phương Oanh vì họ không được dùng mạng xã hội để kích động thách thức”. câu đố với những câu nói trơ trẽn ”.

Diễn viên Phương Oanh – Hồng Đăng từng có nhiều vai diễn được khán giả truyền hình yêu thích.

Các đài truyền hình cần những diễn viên có đạo đức

Ở góc độ khác, nhiều độc giả không đồng tình với quan điểm của Hoàng Thông khi đặt câu hỏi “Hồng Đăng, Phương Oanh đáng bị ‘khóa môi’?“. Friend***@mail.com nhấn mạnh,” đừng dụ dỗ “vì:” nghệ sĩ, hay nói rộng hơn, nhân vật của công chúng chỉ là những người “bình thường” trong phạm vi hẹp (gia đình và bạn bè); Nhưng đối với công chúng, họ là “người đặc biệt”. Người bình thường không được ai khen ngợi, được mời đóng quảng cáo, hưởng lương hàng chục, hàng trăm triệu USD. Hình ảnh của họ trong mắt công chúng đã được nâng cao rất nhiều và họ được hưởng nhiều “đặc ân” từ những hình ảnh đó. Quyền lợi phải đi kèm với trách nhiệm. Nếu vi phạm nghiêm trọng thì phải xử lý ”.

Cùng chung quan điểm, Vinh***@yahoo.com đề nghị, đài truyền hình nên lựa chọn những diễn viên có đạo đức, lối sống lành mạnh để làm gương cho thế hệ trẻ. Bạn Lâm Xuân “hoàn toàn đồng tình với việc VTV cấm phát sóng với những nghệ sĩ tai tiếng” Theo độc giả này “không phải chúng ta bắt chước Trung Quốc hay một số nước khác mà cho rằng nghệ sĩ là hình mẫu cho chúng ta”. Mọi người noi theo, không cần nghệ sĩ quá xuất sắc nhưng ít nhất đạo đức, phẩm chất nghệ sĩ không được xuống cấp “.

Tuananh Bui cho rằng “Văn hóa là món ăn tinh thần, nhưng món ăn dù ngon đến đâu cũng khiến xã hội ngán ngẩm, lâu dần sẽ hủy hoại cả một thế hệ”. Theo bạn đọc anh***@gmail.com, “Lối sống vô văn hóa, thiếu đạo đức ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ em và thế hệ trẻ, không hiểu sao báo chí thi nhau viết bài, PR cho trẻ vị thành niên, thách thức xã hội. là đối với văn hóa, sự phát triển hay hỗn loạn của đất nước là do văn hóa gây ra. “

Bạn đọc bui***@gmail.com cho rằng “Mình nên rút kinh nghiệm dần từ phía Trung Quốc về việc mạnh tay với những nghệ sĩ thiếu chuẩn mực đạo đức trong lối sống. Nếu hành xử như vậy bạn sẽ mất chức. Như vậy mới đủ sức răn đe những yếu tố ảnh hưởng xấu đến thế hệ trẻ và tương lai của đất nước. “

Những câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền, cơ quan quản lý và đặc biệt là nhà đài cũng được nhiều độc giả đặt ra. Long Nguyên Bảo cho biết: “VTV là thương hiệu quốc gia, là bệ phóng cho những nghệ sĩ nghiêm túc. Mọi sai lệch, tai tiếng … cần được loại bỏ ngay lập tức. Đó là sỏi, là cát… Khán giả luôn tôn trọng và đón nhận sự nghiêm túc, chuẩn mực ”.

Vì sao phải cấm Phương Oanh – Hồng Đăng?

Hoàn toàn trái ngược với những ý kiến ​​trên, nhiều độc giả đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nghệ sĩ vướng vào nhiều scandal trong thời gian vừa qua. Điển hình như bạn mak***@gmail.com khi chia sẻ: “Đôi khi chỉ là tin đồn lá cải. Nói mơ cũng như tố cáo nhưng đôi khi khán giả quá khích. Nên mình không hoàn toàn đồng ý. Tác giả bài viết có suy nghĩ khắt khe một chút. Hoặc bạn ohh***@gmail.com thì nghĩ: “Tùy trường hợp thôi. PO và Shark Bình không cố tình tạo scandal đâu. Mấy người cứ đi tọc mạch đời tư của người khác rồi nói về nó.”

Bạn Phương Đăng Văn khá thoải mái: “Cuộc sống muôn màu, sao phải cấm! Miễn là đừng phạm luật, vi phạm quy tắc ứng xử là được”. Trong khi đó, độc giả ha***@gmail.com đặt vấn đề: “Chất độc có ảnh hưởng đến hàng triệu khán giả truyền hình? Làm thế nào nó có thể được đơn giản như vậy? Các nghệ sĩ tôi xem, tôi xem họ, nhảy múa và diễn xuất, nhưng không có gì có tác hại. Đó là việc của họ nếu họ vướng vào các vụ bê bối. Nếu họ phạm luật thì pháp luật sẽ xử lý ”.

Cũng đưa ra ý kiến ​​tương tự, theo bạn minh***@yahoo.com: “Họ thiếu đạo đức nên bạn tẩy chay? OK, mặc dù chắc chắn bạn là một người đạo đức? Còn tôi, họ thiếu đạo đức, nhưng tôi vẫn xem phim và nghe họ hát. Tại sao? Vì tôi mua vé xem phim, nghe nhạc, không cần biết đời sống xã hội của họ như thế nào. Tất nhiên, tôi không đồng ý nếu họ lăng nhăng … Nhưng tôi cũng tự hỏi: Nếu bạn ở vị trí của họ, bạn có chắc mình sẽ không lăng nhăng?

Bạn yen***@gmail.com đưa ra cái nhìn công bằng hơn: “Nghệ sĩ cũng được phép làm những gì pháp luật không cấm. Đôi khi những ý kiến ​​của “cư dân mạng” rất cảm tính và phiến diện, dựa trên niềm tin không thể kiểm chứng, mỗi người một ý kiến, không thể căn cứ vào đó để yêu cầu cấm nghệ sĩ hoạt động.

Lê Cúc (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.