DU LỊCH 

Khôi phục đường bay Siem Reap – Đà Nẵng

Rate this post

Cambodia Angkor Air – hãng hàng không quốc gia của Campuchia đã chính thức khởi động lại các chuyến bay chở khách thương mại giữa Siem Reap và Đà Nẵng.

Cụ thể, chuyến bay K6 840 khởi hành từ Siem Reap lúc 15h35 ngày 1/7 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17h35 cùng ngày. Đây là chuyến bay đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay này sau hơn 2 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Lãleader of the travel àdà Flight K6 840
Lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng đón khách trên chuyến bay K6 840.

Trước Covid-19, Siem Reap thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; Trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách du lịch quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

“Nỗ lực khôi phục kinh tế du lịch và thiết lập lại đường bay thẳng Campuchia – Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia”, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Đà Nẵng cho biết. của Du lịch đã chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, đường bay thẳng Đà Nẵng – Siem Reap càng khẳng định vị thế chiến lược của Đà Nẵng đối với thị trường quốc tế. “Khoảng 2 giờ bay giữa Đà Nẵng và Siem Reap với hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cũng như các di sản văn hóa thế giới của miền Trung Việt Nam”, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết.

Cambodia Angkor Air sẽ hoạt động trở lại với tần suất ban đầu là 3 chuyến / tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu bằng máy bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến / tuần kể từ tháng 9/2022.

Ông Lưu Minh Chung – Tổng giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết, Cambodia Angkor Air hiện là hãng hàng không có tần suất bay giữa Việt Nam và Campuchia cao nhất với 30 chuyến khứ hồi / tuần.

Bài viết liên quan

Leave a Comment