DU LỊCH 

Khởi nghiệp với 1,7 triệu đồng, anh công nhân xây dựng làm đúng một việc, sau 3 năm trở thành triệu phú

Rate this post

Dương Tiểu Hoa là một công nhân xây dựng ngày nào trên công trường cũng đổ mồ hôi như mưa, nhưng đồng lương lại rất ít ỏi. Tuy nhiên, chỉ trong vòng ba năm, anh đã viết lại cuộc đời mình, mặc vest mỗi ngày, kiếm tiền, trở thành tỷ phú. Anh thay đổi từ một công nhân bình thường trở thành một nhà tư vấn bất động sản, cung cấp các dịch vụ mới, từ đó sự nghiệp của anh cũng thăng hoa.

1 triệu 700 nghìn mệnh

Dương Tiểu Hoa sinh ra tại thị trấn Giới Bái, Hành Dương, Hồ Nam, Trung Quốc. Năm 1996, bố anh nghỉ hưu, do chỉ học hết cấp 2 nên anh vào làm giúp việc cho một công ty xây dựng trên địa bàn huyện. Bạn có phải trộn xi măng cho phần còn lại của cuộc sống của bạn? Yang Xiaohua không bằng lòng, vì vậy cô đã bí mật đăng ký học chuyên ngành kiến ​​trúc dân dụng tại Đại học Hengyang Radio & TV, với hy vọng lấy được chứng chỉ thi đỗ và trở thành một kỹ thuật viên ăn mặc sạch sẽ.

Sau đó, công ty gặp khủng hoảng tài chính, bị nợ lương 8 tháng liền, Dương Tiểu Hoa không những không đóng được học phí mà còn đến Tết 1999. Ngày mùng tám tháng Giêng âm lịch năm đó, Dương Tiêu Hoa. Hoa tham gia một đội xây dựng ở Dongguan, làm thợ xây trong một tòa nhà lớn ở khu Dongcheng.

Nhưng vừa làm, Đường Tiểu Hoa liền hối hận. Do áp dụng công nghệ mới trên công trường, một công nhân phụ hồ như Đường Tiểu Hoa vốn chỉ là ếch ngồi đáy giếng cũng không làm được. Vì vậy, tiến độ công việc của anh luôn bị trì hoãn. Vì vậy, Dương Tiểu Hoa bị chuyển sang làm nhân viên chấm công, lương tháng chỉ 800 đến 900 ngàn, đủ ăn không dư dả.

Là trụ cột trong gia đình, Dương Tiểu Hoa nỗ lực đảm đương vị trí công nhân tổng hợp, xúc bùn, xúc xi măng, lao vào làm mọi công việc bẩn thỉu nhất, cố gắng kiếm từng đồng. từng đồng xu.

Khởi nghiệp với 1,7 triệu đồng, anh công nhân xây dựng đã làm đúng một điều, sau 3 năm đã trở thành triệu phú - Ảnh 1.

Vào một buổi chiều tháng 8 năm 1999, Yang Xiaohua đang nghỉ ngơi trong phòng bảo vệ của công trường thì một cặp vợ chồng trẻ đến gần và muốn mời thợ về sửa nhà. Người đàn ông cười đưa cho Dương Hiểu Hoa một điếu thuốc: “Tôi họ Vương, tôi mua một căn nhà ở khu này, cũng không nhiều lắm, mất khoảng một giờ là xong.”

Hóa ra đó là một ngôi nhà mới được sửa sang lại. Anh Vương cho biết: “Thực ra mời anh đến không phải để sửa chữa gì cả, sáng ra chúng tôi đã xem khá kỹ căn nhà này rồi. Nhìn chung hình thức và hướng không có vấn đề gì, chỉ là không có thôi”. m chỉ chắc chắn về chất lượng căn nhà. Bạn là nhà xây dựng, chúng tôi muốn thuê bạn làm tư vấn, kiểm tra căn nhà này giùm chúng tôi. “

Đối với một người làm công việc phụ hồ như Dương Tiểu Hoa, “tiễn nhà” quả thực là một miếng thịt mỡ rất dễ nuốt.

Yang Xiaohua đi một vòng quanh nhà và nói: “Điều quan trọng là phải kiểm tra cửa sổ, sàn nhà, trần nhà, nhà bếp và nhà vệ sinh, đồng thời nghe và xem, xem khi đóng mở cửa có phát ra tiếng động bất thường nào không. bồn cầu có trống không; nước xả trong bồn cầu có trơn tru không và có rò rỉ trong bồn cầu không; có nước đọng trên sàn, trần và tường nơi đọng nước, nghiêng, cong, hoặc gợn sóng, v.v.

Nghe xong, vợ chồng mua nhà bị thuyết phục ngay. Sau khi Dương Tiểu Hoa cẩn thận kiểm tra những thứ trên, thời gian ước chừng 1 canh giờ, hắn gật đầu xác nhận: “Không có chuyện gì. Hai người cứ yên tâm.”

Anh Vương cười nói: “Vậy em cứ yên tâm. Anh thật sự rất chuyên nghiệp.” Nói xong, anh ta móc tiền ra đưa cho Dương Hiểu Hoa: “Đây! 1 triệu 700, phí tư vấn của anh!”

Ngay cả làm việc trên công trường một tháng cũng không kiếm được bao nhiêu tiền này! Dương Tiểu Hoa không dám nhận lấy, lập tức xua tay. Anh Vượng cười: “Đây là số tiền đáng bỏ ra! Mua nhà hơn chục tỷ mà có vấn đề về chất lượng thì cũng không đáng. Chỉ tốn gần 2 triệu là tôi có thể yên tâm, thế là xong”. . Nó quá rẻ. “

Nếu cùng người ta đi xem nhà, còn có thể kiếm được tiền, thật sự là ngoài dự liệu của Dương Tiểu Hoa! Một cơ hội may rủi trở thành điểm khởi đầu để thay đổi số phận của Yang Xiaohua.

Ngày hôm sau ở công trường diễn ra như thường lệ, nhưng Dương Hiểu Hoa không ngờ một tuần sau ông Vương lại đến đưa đồng nghiệp đi xem nhà, anh ta vẫn nhờ Dương Hiểu Hoa làm tư vấn. Sau khi xem nhà, ông Wang đã khuyên Yang Xiaohua: “Tốt hơn hết cậu nên nghỉ việc ở công trường, mua điện thoại và trở thành một nhà tư vấn kiểm tra nhà chuyên nghiệp!”

Công việc này lúc đó không có ai làm, một công việc không có trong từ điển. Đi một con đường mới, lại là người đi trước, khiến cho Dương Tiểu Hoa không biết phải làm sao, người khác làm sao có thể tin tưởng hắn?

Ông Vương nhìn vẻ mặt nghi ngờ của Dương Hiểu Hoa, rồi lại cười: “Tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện, một thanh niên nghèo ở Pháp, sau mười năm làm việc chăm chỉ, cuối cùng đã trở thành ông trùm truyền thông và trở thành một trong 50 người giàu nhất Tại Pháp, năm 1998, khi ông mất, ông đăng di chúc trên báo địa phương rằng: Tôi cũng là người nghèo, ai biết ‘người nghèo thiếu gì nhất’ sẽ được thưởng 1 triệu Franc. Gần 20.000 người đã đổ về gửi câu trả lời của họ, các câu trả lời rất đa dạng, hầu hết mọi người đều cho rằng thứ mà người nghèo thiếu nhất là tiền, một số khác lại cho rằng thứ mà người nghèo thiếu nhất là tiền, cơ hội, kỹ năng,… Nhưng không ai trả lời chính xác. Một năm sau , luật sư của anh ấy đã công khai câu trả lời. Điều mà người nghèo thiếu nhất là tham vọng làm giàu! “

Dương Tiểu Hoa sửng sốt.

Khởi nghiệp với 1,7 triệu đồng, anh công nhân xây dựng đã làm đúng một điều, sau 3 năm đã trở thành triệu phú - Ảnh 2.

Sau đó, Dương Tiểu Hoa dùng số tiền tiết kiệm ít ỏi, nghiến răng mua một chiếc điện thoại cũ, bỏ thêm gần 600.000 đồng để in 20 bộ danh thiếp, sau đó anh ta cũng xin nghỉ một tuần. tại công trường để bắt đầu công việc mới.

Sau một tuần, Đường Tiểu Hoa đã phát gần 1.000 tấm danh thiếp, nhưng vẫn không nhận được một đồng nào.

Để khách hàng tin tưởng mình hơn, Dương Tiểu Hoa bắt đầu vừa học vừa làm. Sau gần nửa năm học, tháng 9 năm 2000, Dương Tiểu Hoa lấy được chứng chỉ tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng dân dụng, đồng thời, Dương Tiểu Hoa cũng được tập thể xây dựng đánh giá cao, tin tưởng đề bạt làm chủ nhiệm công trình. nhưng Yang Xiaohua đã dứt khoát từ chức để trở thành một thanh tra viên toàn thời gian tại nhà.

Vào tháng 9 năm 2000, nhờ các kỹ năng chuyên môn của mình, anh đã tìm được khách hàng đầu tiên của mình trong một cơ sở kinh doanh mới. Vào tháng 5 năm 2001, Yang Xiaohua đã kiểm tra hơn 50 ngôi nhà trong khu nhà. Do sự can thiệp của Đường Tiểu Hoa, hàng chục gia chủ đã về nước, đồng thời dẫn đến cuộc “thay máu lớn” trong ban lãnh đạo công ty bất động sản đó, gây chấn động ngành bất động sản ở Đông Quan. tại thời điểm đó. tại thời điểm đó.

Lần này, Dương Tiểu Hoa kiếm được hơn 300 triệu và trở nên nổi tiếng, đồng thời khiến cụm từ “thanh tra nhà” trở thành chủ đề nóng trên khắp ngõ ngách, dần dần công chúng cũng chấp nhận quan điểm “Mua nhà phải có chuyên gia kiểm tra nó”. Công việc ngày càng nhiều, Đường Tiểu Hoa liền thuê thêm nhân viên bán thời gian. Đến tháng 5 năm 2002, Yang Xiaohua có 50 nhân viên.

Bài viết liên quan

Leave a Comment