Ăn chơi 

Khởi nghiệp thành công từ sự khác biệt của món snack bắp rang bơ

Rate this post

Bắp rang bơ là một món ăn vặt rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.  Từ trẻ em đến người lớn đều yêu thích hương vị thơm ngon của nó.  Do đó, cơ sở khách hàng và thị trường tiêu thụ vô cùng rộng mở.

Bắp rang bơ là một món ăn vặt rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từ trẻ em đến người lớn đều yêu thích hương vị thơm ngon của nó. Do đó, cơ sở khách hàng và thị trường tiêu thụ vô cùng rộng mở.

Một vốn, bốn lời

Bắp rang bơ là một món ăn vặt rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từ trẻ em đến người lớn đều yêu thích hương vị thơm ngon của nó. Do đó, cơ sở khách hàng và thị trường tiêu thụ vô cùng rộng mở.

Thị trường bỏng ngô hiện nay được chia thành hai nhóm chính.

Đầu tiên, kinh doanh bỏng ngô tươi. Với nhóm này, có thể chọn địa điểm kinh doanh gần trường học, chân các khu chung cư hoặc những nơi có lượng người qua lại cao. Thứ hai, có thể kinh doanh nguyên liệu làm bắp rang bơ tại nhà. Bởi sau dịch Covid-19, trào lưu làm đồ ăn vặt tại nhà nhanh chóng nổi lên và được nhiều người hưởng ứng. Dẫn đầu xu hướng là món bắp rang bơ.

Tự làm bắp rang bơ tại nhà không chỉ đơn giản mà còn tạo ra trải nghiệm vô cùng thú vị khiến nhu cầu mua bắp rang bơ tăng lên nhanh chóng.

Tốc độ tìm kiếm và quan tâm đến sản phẩm bắp rang bơ không hề giảm mà còn tăng đều sau đợt dịch. Đây là một thị trường vô cùng rộng lớn cho những ai đam mê kinh doanh có thể bước chân vào.

Cũng giống như nhiều cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, ăn vặt khác, kinh doanh bắp rang bơ cũng cần đầu tư số vốn ban đầu không hề nhỏ.

Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư ban đầu. Kinh doanh bắp rang bơ, bạn chỉ cần số vốn từ 3 – 4 triệu là có thể mua được bình nổ và mua nguyên liệu.

Cụ thể là về thiết bị nổ: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có rất nhiều nồi bắp rang bơ cho bạn lựa chọn. Với chậu để kinh doanh sẽ có giá từ 500.000 đến 2,5 triệu cho một chậu.

Về phần nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu với vài trăm nghìn để mua bắp rang bơ, gia vị,… Vì những nguyên liệu này không cần nhập nhiều một lúc mà nên nhập từ từ. Không những không tích vốn mà còn không tốn nhiều diện tích cất giữ. Sản phẩm có thể bán ở bất cứ đâu nên không lo hư hỏng.

Tuy vốn đầu tư ban đầu ít nhưng lợi nhuận thu về lớn. Theo tính toán, một cốc hay một gói bỏng ngô hiện nay có giá thấp nhất cũng dao động từ 15 – 20 nghìn đồng. Tuy quy trình đơn giản, chi phí đầu vào thấp vì chỉ cần một nhúm ngô nhỏ với một ít bơ, một chút gia vị là có thể làm được 3-5 cốc bỏng ngô.

Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh nguyên liệu để tự làm bắp rang bơ, bạn cũng có thể lãi từ 30 – 40%. Điều này cho thấy kinh doanh bắp rang bơ có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với các ngành khác.

>> Hà Nội: Cần kết nối các nguồn lực để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Bí quyết bỏ qua đối thủ

Tuy nhiên, đây cũng là một thị trường rất cạnh tranh. “Để có thể tự tin cạnh tranh tốt trong lĩnh vực kinh doanh này, cần đảm bảo cả 3 yếu tố liên quan đến chất lượng, sự khác biệt và thương hiệu”, ông Phạm Thanh Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vui cho biết, thương hiệu đang dẫn đầu thị trường. , với thương hiệu bắp rang bơ đúng cách của nó.

Theo anh Giang, khi khởi nghiệp trong lĩnh vực bỏng ngô, ưu tiên hàng đầu của RightCorn là mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ ngon mà còn an toàn và bổ dưỡng. Vì vậy, việc tìm kiếm nguyên liệu đầu vào phải được kiểm soát rất chặt chẽ. Khi đã đảm bảo được nguồn nguyên liệu và dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn, thương hiệu này bắt đầu tạo ra sự khác biệt. Đó là lý do vì sao RightCorn luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm hương vị và sản phẩm mới, đáp ứng thị hiếu của giới trẻ.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, RightCorn nhận thấy nhu cầu rất lớn đối với các sản phẩm bắp rang bơ gia đình. Tuy nhiên, để làm bắp rang bơ tại nhà, người tiêu dùng sẽ phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Chính vì vậy, RightCorn đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Thích hợp DIY All in One. Khách hàng sẽ chỉ cần 1 set nguyên liệu, giá từ 30 – 40 nghìn đồng là có thể tự nấu bắp rang bơ tại nhà, đủ cho 3 – 4 người ăn.

“Tôi tin ai bắt đầu bằng cái tâm sẽ giúp họ tiến xa hơn và bền vững hơn”, anh Giang nói.

Ngoài ra, theo ông Giang, phương án cạnh tranh nhanh nhất có thể coi là nhượng quyền, làm nhà phân phối các sản phẩm có thương hiệu. Đây là con đường tắt hữu hiệu cho những bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực bắp rang bơ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Để bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ cần phải tự mình làm tất cả các công việc từ nghiên cứu thị trường, sản phẩm, tìm nguồn cung ứng,… hoặc thậm chí bạn sẽ cần vốn lớn để xây dựng thương hiệu ban đầu.

Trong khi với kinh doanh nhượng quyền hoặc phân phối, bạn sẽ bỏ qua các bước phức tạp như tìm nguồn cung ứng, nghiên cứu, sản xuất và xây dựng thương hiệu. Bạn chỉ cần bắt đầu và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ lo phần còn lại. Việc của bạn là tập trung vào việc bán hàng, vận hành điểm bán hàng / chuỗi phân phối của mình một cách tốt nhất.

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan

Leave a Comment