• Fri. Mar 1st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Khởi động Ngày thơ thế giới vào High Gear – Xem Chihayafuru

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Khởi động Ngày thơ thế giới vào High Gear – Xem Chihayafuru

Đối với Ngày thơ thế giới, hãy bắt tay với Chihayafuru!

Khi bạn nghĩ đến ngày lễ văn học – chẳng hạn như Ngày thơ thế giới – thì suy nghĩ đầu tiên của bạn có lẽ không phải là về hành động hay các môn thể thao cạnh tranh. Nhưng nó có thể thì là ở. Bởi vì ở Nhật Bản, có một cuộc thi nơi những bài thơ cổ điển làm nền tảng cho bài kiểm tra kỹ năng, tốc độ và khả năng ghi nhớ. Và, tất nhiên, có một bộ anime về nó.

Bạn có thể đã nghe nói về Chihayafuru trong quá khứ. Bạn thậm chí có thể là một người hâm mộ. Nhưng nếu bạn vẫn chưa thử thì hôm nay là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó.

Thơ uyển chuyển

Sự phấn khích của karuta

Hãy bắt đầu Ngày thơ thế giới của bạn bằng một số bài thơ từ khắp nơi trên thế giới. Cạnh tranh hơn là, trung tâm trò chơi Chihayafuru, sử dụng một bộ bài chứa các dòng từ tuyển tập Hyakunin Isshu. Kiến thức về 100 bài thơ cổ này hướng dẫn người chơi – hy vọng là nhanh chóng.

Quan điểm tốt hơn nói ngắn gọn là nối đầu bài thơ với cuối bài càng nhanh càng tốt. Hai người chơi có một lĩnh vực thẻ, với mỗi thẻ có hai dòng cuối của một trong các bài thơ. Một người đọc ngẫu nhiên rút ra một bài thơ và bắt đầu đọc nó. Cả hai người chơi chạy đua để tìm thẻ tương ứng đang chơi và loại bỏ nó khỏi sân. Người đầu tiên dọn sân của họ sẽ thắng. Đó là một trận chiến của trí thông minh và tốc độ, và Chihayafuru cung cấp cho chúng tôi nhiều hành động đóng gói tốt hơn các cuộc thi.

Câu chuyện

Các ngôi sao của Chihayafuru

Giống như bất kỳ anime thể thao hay nào, Chihayafuru là về sự cạnh tranh và mong muốn trở thành người giỏi nhất. Nhưng mà, cũng giống như bất kỳ anime thể thao hay nào, có nhiều thứ hơn là chỉ thành công. Ba nhân vật chính của chúng ta – Chihaya và những người bạn của cô ấy Taichi và Arata – có một mối liên hệ lâu dài thông qua tốt hơn. Bản thân Chihaya cũng đang hướng tới chức vô địch, thành lập một câu lạc bộ để nâng cao kỹ năng của mình.

Câu lạc bộ Mizusawa Karuta nổi bật trong cuộc thi với trang phục truyền thống. Và mỗi người trong số họ đều có lý do riêng để ở đó, với những câu chuyện đan xen. Đặc biệt là Chihaya và hai người bạn của cô ấy.

Những bài thơ tình yêu

Và cả chuyện tình cảm ...

Nếu bạn đang cảm nhận một mối tình tay ba ở trung tâm của Chihayafuru… cũng có đốm. Taichi và Arata là hai điểm của tam giác đó, cả hai đều hướng về phía Nữ hoàng đầy hy vọng của Karuta. Tiếp sau những mối tình lãng mạn nảy nở này là một trong những phần hay nhất của bộ truyện. Không chỉ vậy, Taichi và Arata kết thúc với một cái nhìn lành mạnh đáng ngạc nhiên về tình cảm chung của họ dành cho Chihaya, và điều đó có ý nghĩa gì về tình bạn của họ với nhau.

Bạn không cần phải hiểu điều gì về hơn là, hoặc thậm chí thơ ca nói chung, để thưởng thức Chihayafuru. Và bạn có thể bắt đầu xem nó ngay bây giờ hoặc đọc manga nếu đó là tốc độ của bạn.

Ở đây cho sự lãng mạn? Đọc về một số anime vĩnh cửu yêu thích của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *