DU LỊCH 

Khởi động lại dự án đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt

Rate this post

Ngày 7/7, Bộ GTVT có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng nghiên cứu tiền khả thi dự án khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt. Công việc sẽ được thực hiện theo phương thức PPP (hợp tác công tư).

Bộ giao Cục Đường sắt hướng dẫn thủ tục lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, tiếp nhận đề xuất dự án; xem xét, trình thẩm định và trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp luật. Hồ sơ phải được hoàn thành và nộp cho Bộ vào cuối năm nay.

Đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt (còn gọi là đường sắt răng cưa) dài 84 km, được xây dựng vào năm 1932. Với đặc điểm địa hình đồi núi, tuyến đi qua 5 hầm, hai cầu lớn, hai đèo cao Ngoạn Mục và Đà Lạt. D’ran phải sử dụng một “bánh răng cưa”.

Đây là tuyến đường sắt răng cưa dài và duy nhất, không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới. Sau năm 1975, hầu hết các đường ray và tà vẹt trên tuyến đường này đã bị dỡ bỏ. Hiện nay, chỉ có một đoạn Trại Mát – Đà Lạt dài khoảng 7 km là có tàu du lịch hoạt động.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, đây không phải là đơn vị đầu tiên xin khảo sát và lập dự án khôi phục tuyến đường này, trong 10 năm qua, nhiều đơn vị đã đưa ra nhưng chỉ dừng lại ở việc khảo sát và lập dự án. .

Tuyến đường được khôi phục sẽ trở thành điểm nhấn cho tuyến du lịch kết nối thành phố biển và hoa (TP Đà Lạt – TP Phan Rang – Tháp Chàm).

Lịch sử tuyến đường sắt Đà Lạt - Tháp Chàm

Lịch sử hơn 110 năm của tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm. Video: Đình chỉ thanh

Phước Tuần

Bài viết liên quan

Leave a Comment