DU LỊCH 

Khoảng 300.000 lượt khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán

Rate this post

Chiều 6/2, ông Nguyễn Viết Văn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 31/1 đến hết ngày 6/2 (tức từ 29 tháng Giêng đến hết ngày 6/2. tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ ngơi). Lượng khách lưu trú tại Lâm Đồng ước đạt trên 300.000 lượt, riêng Đà Lạt ước đạt 120.000 lượt khách lưu trú.

Khoảng 300.000 du khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1

Du khách đổ về Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán

Theo ông Văn, tổng lượng khách đến Lâm Đồng ước đạt hơn 300.000 lượt, tăng 566,7% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu (do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19), và tăng 15,4% so với Tết Nguyên đán Giáp Tý.

Dân Đà Lạt xả phòng ‘giải cứu’ du khách không tìm được khách sạn ngày đầu năm

Trong đó, khách lưu trú ước đạt 120.000 lượt (tăng 128,9% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu), riêng tại Đà Lạt, tổng lượt khách đăng ký lưu trú ước đạt 105.000 lượt (tăng 129,3% so với năm trước). . với Tết Nguyên đán Tân Sửu, tăng 23,7% so với Tết Mậu Tý), chưa kể lượng khách về nhà trọ không đăng ký lưu trú qua hệ thống quản lý. Đối với khách quốc tế ước đạt 1.900 lượt (tăng 3,1% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu, giảm 83,5% so với Tết Bính Tý).

Khoảng 300.000 du khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2

Khu chợ đêm Đà Lạt không còn chỗ chen chân trong dịp Tết Nguyên đán

Nhiều nhà trọ, homestay trên địa bàn TP Đà Lạt mở cửa đón khách nhưng không đăng ký lưu trú qua hệ thống quản lý chung của cơ quan chức năng. Lượng khách đông nhất là từ chiều 2/2 đến 6/2, thời điểm này các cơ sở lưu trú du lịch đều hoạt động hơn 95% công suất.

Khoảng 300.000 lượt khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán - ảnh 3

Nhiều du khách dựng lều ngủ bên hồ Xuân Hương

\N

Trong những ngày cao điểm, có trường hợp du khách cắm trại bên bờ hồ Xuân Hương và một số khu vực công cộng trên địa bàn TP Đà Lạt. Nguyên nhân là do một số du khách không đặt phòng trước nên khi đến Đà Lạt không tìm được phòng. Ngoài ra, một số du khách muốn trải nghiệm hoạt động cắm trại.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời phối hợp với UBND TP. Đà Lạt chấn chỉnh, giải quyết. Nhiều homestay trên địa bàn thành phố chủ động tự dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị chăn gối, đệm để hỗ trợ lưu trú miễn phí cho những gia đình không tìm được phòng trọ.

Khoảng 300.000 lượt khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán - ảnh 4

Nhiều gia đình ở Đà Lạt bố trí phòng đón khách đến nghỉ miễn phí vì không tìm được phòng khách sạn.

Giá các dịch vụ du lịch trong dịp Tết Nguyên đán tăng từ 30 – 40% so với ngày thường, tình hình an ninh trật tự, chất lượng phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo.

Sở VH-TT & DL Lâm Đồng cho biết, hầu hết các cơ sở lưu trú đều chấp hành nghiêm túc việc đăng ký của khách qua hệ thống phần mềm quản lý lưu trú (https://quanlyluutru.lamdong.gov.vn). thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định; Khách hàng tại nhà nên tự kiểm tra nhanh Covid-19 (hoặc hỗ trợ khách tại nhà làm bài kiểm tra).

Du khách Đà Lạt xếp hàng ra sân bay từ 5h sáng, vé đi TP.HCM ‘cháy vé’ đến hết kỳ nghỉ lễ.

Dự báo trong những ngày tới, lượng khách đến tham quan, lưu trú tại Đà Lạt tiếp tục tăng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment