• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Khí đốt – Nỗi lo lớn của Pháp

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Từ tháng 9, các hãng thông tấn và báo chí của Pháp đã đồng loạt đưa tin về phát biểu của Thủ tướng Pháp – bà Borne, rằng Pháp sẽ đảm bảo cung cấp khí đốt cho các hộ gia đình. Chỉ các doanh nghiệp lớn, cơ sở sản xuất mới có thể bị cắt khí đốt trong khi Nga ngừng cung cấp khí đốt cho các công ty Pháp và hợp đồng với các nhà cung cấp khác không được tôn trọng.

Báo chí cũng nhấn mạnh một điểm quan trọng trong bài phát biểu rằng: Người Pháp dù sao cũng phải chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn. Chính phủ lo vĩ mô và người dân phải lo tiết kiệm.

Báo Le monde nói về giải pháp nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ các đối tác mới, nhưng tờ báo này cũng nhắc lại quan điểm chính và cấp bách trong giai đoạn này của châu Âu và Pháp là cần nỗ lực giảm tiêu thụ khí đốt. tăng ít nhất 10% đến 15% trong mùa đông này.

Khí đốt - Nỗi lo lớn của Pháp - Ảnh 1.

Tờ Lefigaro như thường lệ đã phân tích và xác minh những quan điểm mà chính phủ bày tỏ. Lefigaro dẫn lời Tổng giám đốc Tập đoàn cung cấp khí Engie – bà Catherine MacGregor của Emmanuelle Wargon – Chủ tịch Ủy ban điều tiết năng lượng, Bộ trưởng Bộ chuyển tiếp năng lượng, nhận xét khẳng định rằng, Pháp vẫn có đủ khí đốt trong mùa đông 2022, hiện trữ lượng đã đầy 92% và tiếp cận 100% vào ngày 1 tháng 11. Ngoài ra, lượng khí đốt đến từ Nga chỉ chiếm 4% tổng lượng khí đốt của Pháp.

Tuy nhiên, Lefigaro cũng đặt câu hỏi về tình trạng của Pháp: Nếu châu Âu, đặc biệt là Đức, thiếu hụt khi đốt cháy do bị Nga cắt nguồn, liệu các nguồn dự trữ của Pháp có được trưng dụng để hỗ trợ?

Báo chí đều đặt câu hỏi rằng giải pháp của Liên minh châu Âu sẽ là gì, Pháp sẽ làm gì khi mùa đông năm nay các vấn đề liên quan đến đốt rác sẽ khiến hóa đơn của các gia đình Pháp tăng lên gấp bội. .

Theo Ban Thời sự

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *