• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Khi bước qua tuổi 30, người ta thường lo sợ điều gì nhất? Nếu không có 3 điều này, bạn rất dễ bị cuộc đời chối bỏ

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Ba mươi con lập đàn. Tuổi 30, con người ta đứng trước ngưỡng cửa mới. Đây là thời điểm mà mỗi người cần có sự trưởng thành và chín chắn hơn để tự chịu trách nhiệm với sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Trong cuộc sống, nhiều người thường than phiền:

“Tại sao những người mới đến lại kiếm được nhiều hơn tôi?”

“Tại sao tôi lại xui xẻo như vậy, tất cả cơ hội tốt đều thuộc về người khác?”

Chúng ta luôn bất bình về những bất công trong cuộc sống, vì những nỗ lực của chúng ta không được đáp lại, và chúng ta phàn nàn về những cơ hội đã mất.

Trên thực tế, không có thành công nào đến mà không có lý do, nguyên nhân của sự không hài lòng hiện tại bắt nguồn từ chính chúng ta.

01. Làm cho bản thân không thể thay thế được là sức mạnh lớn nhất

Bà Minh Châu, nhân viên tài chính của công ty, có ý định xin từ chức. Cô ấy đã làm việc ở công ty được 4 năm, lương và phúc lợi đến giờ vẫn không thay đổi khiến cô ấy không khỏi chạnh lòng.

Cô nghe nói Trương Vi làm ở văn phòng bên cạnh chưa được 2 năm. Nhưng khi anh ấy chuẩn bị từ chức, ông chủ của anh ấy cố gắng giữ anh ấy lại, và mức lương của anh ấy ngay lập tức tăng lên một con số. Thế là Châu cứ chần chừ mãi, cuối cùng xin sếp cho nghỉ việc.

Chị Châu vô cùng hối hận, đi quanh quẩn khóc lóc với những người khác: “Tôi cống hiến bao nhiêu năm cho công ty, tại sao cứ nói là nghỉ việc rồi cho tôi nghỉ việc?

Trên thực tế, mỗi phần quà của cuộc sống đều phải trả một cái giá tương xứng trong âm thầm. Chính những gì chúng ta đã làm trong quá khứ sẽ quyết định những hoàn cảnh khác nhau trong hiện tại.

Trương Vi được mệnh danh là “vua bán hàng”, kể từ khi vào làm việc tại công ty, một nửa số đơn hàng sau đó đều do một mình anh gánh về. Còn chị Châu, mỗi ngày đến công ty, nếu không phải trò chuyện với đồng nghiệp thì lại liên tục nghịch điện thoại.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người như cô Châu, không nhìn ra khuyết điểm của bản thân, không trau dồi ưu điểm, ngày qua ngày như nước chảy, lãng phí thời gian. không có gì để đáp lại.

Trong khi những người khác đã bắt đầu đào sâu vào một lĩnh vực nào đó, hãy không ngừng nâng cao giá trị bản thân, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội thăng tiến và phát triển.

Giá trị và địa vị xã hội tỷ lệ thuận với khả năng không thể thay thế của một người. Khi bạn có một bản lĩnh mà người khác không có, và làm được những điều mà người khác không thể, bạn có thể trở thành tâm điểm không thể thiếu của đám đông.

Không sợ bị thay thế, không sợ bị đào thải, chỉ cần người ta có thể tự tin thách thức cuộc sống và khả năng phòng ngừa rủi ro.

2. Làm chủ một nghề, biến mình thành không thể thay thế

Bước qua tuổi 30, bạn phải đạt được 3 điều quan trọng để sự nghiệp ổn định, không lo bị đào thải - Ảnh 1.

Khi gần đến tuổi 30, bạn lo lắng về điều gì nhất? Có lẽ nhiều người cảm thấy hoang mang. Văn Hùng, đang làm công việc văn phòng trả lời: “Không có tay nghề, sợ thất nghiệp, có thể bị thanh niên thay thế bất cứ lúc nào”.

Trong thế giới người lớn, nếu bạn không xuất sắc, bạn sẽ sớm bị đào thải. Bạn luôn phải có tài năng hơn người, có bản lĩnh vững vàng mới có thể vững vàng lập nghiệp trước những giông tố cuộc đời.

Nhà văn Fitzgerald đã từng nói “Việc thành thạo kỹ năng thực sự sẽ mang lại nhiều thành công trong cuộc sống”.

Nếu bạn không đủ bản lĩnh trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ không thể chống chọi với gió bão, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bị người khác bỏ lại phía sau. Chỉ bằng cách không ngừng rèn giũa bản thân, khiến bản thân tỏa sáng thì dù đi đâu, làm gì, chúng ta cũng có thể nhận được sự tôn trọng và tin tưởng từ người khác.

03. Tiếp tục rèn luyện bản thân, nắm bắt phương hướng cuộc sống

Bước qua tuổi 30, bạn phải đạt được 3 điều quan trọng để sự nghiệp ổn định, không lo bị đào thải - Ảnh 2.

Một nhà văn đã từng nói thế này: “Con người có hai cách sống, thứ nhất là sống như một ngọn cỏ, vẫn sống qua năm tháng nhưng cuối cùng vẫn chỉ là một ngọn cỏ.

Hay một cách khác, đó là hãy sống như một cái cây, cho dù thời trẻ bạn chẳng có gì, nhưng chỉ cần bạn có hạt giống ấy, thì dù có bị giẫm đạp trong bùn lầy, bạn vẫn có thể hút chất dinh dưỡng từ đất, hãy kiên trì phát triển mạnh mẽ. . “

Hạt của cây là thế mạnh không thể thay thế. Mỗi chúng ta, thông qua khai thác không ngừng, có thể tìm ra điểm sáng nhất của chính mình. Sau đó, dùng đủ kiên trì và tâm huyết để trau dồi sức mạnh này, có thể biến nó thành một cây đại thụ sừng sững, nổi bật giữa các đối thủ.

Hiệu ứng Matthew cho chúng ta biết rằng:

Một người không ngừng đạt được thành công và tiến bộ trong một lĩnh vực nào đó sẽ tạo ra lợi thế tích lũy, từ đó đạt được thành công lớn hơn nữa.

Tìm ra hướng đi cho riêng mình, đào sâu vào một lĩnh vực và không ngừng mài giũa là cách nhanh nhất để thành công.

Thúc đẩy uy tín của họ lên mức cao nhất, đạt đến mức không thể thay thế được; trau dồi ưu điểm của mình trong mắt người khác đến mức xuất sắc, có thể sớm đạt đến đỉnh cao.

Trên đường đua của cuộc đời, học vấn và hoàn cảnh có thể quyết định điểm xuất phát của chúng ta, nhưng khả năng cạnh tranh cốt lõi quyết định điểm cuối của mỗi người.

Nếu không muốn bị đào thải, trước tiên bạn phải có ít nhất một kỹ năng, sau đó nâng cao năng lực, cuối cùng là vận dụng hết sức mình để đạt đến cấp độ cao nhất. Khai thác điểm sáng của bản thân, tôn lên thế mạnh của bản thân, mỗi người sẽ có những khoảnh khắc tỏa sáng riêng. Hãy ghi nhớ khoảnh khắc đó, rồi dùng nó để soi đường cho cuộc đời chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *