DU LỊCH 

Khám phá vlog Việt: Mê mẩn dân mạng

Rate this post

Khám phá vlog Việt: Mê mẩn cư dân mạng - ảnh 1

Những vlog Việt đã và đang chiếm lĩnh cộng đồng mạng, bởi bản thân những chủ đề gần gũi với đời sống của giới trẻ.

Vlog có hàng triệu lượt xem

Là người tiên phong cho trào lưu, Jvevermind (tên thật là Trần Đức Việt) là vlogger được theo dõi nhiều nhất trên YouTube với hơn 1,4 triệu thành viên đăng ký và tính đến thời điểm này đã có gần 87 triệu lượt xem. hiểu. Trung bình mỗi vlog thu hút hàng triệu lượt xem. Thậm chí, có những vlog như: “Giờ học – Thi miệng” hay “Giờ học – Bắt nạt nhau”… thu hút hơn 3,2 triệu lượt xem. Jvevermind cũng là vlogger hàng đầu trong thế giới vlogger về tốc độ và khối lượng xuất vlog.

Một vlogger đáng chú ý khác là HuyMeProduction (tên thật là Phạm Công Thành). Kênh của chàng vlogger điển trai này đã thu hút được 14,5 triệu lượt xem, với hơn 373.000 thành viên đăng ký theo dõi thường xuyên.

Ngoài ra còn có những vlogger từng gây sốt cư dân mạng như: Lâm Việt Anh (127.000 lượt theo dõi, 3,2 triệu lượt xem), cô gái cá tính An Nguy (tên thật là Nguy Thiên An, 330.000). theo sau, 9,6 triệu lượt xem), người bí ẩn thường xuất hiện với hộp giấy trên đầu, bên ngoài vẽ hình mặt cười vui nhộn He Always Smiles (142.000 lượt theo dõi, 5,2 triệu lượt xem), Du Do Dut (Anh chàng vẽ nguệch ngoạc, trong đó có hai du học sinh ở Singapore và Mỹ, 115.000 lượt theo dõi, 4,4 triệu lượt xem), Cucumber (tên thật Nguyễn Phúc Gia Huy, 149.000 lượt theo dõi, 13,6 triệu lượt xem) …

Trong đó, không thể không kể đến chàng vlogger tài năng vừa qua đời được coi là anh cả trong cộng đồng vlog là Toàn Shinoda (tên thật là Trần Vũ Toàn). Kênh vlog YouTube của anh thu hút gần 645.000 thành viên đăng ký và có hơn 23,4 triệu lượt xem.

Tình cờ

Những sự trùng hợp ngẫu nhiên đã vô tình khiến An Nguy, Lâm Việt Anh, Jvevermind… dính vlog.

Nickname Phở Đặc Biệt, thành viên của nhóm Thích Ăn Phở, từ lâu đã trở thành fan của kênh YouTube. “Trên đây làm gì vui thì sao”, lời mời của Phở Đạt cùng hai người bạn thân đã trở thành bước ngoặt tạo nên nhóm Thích Ăn Phở nổi tiếng như hiện nay, thu hút hơn một người. triệu người theo dõi trên YouTube. Các vlog của nhóm được thực hiện theo hướng gần gũi với giới trẻ nhưng được thể hiện dưới lăng kính hài hước, dí dỏm giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn và tích cực về các vấn đề trong xã hội.

Khám phá vlog Việt: Mê mẩn cư dân mạng - ảnh 2

HuyMeProduction cho biết, anh có sở thích làm vlog từ lâu, nhưng anh thực hiện và “chỉ giấu không cho chúng tôi biết”. Khi tình cờ thấy Jvevermind làm, mình cũng bắt đầu nhen nhóm đam mê của mình, không ngờ lại được cư dân mạng đón nhận, từ đó có thêm động lực để làm tiếp và đến nay đã phát hành được 25 vlog.

Tương tự, An Nguy kể lại, trong thời gian đi du học ở Mỹ, ý định ban đầu chỉ là quay phim lại rồi gửi cho bạn bè hồi sinh viên ở Việt Nam xem cho nhau, không nhớ thì không đăng. nó trên YouTube. Bất ngờ thấy Jveverminds, Toàn Shinoda đang bắt đầu khuấy động trào lưu, An Nguy cũng tham gia cộng đồng vlogger.

Lâm Việt Anh cũng vậy, cuối năm 2012 tình cờ biết đến vlog và quyết định thử sức mình, xem đây là mạng xã hội chia sẻ cảm xúc cá nhân dưới dạng video. Và hiện tại anh chàng đã trở thành một gương mặt khá nổi tiếng trong làng vlog Việt Nam.

\N

Về phần Jvevermind, anh cho biết mình thích làm vlog vì đây là công cụ hữu hiệu nhất, là nơi thể hiện cá tính, quan điểm của mình.

Cuộc sống là chủ đề

Trong vlog, các vlogger có thể thỏa sức sáng tạo, đóng nhiều vai trò như: đạo diễn, biên kịch, diễn viên để gửi những thông điệp mạnh mẽ đến giới trẻ.

Khá thú vị là ý tưởng làm vlog của các vlogger nổi tiếng này khá đơn giản. Cũng như Jvevermind, chỉ cần nhìn thấy những bất cập, những điểm nhức nhối trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung, anh có thể làm những vlog thu hút hàng triệu lượt xem.

Còn HuyMeProduction cho rằng, đôi khi ý tưởng đến rất tự nhiên và bất chợt. Đôi khi đang lái xe trên đường, anh chợt nảy ra ý tưởng, hay những câu chuyện thường ngày mà anh chàng này gặp cũng là chủ đề để anh khai thác trong vlog của mình. Chính vì vậy, chỉ cần quan sát anh hàng xóm hói đầu thôi cũng đủ để chàng vlogger điển trai này viết kịch bản, khiến vlog mê hoặc hàng trăm nghìn người xem.

Đối với Lâm Việt Anh hay He Always Smiles, dưới lăng kính hài hước và sáng tạo, những vấn đề nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống và những trải nghiệm bạn gặp phải cũng có thể biến thành những thông điệp ý nghĩa về tình bạn. , tình yêu, niềm đam mê, ước mơ… cho tất cả mọi người.

Trao đổi với Thiếu niên, Phở Đặc Biệt chia sẻ tin vui với các bạn trẻ Việt Nam: Ngay từ lúc này, các bạn trẻ muốn kiếm tiền từ việc làm vlog có thể liên hệ với Thích An Phố để đăng ký YouTube Partner. “Chúng tôi hiểu được sự khó khăn của các thành viên Việt Nam khi muốn đăng ký YouTube Partner, vì vậy chúng tôi đã xây dựng và thiết lập mạng lưới đại lý YouTube tại Việt Nam.”

Ý kiến

“Công nhận các vlogger là những người thông minh. Bằng lăng kính hài hước của mình, họ vẫn có thể nêu ra những vấn đề thời sự và những câu chuyện ý nghĩa của xã hội. Thật ngưỡng mộ.” (Hoàng Anh / Facebook)

“Kiếm tiền là mong muốn của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng ký thành viên YouTube trả phí. Mong các vlogger hướng dẫn”. (vu_anh_tran / YouTube)

“Mình tập làm vlog. Mong các đàn anh, đàn chị mở khóa học online chẳng hạn có thể lồng ghép vào vlog để dạy mình”. (Trương Nhật Đăng / Facebook)

“Đúng là còn một cách nữa để nổi tiếng, cách này không quá khó, bạn không cần xinh để làm diễn viên, không cần cao mới có thể làm người mẫu. Bạn không cần cần phải hát hay để trở thành ca sĩ … Vậy đó. Làm vlog “. (huongthao110789 / YouTube)

Khám phá vlog Việt: Mê mẩn cư dân mạng - ảnh 3
Khám phá vlog Việt: Mê mẩn cư dân mạng - ảnh 4

mùa xuân có nghĩa là

>> Thế giới vlog Việt
>> Vlog mê hoặc giới trẻ
>> Cư dân mạng thích thú với clip ‘Vui đi bán hàng’
>> Cư dân mạng lên án cậu bé đánh mẹ

Bài viết liên quan

Leave a Comment