DU LỊCH 

Khám phá vẻ đẹp huyền bí của hang động, nghe tên, xem phim kiếm hiệp, truyện cọ

Rate this post

Động Huyền Không nằm trên đỉnh Thượng Thai – đỉnh cao nhất trong quần thể Ngũ Hành Sơn hùng vĩ. Ngũ Hành Sơn là quần thể gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên bãi cát ven biển: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn.

Với phong cảnh hữu tình và những tảng đá lớn rêu phong cổ kính, nơi đây được người xưa chọn để xây dựng nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo có giá trị lịch sử của Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy phim kiếm hiệp, truyện cọ - Ảnh 1.

Động Huyền Không mang vẻ đẹp huyền bí.

Du lịch Đà Nẵng: Động Huyền Không – Thượng Thai hấp dẫn, một trong những ngọn núi cao nhất của Ngũ Hành Sơn

Khi bước vào động Huyền Không, du khách sẽ bắt gặp ngay hai bên bậc thềm bước xuống động là tượng các vị thần Thiện và Ác, nhắc nhở con người luôn sống thánh thiện, nhân ái.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy phim kiếm hiệp, truyện cọ - Ảnh 2.

Ngay hai bên lối vào hang sẽ có tượng của bốn vị thần Thiện và Ác, nhắc nhở con người luôn sống thánh thiện và nhân ái.

Trên cùng là tượng Phật Thích Ca, do nghệ nhân Nguyễn Chất, người nổi tiếng làng đá Non Nước chế tác năm 1960. Bên dưới là bàn thờ Địa Tạng Vương Bồ tát. Bên trái động có miếu thờ Bà Ngọc Phi (Bà Chúa Tiên), nơi du khách thập phương đến cầu tài lộc; Đền Lôi Phi (Bà Chúa Thượng Ngàn) được du khách thập phương tìm đến để cầu sức khỏe, bình an.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy phim kiếm hiệp, truyện cọ - Ảnh 3.

Du lịch đà nẵng. Tượng Phật Thích Ca do nghệ nhân Nguyễn Chất tạc vào năm 1960.

Sâu bên phải là ngôi chùa Trang Nghiêm Tự cổ kính được xây dựng từ năm 1825, gồm ba gian. Chính điện thờ Phật bà Quan Âm, gian bên trái thờ 3 vị Thánh (gồm Quan Công, Quan Bình và Châu Xương) tượng trưng cho đức độ, trí tuệ và lòng trung thành. Đặc biệt, gian bên phải thờ ông Tơ, bà Nguyệt, là nơi các đôi trai gái đến cầu tình duyên mong bà Nguyệt Lão kết sợi tơ hồng cho trăm năm hạnh phúc.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện cọ - Ảnh 4.

Du lịch đà nẵng. Miếu Tràng Tự cổ kính được xây dựng năm 1825

Ngôi chùa Trang Nghiêm Tự cổ kính được xây dựng vào năm 1825, gồm ba gian. Chính điện thờ Phật bà Quan Âm, gian bên trái thờ 3 vị Thánh (gồm Quan Công, Quan Bình và Châu Xương) tượng trưng cho đức độ, trí tuệ và lòng trung thành. Đặc biệt, gian bên phải thờ ông Tơ, bà Nguyệt, là nơi các đôi trai gái đến cầu tình duyên mong bà Nguyệt Lão kết sợi tơ hồng cho trăm năm hạnh phúc.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động, nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện cọ - Ảnh 5.

Du lịch đà nẵng. Bên trái động có miếu thờ Bà Ngọc Phi (Bà Chúa Tiên), nơi du khách đến cầu tài lộc, có biển cảnh báo du khách để giày dép bên ngoài.

Du khách Hồ Thị Khánh Vy (SN 1996) chia sẻ: “Đến với động Huyền Không là đến với chốn bình yên. Vào động mình cảm thấy rất bình yên. Điều đặc biệt hơn là khi vào những địa điểm du lịch đẹp như thế này mà không có cần phải trả tiền mua vé. “

Bài viết liên quan

Leave a Comment