DU LỊCH 

Khám phá tiểu cảnh Terrarium

Rate this post

Cây cảnh bây giờ không chỉ được trồng trong chậu sành, sứ mà còn được “xếp” trong chậu thủy tinh hoặc lọ thủy tinh. Những chậu này được gọi là tiểu cảnh Terrarium. Và nhiều người thường ví nó như một khu vườn tí hon.

Cây cảnh bây giờ không chỉ được trồng trong chậu sành, sứ mà còn được “xếp” trong chậu thủy tinh hay lọ thủy tinh. Những chậu này được gọi là tiểu cảnh Terrarium. Và nhiều người thường ví nó như một khu vườn tí hon.

Khám phá Terrarium 1 thu nhỏ

Không chỉ là trồng cây

Cảnh quan đẹp hay không phụ thuộc vào sự khéo léo và chăm chút của người trồng. Nhìn thoáng qua những chậu cây đó, nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần thêm đất, đá, cát và trồng cây vào là xong. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Anh Nguyễn Minh, chủ cửa hàng Rom Garden (TP.HCM) cho biết: “Quy trình tạo tiểu cảnh Terrarium hay còn gọi là tiểu cảnh trong chậu thủy tinh hay bình thủy tinh gồm 2 công đoạn”.

Và Minh vừa nói vừa làm để minh họa: “Đầu tiên là dựng giá thể, sau đó mỗi người chơi có một cách làm khác nhau, nhưng yêu cầu chính là phải để phần nước thừa có chỗ thoát ra ngoài mà không thấm ngược trở lại đất dinh dưỡng. , gây úng. Rải một lớp sỏi lớn rồi đến một lớp sỏi nhỏ để tạo lớp sỏi chịu nước không bị xẹp xuống khi chúng ta thực hiện các công đoạn tiếp theo Sau đó tiến hành rải một lớp cát, đây là lớp riêng của nó. Cách làm: Rải lớp cát này không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn giúp các tầng không bị trộn vào nhau sau một thời gian dài tưới cây, bạn có thể hình dung như sau: nếu không có cát ở giữa. của lớp đất dinh dưỡng và lớp sỏi, sau một thời gian bạn tưới nước lớp đất trên cùng sẽ từ từ trộn lẫn vào lớp sỏi và cuối cùng chúng ta có một phần đất “Nền… đen”.

Anh Minh giải thích công đoạn thứ hai: Bổ sung dinh dưỡng cho đất. Nên sử dụng đất hỗn hợp nhiều thành phần để đảm bảo dinh dưỡng cũng như giữ và thoát nước hợp lý trước khi tiến hành bố trí cây trồng. Tùy theo quan điểm thẩm mỹ của mỗi người mà chọn loại cây nào.

Chia sẻ thêm về quá trình tạo tiểu cảnh, Anh Tú – chủ cửa hàng Lois Garden cho biết: “Thời gian hoàn thành một tiểu cảnh tùy thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm. Sau khi sắp xếp xong, chúng tôi phải theo dõi, chăm sóc trong khoảng thời gian.” một đến hai tuần để đảm bảo cây sống và khỏe mạnh thì mới gọi là xong việc ”.

Tiểu cảnh trong chậu thủy tinh giống như một khu vườn mà ta có thể quan sát được cả cây cối và đất cát bên dưới. Và có thể đưa cả khu vườn vào phòng máy lạnh hay bất cứ đâu mà chúng ta muốn. Các loại cây thường trồng trong tiểu cảnh cũng rất đa dạng, từ xương rồng, xương rồng cho đến dương xỉ. Vì những loại cây này được trồng trong một không gian nhỏ nên những cây được chọn phải là những cây sống lâu năm và chậm phát triển. Cây khi trưởng thành không cao quá mới đẹp.

Khám phá Terrarium 2.  tiểu cảnh

\N

Làm “nông dân” văn phòng

Để tạo ra một khu vườn tí hon, người chơi phải có sự cần cù và khéo léo như một người nông dân thực thụ. Khi việc thu nhỏ hoàn tất, người chơi mới đi được nửa chặng đường. Bởi việc chăm sóc cả khu vườn tí hon luôn tươi tốt phụ thuộc vào sự tỉ mỉ và chăm chỉ của người trồng. Ví dụ bạn để cây trong phòng máy lạnh mãi thì cây chắc chắn sẽ chết, hoặc bạn tưới quá nhiều cây sẽ bị úng.

“Bật mí” về bí quyết chăm sóc tiểu cảnh, anh Nguyễn Minh cho biết: “Trong phòng máy lạnh nên tưới ít nước và kéo dài khoảng cách các lần tưới khi đặt ngoài trời vì trong phòng máy lạnh nước bốc hơi chậm hơn. Về ánh sáng, nắng chiếu vào có tốt hay không thì chỉ cần có nguồn sáng mạnh bên cửa sổ, hôm trước mình có cho “em” ra đó “tắm” khoảng 4-5 giờ. giờ để cây khỏe mạnh. ”

“Môi trường phòng điều hòa khá khô và thiếu ánh nắng. Một số cây sẽ cần ánh nắng mặt trời, một số thì không. Với những loại cây cần nhiều ánh nắng và ưa khô như cây xương rồng, bạn cần tranh thủ ánh nắng cho cây và không cần tưới quá nhiều, chỉ nên tưới khoảng 1 lần / tuần. Với sản phẩm tTerrarium đã được đóng gói kín, phải 4-5 tháng mới mở nắp và châm nước một lần ”, Anh Tú cho biết thêm.

Dù kỳ công nhưng khu vườn tí hon vẫn khiến nhiều người phải “thót tim” muốn sở hữu. Vì cây xanh là nguồn tốt nhất để giải tỏa mọi mệt mỏi. Ngoài yếu tố đó, tiểu cảnh còn chinh phục mọi người bởi tính thẩm mỹ cao. Giữa lòng thành phố đông đúc, một vài cây xanh được trồng khéo léo sẽ khiến không gian không còn chật hẹp và ngột ngạt.

Khám phá Terrarium 3.  tiểu cảnh

Bài viết liên quan

Leave a Comment