DU LỊCH 

Khám phá sức mạnh vượt trội của chip MediaTek Dimensity 9000

Rate this post

Nhiều công nghệ tiên tiến

Dimensity 9000 là chip cao cấp 4nm tiên tiến nhất của TSMC để cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh 5G cao cấp nhất trên toàn thế giới và hiện là chip mạnh nhất trong gia đình Dimensity của MediaTek.

Khám phá sức mạnh vượt trội của chip MediaTek Dimensity 9000 - ảnh 1

Mật độ 9000 vượt trội so với nhiều chip đối thủ trong các bài kiểm tra sức mạnh

Một ưu điểm của Dimensity 9000 là đây là con chip đầu tiên sử dụng nhân Cortex-X2 mạnh mẽ nhất của Arm với sức mạnh lên đến 3.05 GHz, kết hợp bộ nhớ đệm lớp và hỗ trợ LPDDR5X mới nhất cho phép chip xử lý các tác vụ nâng cao một cách mượt mà và đáp ứng gần như ngay lập tức các tác vụ. Do đó, các bài kiểm tra điểm chuẩn cho thấy Dimensity 9000 thực sự vượt trội về cả khả năng xử lý và tác vụ AI, cho phép con chip này đánh bại một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu hiện nay như Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm hay Snapdragon 8 Gen 1 Exynos 2200 của Samsung ở cả hai lõi. và các tác vụ lõi đơn.

Được biết, Dimensity 9000 đi kèm với APU 590 thế hệ thứ 5 có sức mạnh gấp 4 lần thế hệ trước giúp đạt hiệu suất tối đa, cho phép con chip này tận dụng AI để hỗ trợ trải nghiệm đa phương tiện, chơi game và máy tính. ảnh và video xã hội. Với khả năng thực hiện các phép tính INT8, INT16 và FP16, Dimensity 9000 APU có thể hoạt động trên các tác vụ được nhắm mục tiêu hoặc cùng với các bộ vi xử lý như AI-ISP, AI-GPU và AI-Video, để cung cấp các chức năng, hiệu suất và sức mạnh mới.

Nâng cao khả năng chụp ảnh

Với sự xuất hiện của bộ xử lý tín hiệu hình ảnh MediaTek Imagiq 790 (ISP), Dimensity 9000 không chỉ cung cấp khả năng quay video nhiều camera với ba độ phơi sáng đồng thời mà còn đảm bảo hiệu quả năng lượng. vượt trội.

Khám phá sức mạnh vượt trội của chip MediaTek Dimensity 9000 - ảnh 2

Dimensity 9000 là chip đầu tiên đi kèm với lõi Cortex-X2 mạnh mẽ của Arm.

Đặc biệt, đây cũng là chip hỗ trợ camera 320MP đầu tiên trên thế giới cho smartphone và cung cấp ISP 9 Gpixel / s mạnh mẽ nhất. Do đó, điện thoại thông minh được trang bị chip Dimensity 9000 có thể chụp ảnh chất lượng cực cao với khả năng thu phóng không giảm chất lượng lên đến 2x và quay video 4K HDR. Nó cũng được thiết kế với tính năng giảm nhiễu hình ảnh AI, đồng thời đảm bảo hiệu suất nhanh gấp đôi so với thế hệ trước.

Chơi trò chơi siêu nhanh

Dimensity 9000 cũng đi kèm với bộ xử lý MediaTek MiraVision 790, cho phép hỗ trợ tốc độ làm tươi cực nhanh lên đến 180 Hz ở FHD + hoặc 144 Hz ở WQHD + để có trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng. Nhanh chóng, rất hấp dẫn cho các game thủ.

\N

Các game thủ cũng được hưởng lợi từ công nghệ chơi game HyperEngine 5.0 để có trải nghiệm mượt mà, lâu dài mà không bị rớt kết nối, lỗi đầu vào hoặc trục trặc khi chơi game. Công nghệ HyperEngine 5.0 cũng có tính năng dò tia đầu tiên trong ngành bằng cách sử dụng Vulkan cho Android và kết hợp Siêu phân giải AI-GPU lai kết hợp để chơi game trên Android. Ngoài ra, hãy nhớ rằng APU thế hệ thứ 5 sẽ nâng cao hình ảnh và giảm tải GPU, giúp trò chơi nhanh hơn và tốt hơn, đồng thời tiết kiệm điện năng.

Khám phá sức mạnh vượt trội của chip MediaTek Dimensity 9000 - ảnh 3

Nhiều tính năng cao cấp giúp Dimensity 9000 vượt trội về khả năng xử lý game

Trong khi đó, modem 5G tích hợp trên Dimensity 9000 có thể khuếch đại hiệu suất Sub 6 GHz lên đến 7 Gbps bằng cách sử dụng công nghệ tổng hợp sóng mang 3CC (300MHz). Công nghệ 5G UltraSave 2.0 thế hệ mới cũng giúp tiết kiệm điện năng tối ưu khi sử dụng mà vẫn đảm bảo kết nối 5G không bị gián đoạn. Các kinh nghiệm cho thấy con chip này cung cấp kết nối 5G mạnh mẽ, đảm bảo trải nghiệm người dùng 5G nhất quán hơn với các dịch vụ cuộc gọi thoại và video (VoNR) chất lượng tốt nhất qua cả hai kết nối di động.

Kết nối hiện đại

Bên cạnh mạng 5G, Dimensity còn tích hợp các kết nối Wi-Fi, Bluetooth và chuẩn GNSS mới nhất, cho phép hoạt động với nhiều loại thiết bị ngoại vi. Trong số này, Wi-Fi 6E 2×2 (BW160) hoạt động tốt hơn tới 15% so với các lựa chọn thay thế của đối thủ khi chơi game, phát trực tuyến hoặc hội nghị truyền hình.

Kết nối Bluetooth 5.3 đầu tiên trên thế giới trên điện thoại thông minh cho phép người dùng truyền phát đến nhiều thiết bị không dây đồng thời, trong khi Bluetooth LE Audio với Dual-Link True Wireless Stereo Audio.

Các bài đánh giá cho thấy Dimensity 9000 mang đến cho điện thoại thông minh sự kết hợp vô song giữa các cải tiến về kết nối, đa phương tiện, AI và hình ảnh. Dòng chip này sẽ giúp cải thiện đáng kể vị thế của MediaTek trên thị trường cao cấp.

Bài viết liên quan

Leave a Comment