DU LỊCH 

Khám phá sức mạnh của nhiếp ảnh trên dòng Vivo X80

Rate this post

Bao gồm hai thành viên vivo X80 và X80 Pro, hệ thống camera trên các sản phẩm thuộc dòng X80 của vivo hứa hẹn sẽ trở thành thiết bị hàng đầu trên thị trường chụp ảnh di động. vivo X80 được trang bị ba camera phía sau, bao gồm một camera chính Sony IMX866 (f / 1.75) với OIS, một camera siêu rộng 12 MP và một camera tele 2x 12 MP. Trong khi đó, vivo X80 Pro linh hoạt hơn với bốn camera phía sau, bao gồm một camera chính Samsung GNV 50 MP với OIS, một camera siêu rộng 48 MP, một camera tele 12 MP và 8 MP.

Khám phá sức mạnh của nhiếp ảnh trên dòng Vivo X80 - Ảnh 1

vivo X80 series sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng giữa tháng này

Nhưng bộ não nhiếp ảnh chính của dòng vivo X80 nằm ở chip xử lý hình ảnh chuyên dụng có tên V1 + – một bản nâng cấp của V1 từng xuất hiện trên phiên bản tiền nhiệm. Thông qua hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp, dòng vivo X80 có thể tạo ra khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp. Riêng X80 Pro có một tính năng bổ sung gọi là AI Video Enhancement cho phép thiết bị tự động xác định chế độ phù hợp với điều kiện ánh sáng, nhắc người dùng lựa chọn giữa video HDR và ​​chế độ ban đêm tùy thuộc vào tình huống. tình hình.

Hệ thống ổn định hình ảnh gimbal được triển khai trên máy ảnh chân dung 12 MP giúp tăng cường khả năng ổn định và quay video, đồng thời cảm biến GNV trên máy ảnh chính sẽ tối ưu hóa phản xạ và giảm ánh sáng lạc khi được chụp. Được kết hợp với thấu kính Kính truyền sáng cao giúp phân tán và cung cấp nhiệt độ màu ấm hơn để giảm độ chói khi chụp.

Ngoài chế độ Movie cho phép quay cảnh 21: 9, vivo còn trang bị cho phiên bản X80 Pro khả năng quay video mà hãng mô tả là “chuẩn rạp chiếu phim”, mang đến khả năng quay video. rộng ở tốc độ 1.080p và 24 khung hình / giây, có thể tạo ra hiệu ứng nhòe hậu cảnh nhân tạo xung quanh chủ thể. Sự kết hợp này mang lại cảm giác như một bộ phim thực sự.

Khám phá sức mạnh của nhiếp ảnh trên dòng Vivo X80 - Ảnh 2

Cinematic là một trong những tính năng được cung cấp bởi sự hợp tác giữa vivo và ZEISS

Ảnh chụp màn hình Android Authority

Đây là tính năng tương tự như chế độ Cinematic mà Apple trang bị cho dòng iPhone 13. Tuy nhiên, chế độ Cinematic của X80 Pro cũng được tăng cường nhờ hệ thống ổn định gimbal.

\N

Người dùng có thể chọn giữa codec H.264 (mặc định) hoặc H.265 hiệu quả hơn. Trong khi đó, âm thanh luôn được ghi ở dạng âm thanh nổi ở 128 kbps.

Trong số các điện thoại chụp ảnh và quay phim, dòng vivo X80 nổi bật với trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp hàng đầu nhờ chế độ ZEISS Cinematic Video Bokeh và ZEISS Cinematic Style Bokeh (chân dung) – công nghệ độc quyền của ZEISS giúp mô phỏng ống kính máy ảnh chuyên nghiệp, tạo ra các điểm sáng Bokeh để hình ảnh được ghi lại với các hiệu ứng xử lý hình ảnh, màu sắc, độ mờ hậu cảnh và các đốm sáng như trong ống kính phim điện. hình ảnh.

Khám phá sức mạnh chụp ảnh trên dòng Vivo X80 - Ảnh 3

vivo X80 series được trang bị hệ thống camera với sự hỗ trợ của ZEISS

Với ZEISS Cinematic Video Bokeh, dòng vivo X80 có thể tạo hiệu ứng làm mờ nền hình bầu dục ở tỷ lệ khung hình 2,39: 1 tiêu chuẩn rạp chiếu phim. Tính năng này cho phép tạo các hiệu ứng ống kính điện ảnh màn ảnh rộng.

Quay video chân dung có thể truy cập trên cả ba camera phía sau và khớp với tiêu cự, khẩu độ và khoảng cách chụp một cách thông minh. Những hiệu ứng mới này cũng là một phần của tính năng Zeiss Superb Portrait, cho phép “tái tạo những nét thẩm mỹ kinh điển của Hollywood”.

Cuối cùng, nhờ tính năng XDR Photo, dòng vivo X80 có thể cải thiện độ rõ nét của hình ảnh ngược sáng và cải thiện tông màu phản ánh tốt hơn những gì mắt người có thể nhìn thấy. Tính năng XDR Photo có thể tối ưu hóa màn hình của dòng X80 bằng cách làm nổi bật các tông màu tương phản trong hình ảnh để thể hiện đầy đủ các hiệu ứng HDR chất lượng cao.

Bài viết liên quan

Leave a Comment