DU LỊCH 

Khám phá rừng dừa Bảy Mẫu, một “miền Tây thu nhỏ” ở Hội An

Rate this post

(HNMO) – Với không gian rộng lớn, thiên nhiên hoang sơ, sông nước bao la, đến thăm rừng dừa Bảy Mẫu ở Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng, ngỡ như đang ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hướng Tây.


Từ phố cổ Hội An, men theo sông Hoài hơn 3km về hướng Đông Nam, du khách sẽ đến với rừng dừa nước Bảy Mẫu thuộc thôn Bảy, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, Quảng Nam. Đây là khu rừng dừa nằm trong hệ thống sinh thái ngập mặn của khu vực Cửa Đại.


Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha, giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài ở khu vực Cửa Đại. Là vùng nước lợ nên rất thích hợp cho dừa nước phát triển. Đến đây, du khách sẽ được đi thuyền thúng len lỏi vào rừng dừa.


Mỗi thuyền thúng có 2-3 du khách và một người chèo, từ từ lướt vào rừng dừa để khám phá. Du khách không chỉ có dịp khám phá phố cổ yên bình mà còn có cơ hội trải nghiệm vô cùng thú vị tại rừng dừa Bảy Mẫu, nơi được ví như “miền Tây thu nhỏ” ở Hội An.


Đặt chân đến rừng dừa Bảy Mẫu, ấn tượng đầu tiên để lại trong lòng mỗi du khách là sự yên bình, tĩnh lặng và nét mộc mạc. Tại đây, du khách sẽ được nhân viên hướng dẫn làm những món đồ chơi nhỏ xinh từ lá dừa nước cho du khách như mắt kiến, nhẫn, nón … để du khách làm quà lưu niệm.


Đến đây, ngoài việc ngồi trên những chiếc thúng đan vào những tán dừa nước, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, du khách còn được tìm hiểu đời sống của bà con ngư dân nơi đây, tham gia các hoạt động. vào cuộc sống sông nước như giăng lưới, chèo thuyền thúng cùng người dân …


Tuy mới đi vào hoạt động nhưng nơi đây đã nhanh chóng trở thành điểm đến thú vị của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến với Hội An.

Bài viết liên quan

Leave a Comment