Ăn chơi 

Khám phá quy trình chế biến thịt nguội tiêu chuẩn khép kín của BaF

Rate this post

(TN&MT) – Lựa chọn thực phẩm chất lượng, sạch, an toàn được các bà nội trợ quan tâm hơn bao giờ hết, đặc biệt là thịt lợn. Với tình hình dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ bùng phát trở lại, việc sử dụng thịt mát là giải pháp tối ưu vì đảm bảo các yếu tố ngon – sạch – an toàn và truy xuất được nguồn gốc.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, thịt mát là loại thịt có chất lượng cao nhất. Thịt được sản xuất theo quy trình đạt tiêu chuẩn trên thế giới, thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quá trình làm lạnh để hạ nhiệt độ của lòng thịt từ 0-4 ° C, giúp trạng thái của thịt chuyển sang trạng thái giai đoạn tiếp theo. ủ chín sinh lý rồi mới đem đi trộn. Tất cả các quy trình tiếp theo từ vận chuyển, bảo quản và phân phối sản phẩm đều được đảm bảo thực hiện ở nhiệt độ từ 0-4 ° C.

Hành trình của một khay thịt sạch, mát được BaFlesh tạo ra như thế nào?

Tại Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF), thịt mát BaFlesh được chế biến từ lợn sạch, từ các trang trại chăn nuôi đảm bảo các quy định nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, thức ăn dinh dưỡng, tiêu chuẩn chăn nuôi đến chế biến, bảo quản và phân phối.

97-2-.jpg

Sau khi được “ướp lạnh” đến 0-4 ° C, thịt lợn sẽ được chế biến và đóng gói.

BaF là nhà phân phối lợn Genesus chất lượng cao của Canada, công ty hàng đầu thế giới về cải tiến, nghiên cứu và nhân giống di truyền. Trong quá trình chăn nuôi, đàn lợn sử dụng nguồn thức ăn chất lượng cao được nghiên cứu theo từng giai đoạn sinh trưởng, đảm bảo dinh dưỡng tối ưu để đàn lợn phát triển tốt nhất, đồng thời hạn chế tối đa chất thải, hạn chế tác hại. các tác nhân xấu gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống chuồng trại được BaF đầu tư đồng bộ, áp dụng công nghệ, thiết bị của các tập đoàn lớn như Pigtek (Mỹ), Skiold (Đan Mạch) và một số thương hiệu khác đến từ Đức, … với hệ thống làm mát, giúp heo sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất. .

Sau quá trình nuôi, lợn đạt tiêu chuẩn xuất xưởng phải là lợn khỏe mạnh, sạch bệnh, được Cục Thú y kiểm tra, đóng dấu kiểm định trước khi vận chuyển xuất xưởng. Không nên vận chuyển lợn liên tục quá 12 giờ. Khi tiếp nhận heo tại nhà máy, đội ngũ BaF sẽ áp dụng các phương pháp giúp heo thư giãn, nghỉ ngơi ít nhất 2 giờ đồng hồ, điều này giúp hạn chế tối đa việc sản sinh ra các phản ứng tiêu cực trong cơ thể heo, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Trước khi đưa vào chế biến chính thức, lợn được làm sạch bằng máy móc, thiết bị chuyên dụng.

97-3-.jpg

Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Siba Food chuyên cung cấp thịt mát BaFlesh.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam được thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng cuộc sống”, hoạt động chính trong lĩnh vực chăn nuôi lợn và tập trung phát triển mô hình kinh doanh chiến lược theo chuỗi 3F. là Feed – Farm – Food; xây dựng hoàn chỉnh quy trình khép kín từ Hệ thống Con giống – Thức ăn – Trang trại đến nhà máy chế biến thịt thành phẩm.

Thịt lợn trải qua từng công đoạn chế biến, “ướp lạnh” và bảo quản nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn quốc gia về thịt ướp lạnh TCVN 12429-1: 2018. Một trong những yếu tố quyết định để làm nên thành phẩm thịt mát chất lượng chính là công nghệ làm lạnh, sau khi chế biến, thịt lợn mỏng được “ướp lạnh” ở nhiệt độ -10 ° C, giúp giữ được phần lõi thịt. xuống 0-4 ° C. Đây là trạng thái thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, ức chế sự phát triển của vi sinh vật, giúp giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi của thịt. Sau khi chế biến, từng khay thịt được kiểm tra bằng máy dò kim loại để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, BaF còn áp dụng hệ thống kiểm soát “3 dây kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho thịt lợn mán khi đến tay người tiêu dùng.

Cuối cùng, để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn BaFlesh sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 ° C từ nhà máy đến tay người tiêu dùng thông qua chuỗi cửa hàng. Siba Food và BaFlesh shop thực phẩm sạch. Đây là mắt xích quan trọng giúp BaF hiện thực hóa mục tiêu giúp khách hàng mua được những sản phẩm thịt sạch – tươi – ngon ngay trên từng con phố gần nhà.

“Hiện tại, chuỗi phân phối Siba Food có hơn 50 cửa hàng và 250 Cửa hàng thịt. Dự kiến ​​sẽ mở rộng mạng lưới phân phối lên 116 cửa hàng Siba Food và 1.116 cửa hàng Meat Shop vào năm 2022. Tầm nhìn đến năm 2030., Siba Food sẽ sở hữu chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn nhất Việt Nam với 1.500 cửa hàng Siba Food và 15.000 cửa hàng Meat Shop, ” một đại diện của BaF chia sẻ.

Hơn nữa, sản phẩm thịt của Siba Food cũng đã có mặt trên sàn thương mại điện tử Sen Đỏ vào tháng 6 để đón đầu xu hướng tiêu dùng trực tuyến năng động của khách hàng hiện nay.

Bài viết liên quan

Leave a Comment