DU LỊCH 

Khám phá những cây cầu khỉ cuối cùng ở miền Tây

Rate this post

Về với miền Tây là đến với những cánh rừng tràm bạt ngàn xen lẫn vị ngọt của những vườn trái cây. Ngoài ra, nhiều du khách muốn tận mắt chứng kiến ​​và chinh phục nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của miền Tây sông nước: Cầu Khỉ.

  - 1

Cầu khỉ – một nét đặc trưng của người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Để thuận tiện cho việc di chuyển trên những con kênh chằng chịt, người dân nơi đây đã sáng chế ra những chiếc cầu bằng thân tre hoặc gỗ có tay vịn. Nhìn người đi cầu chẳng khác gì khỉ qua sông. Từ đó, cầu khỉ ra đời gắn liền với hoạt động sản xuất nông nghiệp của người nông dân như: trồng lúa, cây ăn quả, hoa màu, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

  - 2

  - 3

Cầu khỉ gắn liền với sinh hoạt thường ngày của người nông dân

Nếu ai chưa từng đi cầu khỉ thì trải nghiệm đầu tiên thật đặc biệt. Đi trên thân cây gỗ đơn sơ dài chưa đầy 2 tấc, dưới chân là dòng nước chảy xiết khiến lòng người xao xuyến.

  - 4

Cận cảnh cấu trúc đơn giản đến ngỡ ngàng của cây cầu khỉ

  - 5

Du khách quốc tế thích thú nhưng cũng toát mồ hôi khi lần đầu trải nghiệm cầu khỉ

Với người dân nơi đây, việc đi cầu khỉ không khó. Nhưng đôi khi, sự hiếu động, thích nô đùa của các em nhỏ khi đi cầu khỉ đã dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc.

  - 6

  - 7

  - số 8

Đi cầu khỉ dường như là một việc quá dễ dàng đối với họ. Tuy nhiên, mùa mưa bão đang đến gần, nếu không có sự giám sát của người lớn, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Hiện nay, do sự phát triển của kinh tế xã hội, những cây cầu khỉ đang dần được thay thế bằng những chiếc cầu ván, xi măng kiên cố hơn, an toàn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh sự hào hứng khi đi trên cây cầu mới, nhiều người bày tỏ sự hoài niệm về hình ảnh gắn liền với nhiều kỷ niệm. Họ như cảm thấy thiếu vắng một điều gì đó đã gắn bó lâu đời với làng quê.

  - 9

  - 10

Bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển, cầu khỉ dần nhường chỗ cho cầu ván, cầu xi măng.

Trong một tương lai không xa, theo tốc độ phát triển của xã hội, để tìm được những cây cầu khỉ trên chắc chắn sẽ không hề dễ dàng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment