DU LỊCH 

Khám phá mới về ‘người ngoài hành tinh’ vào năm 2021

Rate this post

Khám phá mới về 'người ngoài hành tinh' vào năm 2021 - ảnh 1

Mô phỏng cảnh một người bị người ngoài hành tinh bắt cóc theo mô tả của đương sự

UFO là có thật

Vào tháng 6, Lầu Năm Góc đã công bố bản báo cáo được chờ đợi từ lâu, nêu chi tiết 144 lần gặp UFO từ năm 2004 đến năm 2021. Mục đích của Lầu Năm Góc là phân tích “mối đe dọa phát ra từ các hiện tượng không xác định (UAP)”. Và thông qua bản báo cáo này, chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức xác nhận a số sự kiện UFO mà trước đây chỉ được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Phi công hải quân Mỹ nhìn thấy UFO nói gì về báo cáo của chính phủ Mỹ?

Tuy nhiên, tình báo Mỹ đã không liên kết bất kỳ sự kiện nào trong số này với hoạt động ngoài trái đất.

Người ngoài hành tinh khai thác năng lượng từ lỗ đen?

Tháng 7, một báo cáo được công bố trên tạp chí Thông báo hàng tháng của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia tin rằng không nên bỏ qua lỗ đen trong khi tìm kiếm manh mối về người ngoài hành tinh. Điều này là do lỗ đen có thể giải phóng năng lượng gấp 100.000 lần so với các ngôi sao như mặt trời của chúng ta.

Khám phá mới về 'người ngoài hành tinh' vào năm 2021 - ảnh 2

Người ngoài hành tinh có thể khai thác năng lượng của lỗ đen?

Theo giả thuyết của nhóm, người ngoài hành tinh có thể sử dụng các cấu trúc công nghệ cao để chiết xuất năng lượng tỏa ra từ đĩa vật chất ở chân trời sự kiện của lỗ đen. Nghe có vẻ siêu viễn tưởng, nhưng các chuyên gia vẫn tiếp tục phát triển các thuật toán để tìm kiếm các tín hiệu liên quan.

Hành tinh có sự sống sẽ không giống Trái đất

Thông thường, việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh bắt đầu bằng việc tìm kiếm các hành tinh như Trái đất. Tuy nhiên, báo cáo đăng trên tạp chí Tạp chí Vật lý thiên văn vào tháng 8 cho rằng có lẽ vẫn còn sự sống ngoài kia hoàn toàn khác với Trái đất.

Ví dụ, có các loại hành tinh “Hycean”, kích thước gấp 2,5 lần Trái đất, chứa các đại dương lỏng khổng lồ bên dưới bầu khí quyển giàu hydro. Các nhà nghiên cứu cho biết đây có thể là những mục tiêu lý tưởng cho nỗ lực tìm kiếm sự sống tiếp theo.

Khám phá mới về 'người ngoài hành tinh' vào năm 2021 - ảnh 3

Mô phỏng cảnh của một hành tinh ngoài Trái đất

Mặt trăng sao Thổ vẫn có thể có sự sống

Các chuyên gia về Trái đất vẫn chưa từ bỏ hy vọng tìm thấy sự sống trên Enceladus, mặt trăng lớn thứ sáu của Sao Thổ. Năm 2005, tàu vũ trụ Cassini của NASA đã phát hiện ra các mạch phun khí phun các phân tử nước vào không gian trên Enceladus.

\N

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 6 năm nay, các nhà nghiên cứu đã chạy một loạt mô hình để xác định xem liệu các hợp chất phun ra từ khí có phải là bằng chứng về sự hiện diện của vi khuẩn hay không.

Họ phát hiện ra rằng vi khuẩn có nhiều khả năng hiện diện bên trong các mạch khí này. Điều đó có nghĩa là mặt trăng băng giá của sao Thổ vẫn có thể chứa đựng sự sống, hoặc có thể là như vậy.

Khám phá mới về 'người ngoài hành tinh' vào năm 2021 - ảnh 4

Mặt trăng băng giá Enceladus

“Rác” của người ngoài hành tinh

Theo nhà vật lý thiên văn Avi Loeb của Đại học Harvard (Mỹ), vật thể lạ có hình dáng giống điếu xì gà và được đặt tên là “Oumuamua”, có lẽ là một dạng công nghệ đến từ một nền văn minh ngoài hành tinh. hệ mặt trời, hay cũng có thể là “rác” của người ngoài hành tinh.

Oumuamua lao qua hệ mặt trời vào năm 2017. Nó được xác định đến từ hướng của chòm sao Lyra, cách Trái đất khoảng 25 năm ánh sáng. Hệ số phản xạ của Oumuamua cao hơn ít nhất 10 lần so với bất kỳ tiểu hành tinh hoặc sao chổi nào trong hệ mặt trời.

Khám phá mới về 'người ngoài hành tinh' vào năm 2021 - ảnh 5

Mô phỏng Oumuamua

Ngoài ra, giáo sư Loeb lưu ý một điểm quan trọng: thiên thể đột ngột tăng tốc khi đi ngang qua mặt trời, bất chấp sức hút mãnh liệt từ ngôi sao trung tâm của chúng ta. Vì vậy, ông cho rằng Oumuamua phải là “một mảnh rác vũ trụ” của một nền văn minh vô danh, đã trôi dạt từ lâu trong vũ trụ.

Trái đất lọt vào tầm ngắm của người ngoài hành tinh

Trong khi loài người kể từ thế kỷ 20 đã bắt đầu nỗ lực tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái đất, hơn 1.700 nền văn minh ngoài kia có lẽ vẫn đang quan sát chúng ta hàng nghìn năm trước đó.

Mỹ không có bằng chứng cho thấy vật thể bay không xác định là phi thuyền của người ngoài hành tinh

Theo một báo cáo đăng trên tạp chí Thiên nhiên Tháng 6, 1.715 hệ sao gần hệ Mặt trời đang ở vị trí đắc địa để quan sát Trái đất trong suốt 5.000 năm qua. Hiện vẫn còn hơn 1.400 hệ thống sao có thể nhìn thấy rõ ràng đối với chúng ta ngày nay.

Tất cả những ngôi sao này đều cách Trái đất 300 năm ánh sáng, và 75 hành tinh cách chúng ta chưa đầy 100 năm ánh sáng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment