DU LỊCH 

Khám phá mới tuyệt vời tại địa điểm Tam Tỉnh Đôi

Rate this post

Theo South China Morning Post, Viện Nghiên cứu Khảo cổ và Di tích Văn hóa tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngày 13/6 thông báo, các nhà khảo cổ học đã phát hiện thêm 13.000 hiện vật, khoảng 1/4 trong số đó là đồ hoàn chỉnh, trong 6 hố quyên góp. tại địa điểm Tam Tỉnh Đôi ở tỉnh này.

Trong số những đồ vật mới được phát hiện, một chiếc hộp bằng đồng có bốn tay cầm hình đầu rồng chứa một viên ngọc bích màu xanh lục rất bắt mắt. Các nhà khoa học không biết công dụng của chiếc hộp, nhưng cho rằng người xưa rất quý trọng nó và phát hiện này mang tính đột phá.

Các chuyên gia cũng tìm thấy bàn thờ bằng đồng có hình người và động vật (hình ảnh), tác phẩm điêu khắc đầu rắn bằng đồng và tượng rồng mũi lợn bằng đồng. Họ cũng tìm thấy hài cốt của bò và lợn rừng trong các hố, cho thấy chúng được dùng làm vật hiến tế.

Khám phá mới tuyệt vời tại địa điểm Tam Tỉnh Đôi - ảnh 1

\N

Tân Hoa Xã đưa tin, thông qua cuộc khai quật, các nhà khảo cổ đã giải quyết một cuộc tranh cãi kéo dài hàng thập kỷ khi họ xác nhận các hố hiến tế có niên đại hơn 3.000 năm trước. Tam Tinh Đôi được coi là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất của thế kỷ 20. Địa điểm này được phát hiện lần đầu tiên vào cuối những năm 1920 khi một người nông dân tình cờ tìm thấy hơn 400 đồ tạo tác bằng ngọc bích. mặt bích. Tam Tinh Đôi được cho là nằm ở trung tâm của vương quốc Thục, có niên đại khoảng 4.500 năm trước. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy tài liệu lịch sử về vương quốc này.

Các nhà khảo cổ học đã có một bước đột phá vào những năm 1980 khi họ phát hiện ra hai hố hiến tế chứa hơn 1.700 hiện vật. Việc khai quật đã bị tạm dừng cho đến năm 2019. Sáu hố tế thần khác đã được phát hiện trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2022.

Bài viết liên quan

Leave a Comment