DU LỊCH 

Khám phá lịch sử và vẻ đẹp của “Tòa nhà Quốc hội Hungary” tại Việt Nam

Rate this post

Khám phá lịch sử và vẻ đẹp của Tòa nhà Quốc hội Hungary tại Việt Nam
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Tòa nhà Quốc hội Hungary. (Ảnh: Lê Ân)

Triển lãm ảnh có sự tham gia của đại diện các cơ quan Trung ương, Hà Nội, các tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí, đông đảo công chúng và bạn đọc Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thúy Nga bày tỏ niềm vinh dự khi Thư viện được chọn là địa điểm giới thiệu triển lãm ảnh “Tòa nhà Quốc hội Hungary” – niềm tự hào của người dân. Con người và đất nước Hungary.

Theo bà Kiều Thúy Nga, đây không chỉ là một trong những tòa nhà quốc hội lớn nhất thế giới mà còn được xây dựng gần như hoàn toàn bằng vật liệu của các nhà sản xuất trong nước, mang đặc trưng của Việt Nam. Bản chất và lịch sử Hungary.

Bà cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao ý tưởng của triển lãm và rất vui mừng được tổ chức cùng với Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, đơn vị có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tốt đẹp với Thư viện Quốc gia Việt Nam trong những năm gần đây”.

Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba trong bài phát biểu cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã hỗ trợ, phối hợp tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Đại sứ cho biết rất vui mừng vì sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại sứ quán tiếp tục trực tiếp tổ chức các hoạt động tôn vinh di sản, văn học, mỹ thuật và âm nhạc. , khiêu vũ và điện ảnh Hungary tại Việt Nam.

Ông Ory Csaba nhấn mạnh: “Mục đích của triển lãm là giới thiệu tòa nhà đẹp và dễ nhận biết của Quốc hội Hungary, cũng là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Budapest. Tòa nhà được yêu thích đến mức chúng tôi quyết định sử dụng hình ảnh của xây dựng trọng tâm của phần gốm Hungary trên con đường gốm sứ Hà Nội tại đường Nghi Tàm.

Được xây dựng trong 17 năm (1885-1902), Tòa nhà Quốc hội Hungary đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và là niềm tự hào của người dân Hungary.

Khám phá lịch sử và vẻ đẹp của Tòa nhà Quốc hội Hungary tại Việt Nam
Hình ảnh về Tòa nhà Quốc hội Hungary được giới thiệu tại triển lãm. (Ảnh: Lê Ân)

Triển lãm ảnh tại Việt Nam nằm trong chương trình giới thiệu hình ảnh Tòa nhà Quốc hội Hungary ra thế giới. Tại đây, 10 tấm áp phích in màu mô tả lịch sử xây dựng của 140 năm trước, giới thiệu phong cách kiến ​​trúc, trang trí và chức năng hiện đại của công trình nổi tiếng này.

Sự kiện sẽ giúp công chúng, độc giả của Thư viện Quốc gia Việt Nam thêm yêu mến và trân trọng đất nước Hungary.

Trong ngày khai mạc, khách tham quan còn được thưởng thức buổi hòa nhạc của nhóm nhạc cổ điển Schubert gồm các nghệ sĩ thế hệ mới, trong đó phần lớn là các cựu du học sinh Việt Nam từng du học tại Hungary.

Quảng bá du lịch và các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Triển lãm Quốc tế Mùa xuân Gomel, Belarus Quảng bá du lịch và các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tại Triển lãm Quốc tế Mùa xuân Gomel, Belarus

Triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2022, theo lời mời của Phòng Thương mại và Công nghiệp Belarus, Chi nhánh tỉnh Gomel, …

Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Hungary nhân ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam – Hungary nhân ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 47 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã đến dự …

Bài viết liên quan

Leave a Comment