• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, miễn phí ở Đức

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post


Thanh hà


Thứ Tư, ngày 03/08/2022 19:18 PM (GMT + 7)


Aa
Aa +

Hệ thống Autobahn là một trong những biểu tượng của nước Đức. Đây là đường cao tốc duy nhất trên thế giới không giới hạn tốc độ, không thu phí.

Video: Khám phá đường cao tốc không giới hạn tốc độ ở Đức. Nguồn: ANTV.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 1.

Hệ thống đường cao tốc liên bang Autobahn xuất hiện ở Đức vào năm 1932, nối liền hai thành phố lớn là Cologne và Bonn, xuất phát từ ý tưởng kết nối các thành phố lớn của đất nước sau Thế chiến thứ I. Mạng lưới Autobahn có tổng chiều dài gần 13.000km, khiến nó là một trong những mạng lưới dài nhất và dày đặc nhất trên thế giới, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Hoa Kỳ và Canada. Nhưng đây là đường cao tốc duy nhất trên thế giới không giới hạn tốc độ, tốc độ có thể là 240km / h, 320km / h hoặc hơn … Ảnh: Hot Cars.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 2.

Đường cao tốc Autobahn không điểm dừng, không trạm thu phí, không dành cho người yếu tim là những điều khiến Autobahn trở nên đặc biệt, thậm chí được coi là “thiên đường” dành cho những người đam mê tốc độ. Hiện tại, chi phí bảo trì đường cao tốc thu được bằng cách đánh thuế xăng dầu cũng như các loại thuế khác mà các phương tiện phải trả. Ảnh: Hot Cars.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 3.

Nhưng để vận hành hệ thống đường cao tốc phức tạp và hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đường cao tốc Autobahn cần có những quy định nghiêm ngặt. Trên thực tế, chỉ khoảng một phần tư tổng chiều dài của Autobahn là không bị giới hạn. Giới hạn tốc độ tối thiểu được đặt là 60 km / h. Tốc độ an toàn được khuyến nghị nằm trong khoảng từ 65 km / h đến 160 km / h. Hạn chế chỉ được gỡ bỏ khi tuyến đường không có điểm tập kết, điểm phân nhánh hoặc các đoạn thường có lưu lượng phương tiện cao. Trên Autobahn, có nhiều biển báo lớn được đặt ở dải phân cách và bên lề đường, cho biết tốc độ tối thiểu, tốc độ tối đa được khuyến nghị và các chỉ dẫn khác. Đường cao tốc Autobahn còn áp dụng nhiều biện pháp an toàn khác như quy định làn đường bên phải cho các phương tiện chạy. Người lái xe chỉ vượt một xe khác ở làn ngoài cùng bên trái. Làn đường khẩn cấp chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp. Autobahn thậm chí còn có lực lượng cảnh sát tuần tra riêng, chuyên điều xe thường xuyên để theo dõi và xử phạt những người vi phạm. Ảnh: Shutterstock.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 4.

Mặt đường Autobahn sử dụng bê tông không đông kết, đây là lý do Autobahn có thể tồn tại trong nhiều năm mà không bị hư hại nghiêm trọng nào, hỗn hợp bê tông chưa đông kết giúp mặt đường Autobahn không bị hư hỏng. nứt nẻ. Hỗn hợp này cho phép mặt đường Autobahn trở nên linh hoạt hơn và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Loại bê tông này khá đắt, đổi lại chi phí bảo trì đường cao tốc sẽ thấp hơn. Ảnh: Hot Cars.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 5.

Đường cao tốc Autobahn luôn được bảo trì liên tục để đảm bảo các phương tiện an toàn khi di chuyển với tốc độ cao. Nếu mặt đường của Autobahn không hoàn hảo, có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm vì các xe luôn di chuyển với tốc độ cao trên Autobahn. Các công nhân làm đường liên tục đổ thêm lớp nhựa đường mới để giữ cho Autobahn luôn trong tình trạng hoàn hảo và nó liên tục được kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng nào không. Autobahn thậm chí còn có một đội công nhân làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo mọi hư hỏng trên đường đều được khắc phục ngay lập tức. Ảnh: Hot Cars.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 6.

Autobahn từng được sử dụng làm đường băng, điều này xảy ra trong Chiến tranh Lạnh, Autobahn có biệt danh là Xa lộ 84. Người Đức sử dụng Autobahn như một đường băng thay thế trong trường hợp sân bay chính bị hư hại. Bom của Liên Xô. Họ đã chuẩn bị toàn bộ hệ thống phục vụ đường băng như ray bảo vệ hay tháp kiểm soát không lưu, có thể di chuyển nếu có nhu cầu. Ảnh: Hot Cars.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 7.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với việc không có giới hạn tốc độ. Các cuộc thảo luận xung quanh việc đặt ra một giới hạn luôn là chủ đề nóng trong chính trường Đức. Những lời kêu gọi về giới hạn tốc độ đã xuất hiện từ những năm 1980 và đã tăng đều đặn trong những năm gần đây. Đảng Xanh đã cố gắng đưa ra giới hạn tốc độ 130 km / h vào năm 2019, nhưng nó đã bị bỏ phiếu từ chối. Hiện tại, các chính trị gia và công chúng ở Đức vẫn chưa quyết định về tương lai của Autobahn. Bất chấp tương lai không chắc chắn, Autobahn luôn đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử nước Đức. Ảnh: CNN.

Khám phá đường cao tốc duy nhất không giới hạn tốc độ, thu phí miễn phí ở Đức - Ảnh 8.

Trong những ngày đầu của Autobahn Photo, đã có lúc xe đạp lưu thông trên đường cao tốc này. Ảnh: Getty Images.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh nhất những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *