DU LỊCH 

Khám phá các giải pháp phát triển bền vững cho đa ngành từ SCG

Rate this post

Khi doanh nghiệp biến áp lực thành động lực để thực hiện ESG

Bắt đầu từ những năm 50 – 60 của thế kỷ XX, đến nay, cuộc “Cách mạng xanh” đã tạo ra nhiều thành tựu trong sản xuất lương thực trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc tăng năng suất bằng nhiều biện pháp kỹ thuật, kể cả phân bón, thuốc trừ sâu… gây khan hiếm nguồn lực, gián tiếp dẫn đến bất bình đẳng xã hội do khoảng cách giữa các tầng lớp xã hội. tăng.

Trước những thách thức này, các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã biến áp lực thành động lực để mang đến những giải pháp phù hợp và thiết thực hơn, đặc biệt là dựa trên tiêu chí ESG (Môi trường – Môi trường). Nhà trường, Xã hội – Xã hội, Quản trị – Quản trị minh bạch). Đây là bộ tiêu chí đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và tác động của doanh nghiệp đến cộng đồng.

Là doanh nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu trong việc ứng dụng ESG vào chiến lược kinh doanh, ngày 19/7/2022, Tập đoàn SCG đã tổ chức Hội nghị chuyên đề ESG 2022, mang đến cơ hội cho các công ty hoạt động đa lĩnh vực. thảo luận và chia sẻ các giải pháp mới về phát triển bền vững. Năm nay, với chủ đề đạt được các mục tiêu ESG và tăng trưởng bền vững, SCG hợp tác với 315 liên minh công-tư, các tổ chức phụ nữ và thanh niên với mục tiêu giải quyết các cuộc khủng hoảng bao gồm cả sự nóng lên toàn cầu, hậu quả của COVID-19, lạm phát và chi phí năng lượng gia tăng .

Hội nghị mang đến những cơ hội hợp tác thiết thực, khả thi, có quy mô và khả năng mở rộng nhằm thúc đẩy ESG ở Đông Nam Á, đẩy nhanh các kế hoạch hành động hướng tới số không thuần (Net Zero), đồng thời giải quyết bất bình đẳng xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người yếu thế trong cộng đồng.

Đề xuất nhiều sáng kiến, phát triển các giải pháp đa ngành

Dựa trên khung ESG, nhiều giải pháp được giới thiệu tại Hội nghị xoay quanh nhiều lĩnh vực như Tài chính, Công nghệ,… đồng thời kết hợp giải quyết bất bình đẳng xã hội, quản trị minh bạch và công bằng. .

Về tài chính, việc các nhà đầu tư tăng cường giám sát cũng như tăng cường tập trung vào các giá trị bền vững của người tiêu dùng / khách hàng đã khiến nhiều doanh nghiệp có động lực hơn để đo lường, tiết lộ và cải thiện các vấn đề. Các vấn đề liên quan đến ESG. Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Tập đoàn Quản lý Đầu tư Toàn cầu Black Rock cho biết, các tiêu chí liên quan đến phát triển bền vững có thể giúp các nhà đầu tư xây dựng danh mục đầu tư linh hoạt hơn, quản lý rủi ro hiệu quả hơn cũng như nắm bắt các cơ hội đầu tư mới và đạt được hiệu quả dài hạn tốt hơn lợi nhuận.

Khám phá các giải pháp phát triển bền vững đa ngành từ SCG - Ảnh 1.

Bà Bonnie Leung, Giám đốc Tập đoàn quản lý đầu tư bền vững đa quốc gia Black Rock trình bày về chủ đề “ESG trong bối cảnh toàn cầu”.

Trong lĩnh vực công nghệ, Tập đoàn Microsoft coi tính bền vững là cốt lõi của hoạt động kinh doanh và chia sẻ một số kinh nghiệm khi triển khai ESG. Bắt đầu đặt mục tiêu giảm thiểu carbon từ năm 2009, những năm tiếp theo, Microsoft triển khai nhiều giải pháp như: Tòa nhà thông minh giúp giảm thiểu việc sử dụng carbon, năng lượng và nước; Thiết lập các trung tâm dữ liệu được tối ưu hóa để giảm sử dụng năng lượng, khí thải, sử dụng nước và chất thải; Tổ chức một sự kiện trực tuyến thay vì một sự kiện truyền thống để đẩy nhanh quá trình giảm các-bon; giảm tác động của chuỗi cung ứng và yêu cầu hợp tác và minh bạch…

Khám phá các giải pháp phát triển bền vững đa ngành từ SCG - Ảnh 2.

Bài học kinh nghiệm từ việc triển khai ESG được trình bày bởi Bà Elisabeth Brinton, Phó Chủ tịch Phát triển Bền vững, Tập đoàn Microsoft

Trong vấn đề bất bình đẳng xã hội, thế giới cũng đang chứng kiến ​​làn sóng khởi nghiệp mới dành cho phụ nữ và người khuyết tật, giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống và đóng góp giá trị cho cộng đồng. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) – Công ty thành viên của SCGP, ngành Bao bì thuộc Tập đoàn SCG, cũng đã được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021, và cũng là một trong những năm. doanh nghiệp thực hiện Bình đẳng giới tại nơi làm việc. VKPC luôn đưa ra nhiều chương trình giúp nhân viên phát huy năng lực và thăng tiến trong công việc. Đáng chú ý, công ty luôn đề cao vấn đề bình đẳng giới để dù là nam hay nữ thì cơ hội trong công việc đều như nhau.

Với nhiều giải pháp khả thi bám sát các tiêu chí của ESG, Hội nghị chuyên đề ESG 2022 vừa qua tiếp tục là minh chứng cho nỗ lực của SCG trong việc thúc đẩy hợp tác đa phương, hướng tới mục tiêu Net Zero toàn diện trên nhiều lĩnh vực. đồng ruộng. Đồng thời, hoạt động không chỉ góp phần khẳng định hơn nữa vị thế thương hiệu của Tập đoàn SCG mà còn truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác, hướng tới tương lai phát triển đa ngành bền vững.

https://cafef.vn/kham-pha-nhung-giai-phap-phat-trien-ben-vung-cho-da-nganh-tu-scg-20220727145246155.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment