DU LỊCH 

Khám phá các dự án bất động sản tại Sóc Trăng cùng khu vực Miền Tây

Rate this post

Sóc Trăng có vị trí đắc địa vừa sông vừa biển với ba cửa sông đổ ra biển Đông tạo lợi thế phát triển kinh tế biển, nổi bật với quy hoạch cảng biển quốc tế Trần Đề, thu hút các nhà đầu tư trên thế giới. và ở nước ngoài.

C

Sóc Trăng có diện tích đô thị và dân số lớn thứ ba trong vùng, chỉ sau Cần Thơ và An Giang

So với các thành phố khác ở Đồng bằng sông Cửu Long, giá bất động sản ở đây còn khá mềm. Chẳng hạn, tại Bạc Liêu, giá ở khu vực cửa ngõ từ 15 triệu đồng / m2; tại Cà Mau từ 17tr / m2; Hậu Giang (Ngã tư đường) dao động từ 17-20 triệu đồng / m2, tại Trà Vinh giá khá cao – chạm ngưỡng 25 triệu đồng / m2 và tại Bến Tre là 27 triệu đồng / m2.

Theo khảo sát giá thị trường, hiện nay tại khu vực cửa ngõ TP Sóc Trăng, một số dự án được rao bán với giá từ 13-15 triệu đồng / m2. Giá nhà ở riêng lẻ tại khu vực này cao hơn đất nền trong dự án, chẳng hạn khu vực đường vành đai Hùng Vương (thuộc phường 7) giá từ 14 – 16 triệu / m2; tại một số hẻm nhỏ trên đường Hùng Vương, Trần Quang Khải (cửa ngõ Sóc Trăng) giá từ 15-18 triệu đồng / m2; đất thổ cư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa 200 triệu / mét vuông.

Riêng khu vực nội thành TP Sóc Trăng, giá khu dân cư Hưng Thịnh từ 14-16 triệu / m2; KDC Sáng Quang có giá từ 16-18 triệu / m2, KDC Trần Quang Diệu từ 22-25 triệu / m2, KDC 5A giá nền từ 15,5-18 triệu / m2, nhà phố giá 23-25 Triệu / m2. m2…

Các nhà đầu tư cho rằng với thị trường mới nổi như Sóc Trăng, nhận được nhiều dự án đầu tư hạ tầng giao thông thì nên chọn vị trí ở vùng ven, cửa ngõ, “men” theo hạ tầng. “thắng lợi”.

Một số dự án có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng hoàn thiện tại Sóc Trăng đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư

Anh Sang, một nhà đầu tư tại Sóc Trăng, cho biết giá bất động sản Sóc Trăng tăng cao trong thời gian qua khi có thông tin về các dự án quy hoạch cầu đường, cao tốc, dự án khu dân cư, khu đô thị mới. sẽ được đầu tư vào đây trong tương lai. Hy vọng trong tương lai, thành phố sẽ đón nhận thêm nhiều dự án khu đô thị mới hiện đại và được quy hoạch bài bản.

Còn với bà Tâm và nhóm đầu tư tại Cần Thơ, giá nhà đất tại Cần Thơ hiện nay cũng tăng, một số khu vực giáp ranh Cần Thơ cũng có thông tin nhiều “đại gia” về săn quỹ đất làm dự án. giá cũng đã tăng lên hai năm nay. Vì vậy, bà Tâm dự định sẽ đi đầu trong những dự án “lúa non” hoặc những khu vực sắp nhận quy hoạch để kiếm lời. Sóc Trăng cũng là khu vực nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư tại TP.Cần Thơ bởi vị trí gần và nhiều tiềm năng.

Hiện nay, việc đi lại giữa Cần Thơ và Sóc Trăng chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ theo quốc lộ 1A. Nếu Quốc lộ Nam Sông Hậu được triển khai đúng tiến độ và hoàn thành nâng cấp, mở rộng vào năm 2024, cũng như đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng sớm triển khai theo kế hoạch: 2021-2025 là điều chắc chắn. Sóc Trăng sẽ phát triển xứng đáng với tên gọi Con rồng cháu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long. Bởi cả hai tuyến đường huyết mạch này đều kết nối với Cảng Trần Đề – dự án cảng nước sâu lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, mang tầm cỡ quốc gia.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhìn nhận, với lợi thế 72km bờ biển, vị trí thuận lợi kết nối giao thương và đặc biệt với quy hoạch xây dựng Cảng Trần Đề, Sóc Trăng sẽ phát triển không kém các thành phố cảng nổi khác. ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, với mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo thông qua việc thu hút thành công các dự án nhà máy điện gió quy mô lớn và quy hoạch vùng tam giác kinh tế biển Trần Đề (Sóc Trăng) – Hòn Khoai (Cà Mau) – Rạch Giá, Phú Quốc (Kiên Giang).

Trong khi đó, giá bất động sản tại huyện Trần Đề có nơi cao nhất khoảng 15 triệu / m2, nếu so với tiềm năng của các tỉnh có cảng như Quảng Ngãi, Bình Định, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hải Phòng … thì dư địa tăng giá còn rất lớn. Câu chuyện còn lại là: Nắm bắt cơ hội và chờ tiến độ hạ tầng.

Tư duy của nhà đầu tư bất động sản là có tầm nhìn dài hạn chứ không đơn thuần là mua bán kiếm lời trước mắt. Và những nhà đầu tư có chiến lược dài hạn và tầm nhìn xa chắc chắn sẽ tận dụng được cơ hội tốt, đặc biệt là tại một thị trường đầy tiềm năng như Sóc Trăng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment