• Sat. Apr 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Khai mạc Tuần lễ “Khám phá hương vị nước Ý” tại Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post


BNEWSMM Mega Market Việt Nam (MM) phối hợp với một số tổ chức xúc tiến thương mại, Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Tuần lễ “Khám phá hương vị nước Ý”.

Đây cũng là sự kiện mở đầu chuỗi chương trình khuyến mãi và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Ý tại Việt Nam diễn ra tại 12 trung tâm MM trên cả nước.

Tại Tuần lễ “Khám phá hương vị nước Ý” năm nay, các đơn vị tham gia sẽ tập trung giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Ý từ dầu ô liu Filippo Berio, mì Barilla Spaghetti, đậu các loại, nấm nhãn hiệu Annalisa… đến các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Balocco bánh quy, bia Peroni…

Khách hàng không chỉ có cơ hội thưởng thức những sản phẩm của tinh hoa ẩm thực Ý mà còn có cơ hội mua sắm nhiều mặt hàng ăn uống với giá cực kỳ hấp dẫn trong thời gian diễn ra chương trình. sự kiện từ nay đến 12/10/2022.

Ông Bruno Jousselin, Giám đốc điều hành MM, giới thiệu thông tin về Tuần lễ “Khám phá hương vị Ý” đang diễn ra tại 12 trung tâm MM trên toàn quốc. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN

Ông Bruno Jousselin, Giám đốc điều hành MM cho biết, việc đẩy mạnh các hoạt động thương mại kết hợp với truyền thông về văn hóa, ẩm thực không chỉ giúp thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ kinh tế mà còn là mối quan hệ văn hóa. văn hóa và xã hội giữa các quốc gia.

Đặc biệt, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chú trọng đến lối sống lành mạnh và học hỏi, tiếp thu nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau từ các nước trên thế giới, vì vậy MM Mega Market sẽ không ngừng nỗ lực hợp tác hơn nữa. với các doanh nghiệp Ý, nhằm mang đến thị trường Việt Nam những món ăn bổ dưỡng và chất lượng.

Đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ “Khám phá hương vị Ý” tại Trung tâm MM Mega Market An Phú, Quận 2, TP.HCM. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN

MM là nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam dành cho khách hàng chuyên nghiệp và gia đình, nhằm phục vụ khách hàng Việt Nam những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh thông qua hình thức bán hàng đa kênh.

Hệ thống trung tâm MM cũng góp phần tích cực vào việc phát triển thị trường bền vững với nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu văn hóa, ẩm thực.

Cũng phát biểu tại sự kiện, ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Italy tại TP. Theo Hồ Chí Minh, là bán đảo hình chiếc ủng bên bờ Địa Trung Hải, ẩm thực Ý rất đa dạng với 20 vùng văn hóa khác nhau, mỗi vùng đều có những nét hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, ẩm thực Ý nổi bật trong sự đa dạng của các nền ẩm thực trên thế giới bởi sự đơn giản, bình dân nhưng không kém phần tinh tế.

Người Ý chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguyên liệu tươi ngon và sự tinh khiết của món ăn nên cách chế biến thường rất đơn giản và không cần nhiều thời gian. Chính những điều này đã góp phần đưa ẩm thực Ý trở thành một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới.
Việt Nam là một trong 10 thị trường mới nổi nằm trong ưu tiên phát triển quan hệ thương mại và đầu tư của Chính phủ Italia. Hiện Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Italia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trong 8 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Italia đạt 4,25 tỷ USD vào năm 2022 và tăng 13,9% so với cùng kỳ.

Theo thống kê, hiện có gần 6.000 doanh nghiệp Italia đầu tư vào Việt Nam và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đang đẩy mạnh mở rộng cánh cửa đầu tư nước ngoài và thương mại của hai nền kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *