DU LỊCH 

Khách sạn đón sinh viên trong cơn “khát” nhân lực du lịch

Rate this post

Nhiều khách sạn trên cả nước đang xảy ra tình trạng thiếu lao động, nhất là trong mùa du lịch cao điểm như hiện nay. Thực tế, ngay cả trước khi xảy ra dịch Covid-19, ngành nhà hàng khách sạn trong những năm gần đây đã gặp khó khăn trong việc tuyển dụng đủ số lượng và chất lượng cho nhu cầu phục vụ.

Ông Phan Trọng Minh – Tổng Giám đốc Khách sạn Azerai La Residence Huế cho rằng, tốc độ phát triển và gia tăng số lượng khách sạn, nhà hàng là quá nhanh, nhanh hơn khả năng đào tạo và cung ứng của cơ sở vật chất. đào tạo, đặc biệt cho các vị trí có tay nghề cao và các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao: “Sau đại dịch Covid-19, tình hình nhân lực cho ngành dịch vụ và khách sạn là một vấn đề ngày càng nổi cộm. Do đó, các khách sạn và nhà hàng phần lớn phải thích ứng với có chính sách tự đào tạo, tuyển dụng học viên, lao động chưa có kinh nghiệm và có chương trình đào tạo phù hợp với từng vị trí việc làm.

Theo ông Gentzsch André – Giám đốc điều hành tổ hợp du lịch Ariyana Đà Nẵng, vấn đề thiếu nhân lực ngành du lịch đang diễn ra ở nhiều nước và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngoài các giải pháp trước mắt là thu hút lao động với mức lương hấp dẫn, đơn vị này phối hợp với các trường đại học “đặt hàng” sinh viên đi đào tạo, nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn nhân lực trong thời gian tới. Tương lai.

“Chúng tôi không thể ngồi yên và than phiền về việc thiếu nhân lực. Bản thân tôi và các đồng nghiệp phải đi khắp nơi, đến các cơ sở đào tạo để đối thoại, kêu gọi sinh viên, người lao động quay trở lại với người mới, chúng tôi hướng dẫn họ từng chút một và giúp họ có đủ năng lực và tự tin để gắn bó với nghề ”- ông Gentzsch André nói.

Ông Gentzsch André cho rằng về lâu dài, ngành khách sạn Việt Nam nên có mô hình “vừa học vừa làm”, tức là mỗi tuần sinh viên có một ngày làm việc được trả lương, ngoài các buổi học ở trường. Phương pháp này không chỉ giúp người học gắn lý thuyết với thực hành và có thu nhập ngay mà còn đưa khách sạn trở thành một ngành hấp dẫn người lao động.

“Nhiều bạn trẻ không thích ngành khách sạn vì phải làm 1-2 năm thực tập không lương, thời gian làm việc dài và nhiều áp lực trong khi chế độ đãi ngộ chưa tương xứng. Rất khó để thuyết phục một người lao động trẻ bỏ ra 1 – 2 năm lương thấp, trong khi bạn bè được trả lương cao hơn với công việc khác Điều này cần phải thay đổi, nếu không sẽ rất khó thu hút lao động vào ngành khách sạn Nhiều nước khác phải thuê lao động nước ngoài cho ngành khách sạn, nhưng tôi hy vọng rằng Việt Nam với nguồn lao động dồi dào có thể tự khắc phục được vấn đề này. ”

Hiện nay, dù chủ yếu phục vụ khách nội địa nhưng nhiều điểm đến gặp khó do thiếu nguồn nhân lực. Do đó, các chuyên gia dự báo, việc tuyển dụng lao động ngành du lịch sẽ còn gặp nhiều khó khăn, khi du khách quốc tế dần quay trở lại Việt Nam từ quý IV năm nay. Để chuẩn bị tốt, hàng loạt khách sạn, resort như Venus Tam Đảo, Sofitel Legend Metropole Hanoi, Furama Resort Đà Nẵng, chuỗi khách sạn Mandala… đang phối hợp với các cơ sở đào tạo để giải quyết vấn đề thiếu hụt. thiếu hụt lao động, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Điểm đáng chú ý trong cơ chế hợp tác này là doanh nghiệp cử chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn công việc; đồng thời cam kết nhận thực tập, thực tập và ưu tiên tuyển dụng sinh viên của cơ sở đào tạo.

Trong bối cảnh ngành Du lịch đang “khát” lao động, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, NGND. PGS. Tô Ngọc Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình cho rằng, sự liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo là rất cần thiết. Thông qua việc “đặt hàng” của các doanh nghiệp du lịch, nhà trường đào tạo sinh viên gắn với nhu cầu xã hội, để người học thêm yêu và gắn bó với nghề từ khi đào tạo đến khi làm việc thực tế. ./.

Tuyển dụng du lịch theo kiểu “nuốt con tôm” ở Châu Âu

VOV.VN – Là khu vực có sự phục hồi mạnh mẽ nhất của ngành du lịch thế giới, nhiều điểm đến ở châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Ngay cả những khách sạn lớn cũng phải thuê lao động phổ thông, thiếu kinh nghiệm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment