DU LỊCH 

Khách du lịch trong nước có thể đến Phú Quốc từ tháng 11

Rate this post

Tỉnh Kiên Giang đang thí điểm đón khách đã tiêm vắc xin Covid-19 từ các địa phương cấp 1, 2 đến Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Hải.

Trong thời gian thí điểm từ ngày 1 đến 30-11, tỉnh tập trung vào thị trường khách nội địa và một số tỉnh lân cận trong “vùng xanh”. Du khách được khuyến khích đi theo tour trọn gói của công ty lữ hành. Các điểm vui chơi được chào đón đều nằm trong khu cây xanh.

Trong giai đoạn 2 (từ 1/12 đến 31/12), tỉnh Kiên Giang sẽ mở rộng thị trường phù hợp với các đường bay thẳng từ Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng … Phạm vi đón khách cũng được mở rộng sang Hòn Đất, Kiên Lương, U Minh Thượng, các khu du lịch trọng điểm cơ bản đã khống chế được dịch.

Chợ đêm Phú Quốc hút khách tháng 5 năm 2021. Ảnh: Huỳnh Nhi

Chợ đêm Phú Quốc hút khách vào tháng 5 năm 2021. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Du khách sử dụng phương tiện giao thông đường bộ đến các địa điểm tại Kiên Giang cần tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã được điều trị khỏi bệnh. Du khách đi du lịch bằng đường thủy hoặc đường hàng không cần có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong vòng 72 giờ. Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam áp dụng quy định tương tự. Trẻ em đi du lịch với người thân chưa được tiêm chủng sẽ cần có kết quả xét nghiệm âm tính. Du khách làm thủ tục 5K, khai báo y tế và quét mã QR theo quy định.

Từ ngày 20-11, Phú Quốc dự kiến ​​sẽ đón các chuyến bay thuê chuyến quốc tế có hộ chiếu vắc-xin để kiểm tra quy trình đón và phục vụ khách, sau đó sẽ thực hiện theo lộ trình từ ngày 20 tháng 12. Đây là kế hoạch được UBND tỉnh Kiên Giang ban hành. Ngày 21 tháng 10.

Lan Huong

Bài viết liên quan

Leave a Comment