DU LỊCH 

Khách du lịch không còn quan tâm đến Covid-19

Rate this post

Hơn hai năm trôi qua, sự quan tâm đến Covid-19 dường như đang giảm dần khi các chuyến du lịch quốc tế tiếp tục trở lại. Ngành du lịch phát triển mạnh, trong bối cảnh hạn chế đi lại được nới lỏng và tỷ lệ tiêm chủng tăng.

Theo một cuộc thăm dò trực tiếp được thực hiện bởi GlobalData, một công ty phân tích dữ liệu hàng đầu, 57% người được hỏi “không quan tâm” hoặc “không quan tâm lắm” đến sự lây lan của Covid-19. nhận thấy rằng khách du lịch đã sẵn sàng hơn để sống với Covid-19.

Khách du lịch không còn quan tâm đến Covid-19 - Ảnh 1.

Khách du lịch không khỏi “bấn loạn” trước Covid-19. (Ảnh: IT).

Khách du lịch không còn quan tâm đến Covid-19

Hannah Free, Chuyên gia phân tích du lịch tại GlobalData, nhận xét: “Triển vọng du lịch ở nhiều quốc gia sáng sủa hơn bất kỳ thời điểm nào trong hai năm qua. Tuy nhiên, sự hỗn loạn và có phần khó đoán của Covid-19 đã tạo ra một số thách thức có thể xảy ra. làm phức tạp thêm sự phục hồi của ngành du lịch. Nhu cầu gia tăng, cùng với việc sa thải hàng loạt và cạnh tranh nhân tài với các ngành khác đã dẫn đến tình trạng thiếu lao động.

Khi các quốc gia dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại và bắt đầu lại việc đi lại ở nhiều nơi trên thế giới, vệ sinh và an toàn phải tiếp tục được ưu tiên và các giao thức y tế phối hợp để bảo vệ người lao động. Các hoạt động, cộng đồng và khách du lịch, đồng thời hỗ trợ các công ty và người lao động, phải được thực hiện cẩn thận để tăng cường sự tự tin khi đi du lịch.

Free nói thêm: “Sự phục hồi của ngành du lịch và lữ hành toàn cầu sau đại dịch đang có được sức hút khi nhu cầu du lịch quốc tế tăng lên sau một thời gian trì trệ. Theo dự báo mới nhất của GlobalData, trên quy mô toàn cầu, các chuyến khởi hành quốc tế sẽ đạt 68% so với Covid-19 cấp vào năm 2022.

Con số này dự kiến ​​sẽ cải thiện lên 82% vào năm 2023 và 97% vào năm 2024, trước khi phục hồi hoàn toàn vào năm 2025 ở mức 101% so với năm 2019. Có lý do để lạc quan một cách thận trọng về lợi nhuận. nhu cầu du lịch quay trở lại vì dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng du lịch quốc tế vào năm 2022 ”.

Khách du lịch không còn quan tâm đến Covid-19 - Ảnh 2.

Ngành du lịch đang dần lấy lại vị thế của mình. (Ảnh: IT).

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, quý đầu tiên của năm nay chứng kiến ​​sự bùng nổ về lượng khách quốc tế, tăng 182% so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 3 năm nay có kết quả tốt nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch với lượng khách đến tăng gần 50% so với mức của năm 2019.

Theo một tín hiệu tích cực, Liên hợp quốc cho biết lượng khách quốc tế đến trong quý đầu tiên của năm 2022 đã tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo UNWTO, dự báo đến cuối năm nay, lượng khách có thể tiếp tục tăng tới 70% so với năm 2019. Điều này cũng tạo ra tín hiệu tích cực tại nhiều quốc gia từ Israel đến Mỹ, Ý, Mexico và Pháp. . Du khách quốc tế đang đổ xô đến những nơi như Riviera của Pháp mặc dù các vấn đề về chuỗi cung ứng đang khiến giá cả trở nên đắt đỏ hơn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment