DU LỊCH 

Khách đồng loạt hủy tour Phú Quốc vì bão, công ty du lịch thiệt hại hàng tỷ đồng

Rate this post

Từ sáng 14/7, các tàu, phà trên tuyến đi / đến Phú Quốc đã hoạt động trở lại bình thường sau 3 ngày tạm dừng do ảnh hưởng của thời tiết xấu. Một số hoạt động vui chơi và tham quan trên đảo cũng đã được khôi phục.

Trước đó, từ ngày 11/7, một vùng áp thấp trên Biển Đông đã gây mưa rào ở một số khu vực ở Phú Quốc kèm theo dông và tố lốc.

Nhiều công ty du lịch hay khu du lịch đã thông báo trên các fanpage chính thức của mình về việc tạm dừng dịch vụ tham quan, chụp ảnh tại bãi biển do ảnh hưởng của thời tiết xấu, sóng cao, gió giật mạnh. rất nguy hiểm.

Khách đồng loạt hủy tour Phú Quốc vì bão, công ty du lịch thiệt hại hàng tỷ đồng - 1

Nhiều đoàn du khách chấp nhận “đội mưa” tham quan Phú Quốc (Ảnh: Check in Vietnam)

Anh Trương Phú Quốc, nhân viên truyền thông Công ty Du lịch Plan To, trong 3 ngày qua liên tục chụp ảnh thời tiết và cập nhật lên mạng xã hội để du khách nắm thông tin.

Trời mưa trắng xóa, nhiều nơi bị ngập khiến công ty phải hủy toàn bộ các tour từ ngày 10 đến 13/7, hoàn tiền cho khoảng 900 khách, ước tính khoảng 900 triệu đồng.

Một số hành khách mắc kẹt trên đảo đã được hướng dẫn, tư vấn nơi ăn uống, khách sạn giá cả hợp lý. “Tháng 7 là mùa mưa ở đảo, du khách nên theo dõi dự báo thời tiết để sắp xếp chuyến đi thuận lợi”, anh khuyến cáo.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Giám đốc Công ty Du lịch Vina Phú Quốc cho biết, công ty ông có 2 nhóm người mắc kẹt tại Phú Quốc.

Trong đó, khoảng 100 người khi đi qua Phú Quốc đã bị kẹt lại ở Rạch Giá và Hà Tiên. Công ty đề xuất hai phương án cho nhóm người này là về đất liền (bảo lưu chi phí dịch vụ) hoặc tham quan một số điểm tại địa phương, đợi tình hình thời tiết rồi tiếp tục hành trình.

“Hầu hết các đoàn đều chọn về đất liền”, ông Huy nói.

Nhóm thứ hai gồm những người bị mắc kẹt ở Phú Quốc. Công ty đã hỗ trợ hoặc hoàn trả 100% chi phí, đề nghị du khách đặt trước hoặc chuyển sang dịch vụ khác. Anh chị nào có nhu cầu tham quan thì công ty sẽ hỗ trợ, các chi phí phát sinh này sẽ thương lượng với khách.

“Ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua khiến công ty chúng tôi giảm sút doanh thu và lợi nhuận, chưa thể thống kê được con số cụ thể. Ngoài ra, nhiều du khách có kế hoạch đi du lịch Phú Quốc cũng đã hoãn chuyến đi”, anh Huy cho biết. .

Mặc dù đến sáng 14/7, mưa tạnh, gió tạnh và nắng bắt đầu hửng nắng nhưng theo anh Huy, một số hoạt động trên đảo vẫn được khuyến cáo dừng lại như tắm biển, lặn ngắm san hô, chèo thuyền .. .mặt lặng, sóng yên.

Khách đồng loạt hủy tour Phú Quốc vì bão, công ty du lịch thiệt hại hàng tỷ đồng - 2

Trong 3 ngày, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến Phú Quốc mưa nhiều, sóng lớn cuộn trào (Ảnh: Rooty Trip Phú Quốc)

Anh Phạm Trần Quốc Bảo, hướng dẫn viên Công ty Mộc Tâm Phan Travel cho biết, công ty có khoảng 100 du khách bị mắc kẹt tại Phú Quốc, phát sinh thêm chi phí khách sạn, ăn uống trong ngày.

Do tàu cao tốc vào đất liền không hoạt động nên nhiều du khách chuyển sang đi máy bay. Phía công ty đã bàn bạc và thống nhất hỗ trợ thủ tục, tìm giải pháp tốt nhất, du khách chấp nhận trả thêm chi phí vé máy bay.

“Chúng tôi linh hoạt sắp xếp, bù đắp các khoản chi phí khác cho du khách một cách hợp lý nhất”, ông Bảo nói.

Nhiều nhóm du khách khác lo ngại về thời tiết cũng đã dời ngày khởi hành, tuy nhiên con số này được cho là không nhiều, hạn chế ảnh hưởng đến công ty lữ hành.

Phú Quốc hiện là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam sau hai năm xảy ra dịch bệnh Covid-19. Theo Sở Du lịch Kiên Giang, trong sáu tháng đầu năm nay, lượng khách đến Phú Quốc đạt gần 2,4 triệu lượt, trong đó khách quốc tế hơn 46.000 lượt.

(Theo Dân Trí)

Bài viết liên quan

Leave a Comment