• Sun. Apr 14th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Kết nối những trái tim, mang yêu thương đến khắp mọi nơi

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

“Bữa sáng tình yêu”, “từ thiện handmade”… là những dự án của tuổi trẻ đã và đang kết nối những trái tim và mang yêu thương đến khắp mọi nơi.

Kết nối những trái tim, mang yêu thương đến khắp mọi nơiHọc sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn gửi tiền từ thiện cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

2 giờ sáng, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pù Nhi đã thức dậy chuẩn bị cho chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại Trường Mầm non và Tiểu học bản Keo Tẻ, xã Nhi Sơn. Công việc đã trở nên quen thuộc, các chiến sĩ làm nhanh chóng, nhịp nhàng, có người nấu cháo, có người lấy nồi nước sạch dùng để nấu cháo, có người lấy bát, thìa… bỏ lên xe để di chuyển. Mỗi bữa ăn tại các điểm trường đều được các chiến sĩ chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận từ bát, thìa, khăn ăn bằng inox. Khoảng 5 giờ sáng, mùi cháo gà đã thơm phức, đồ đạc cũng được dọn lên xe. “Bữa sáng tình yêu” bắt đầu đến với 70 học sinh trường Keo Tẻ.

Trường học lần này không nằm ngoài trục đường chính, nhưng đường đi lại dễ dàng, trời không mưa nên việc bưng nồi cháo lên cũng không khó. Sau 6 giờ sáng, các em đã ngồi vào bàn ăn sáng trong khi bát cháo vẫn còn nóng hổi. Đã nhiều lần cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Pù Nhi mang đến bữa sáng yêu thương cho trẻ em vùng cao, nhưng lần nào nhìn thấy những gương mặt vui tươi, tiếng cười vì bữa sáng ngon lành của các em cũng khiến các chiến sĩ bảo vệ nao lòng. bồi hồi cảm xúc. Bởi với nhiều trẻ em vùng cao, ăn sáng trong những ngày cắp sách đến trường là một điều xa xỉ.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Chi bộ Đồn Biên phòng Pù Nhi: “Từ những chuyến công tác, cán bộ, chiến sĩ thấy các em học sinh chăm chỉ nên đã lên ý tưởng tổ chức chương trình“ Bữa sáng nghĩa tình ”. Hầu hết các em đến trường với cái bụng đói trong khi quãng đường đến trường vừa dài vừa khó Đồng hành cùng các em trên con đường thực hiện ước mơ viết lách, chúng tôi đã bàn bạc thống nhất nấu một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với cháo và sữa đưa đến các điểm trường lẻ trên địa bàn 3 xã Pù Nhi, Nhi Sơn, Mường Lý, kinh phí ban đầu do cán bộ, chiến sĩ đồn tự nguyện đóng góp, bắt đầu từ đó, câu chuyện “Bữa sáng yêu thương” cứ thế diễn ra, đều đặn ngày 1-2 lần. tuần”.

Công việc này được đồn đoán là giao cho chi nhánh thực hiện. Trong mỗi chuyến đi, các chiến sĩ đều gọi điện hỏi han nhu cầu, thị hiếu, số lượng học sinh và đóng quân trước đường vào trường để đảm bảo bữa sáng luôn đúng giờ, an toàn. “Ở điểm trường lẻ, có nhiều em dân tộc thiểu số, khẩu vị khác nhau nên chúng tôi thường hỏi trước các cô giáo để chế biến món ăn phù hợp”, cô Phượng cho biết thêm.

Còn những điểm trường lẻ xe không vào được, các chiến sĩ phải dùng dây thừng, đòn gánh khiêng nồi cháo vừa to, vừa nặng, vừa nóng băng qua con đường “dốc lên khúc khuỷu, dốc đứng”. Những chiếc bình nấu cháo được cột, buộc chắc chắn bằng dây thừng, được những chiến binh mạnh nhất khiêng bằng những chiếc cọc. “Việc trượt ngã trên đường là chuyện bình thường nhưng chúng tôi chưa bao giờ làm đổ cháo. Có những điểm trường chúng tôi chỉ biết dầm mưa cho đến nơi, con đường đất vừa dốc vừa trơn trượt. Mỗi bước đi chúng tôi đều phải bám đường, quyết tâm đưa bát cháo đến nơi an toàn, đúng giờ ”, Thượng úy Trần Đình Dũng chia sẻ.

Được biết, “Bữa sáng tình thương” đang được duy trì bằng nguồn kinh phí tự túc của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pù Nhi. Để chương trình này tiếp tục được lâu dài, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, chính quyền cũng như sự chung tay của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Kết nối những trái tim, mang yêu thương đến khắp mọi nơiBữa sáng yêu thương của Đồn Biên phòng Pù Nhi (Mường Lát).

Hòa chung với các em học sinh nghèo, khó khăn ở huyện miền núi là hành động kết nối trái tim của các em học sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa). Với mong muốn giúp đỡ những bạn học có hoàn cảnh khó khăn bằng chính sự nỗ lực của mình, nhóm bạn trẻ CLB Đài Lam Sơn và CLB Vẽ tranh của trường đã kết hợp làm những món đồ “handmade” như phong bao lì xì, túi xách, móc chìa khóa… bán lấy kinh phí. Theo đó, nhóm tự đóng góp kinh phí ban đầu, mua nguyên vật liệu về tự thiết kế, họa sĩ, đồ trang trí,… in thành phẩm rồi đem bán trên các nhóm lớp, trường. “Biết được mục đích của chương trình, rất nhiều bạn đã mua ủng hộ, trong đó có cả học sinh cũ của trường mua với số lượng lớn, các thầy cô trong trường cũng ủng hộ”, Vũ Hương Giang, thành viên CLB Lam Sơn cho biết. Đài cho biết. Chương trình đã thu được lợi nhuận 5 triệu đồng, số tiền này được trao cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, nhờ hội chuyển số tiền đến em Lê Thị Như Quỳnh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn lớp 10A trường THPT Cẩm Thủy. 1. Chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà trường và các bạn sinh viên nên các thành viên CLB dự định sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình gây quỹ từ thiện hơn nữa.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Pù Nhi, Câu lạc bộ Truyền thanh Lam Sơn … chỉ là hai trong số rất nhiều dự án, chương trình thiện nguyện gắn kết trái tim, gắn kết yêu thương của các bạn trẻ. Với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, huy động sự chung sức của các cá nhân, tập thể để chia sẻ yêu thương, giúp đỡ ngày càng nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Tuổi trẻ đã và đang thể hiện tính nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng.

Bài và ảnh: Phan Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *