DU LỊCH 

Kế hoạch đón đoàn Hàn Quốc đến Quảng Ninh lại thất bại

Rate this post

Kế hoạch đón đoàn Hàn Quốc đến Quảng Ninh lại thất bại

“Chuyến bay thuê bao” đưa 200 khách Hàn Quốc đến Vân Đồn, dự kiến ​​hạ cánh ngày 1/7 đã bị hủy ngay sát ngày bay.

Nếu kế hoạch thành công, chuyến bay đầu tiên này sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn vào ngày 1/7, đưa gần 200 du khách và đại diện một số công ty du lịch Hàn Quốc đến Quảng Ninh chơi golf. , tham quan Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long và một số trải nghiệm hấp dẫn khác tại Quảng Ninh.

Kể từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Quảng Ninh vẫn chưa “bén duyên” với đoàn Hàn Quốc. Sau nhiều lần trì hoãn, kế hoạch đón đoàn khách quốc tế đầu tiên với gần 200 du khách thông qua Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Goodfeeling Việt Nam, ngày 1/7, tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn như hình ảnh chuyến bay thuê chuyến đã bị hủy sát thời gian dự kiến. .Sân bay Vân Đồn dự kiến ​​tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc dưới dạng máy bay nguyên chuyến.
Sân bay Vân Đồn dự kiến ​​tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc dưới dạng máy bay nguyên chuyến.

Trước đó, Quảng Ninh dự kiến ​​đón đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên vào đầu tháng 12/2021, sau khi Phú Quốc và Hội An thí điểm đón khách quốc tế vào cuối tháng 11/2021. Sau đó, lịch đến quốc tế được chuyển sang ngày 7/1/2022.

Tuy nhiên, do sự xuất hiện của một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron nên lịch này sẽ tiếp tục bị lùi sang ngày 27/1/2022. Theo kế hoạch, Quảng Ninh có thể đón khoảng 3.000 khách Hàn Quốc, khởi hành từ Incho, trên 16 chuyến bay thuê bao, nhập cảnh qua Sân bay quốc tế Vân Đồn, và ở lại Quảng Ninh trong một chuyến du lịch trọn gói. .

Tuy nhiên, kế hoạch tiếp tục “bặt vô âm tín” do Hàn Quốc siết chặt quy định kiểm soát dịch bệnh đối với người nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể đón đoàn khách quốc tế vào đầu tháng 7 năm nay, bà Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết: “Chúng tôi thực sự rất tiếc vì tất cả các khâu chuẩn bị, từ đi lại, ăn ở, đi tour. các kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng có những yếu tố khách quan nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi ”.

Đến năm 2022, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách vào năm 2022, trong đó khách quốc tế là 1,5 triệu lượt. Ông Thủy cho biết: “Tính đến hết 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Quảng Ninh mới chỉ đạt chưa đến 150.000 lượt khách, trong đó, đoàn khách quốc tế đông nhất là 100 người đến từ Mỹ vào tháng 4. .Du khách quốc tế tham quan Vịnh Hạ Long.
Du khách quốc tế tham quan Vịnh Hạ Long.

Người đứng đầu ngành du lịch Quảng Ninh khẳng định sẽ tận dụng mọi cơ hội để khôi phục thị trường khách quốc tế. Trước mắt, trong tháng 8, Sở Du lịch Quảng Ninh sẽ tổ chức quảng bá tại Thái Lan. Đến tháng 9, nó sẽ có mặt ở Ấn Độ. Đây sẽ là một trong những thị trường khách quốc tế trọng điểm mà Quảng Ninh tập trung khai thác.

“Chúng tôi cũng đang theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, để khi dịch bệnh tạm thời ổn định, chúng tôi sẽ lập tức nối lại khách, và dự kiến ​​trong tháng 9, phải đến khi Trung Quốc mở cửa thị trường mới hoạt động trở lại. ”- ông Thủy nói.

Trong nửa đầu năm 2022, Sở Du lịch Quảng Ninh đã chuẩn bị, tổ chức và tham gia nhiều sự kiện xúc tiến du lịch trong nước: Chương trình Tết Việt 2022; Đón đoàn famtrip Bắc Giang khảo sát tại Đông Triều; Tham gia chương trình Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM năm 2022; quảng bá, mời gọi các doanh nghiệp tham gia Gian hàng chung; Tham gia gian hàng tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18; Tham gia quảng bá du lịch Quảng Ninh tại Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 tại tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 với sự xuất hiện của một chủng vi rút mới lây lan nhanh và diện rộng vào quý I / 2022 đã gây khó khăn cho công tác phục hồi và phát triển ngành du lịch của tỉnh trong thời gian đầu. quý năm 2020. I / 2022.

Các hoạt động kích cầu du lịch phải được điều chỉnh về nội dung và thời gian cho phù hợp với tình hình mới. Hoạt động hợp tác quốc tế, xúc tiến du lịch tại thị trường nước ngoài bị hoãn hoặc hủy bỏ do dịch bệnh, dẫn đến một số nội dung trong kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch 6 tháng đầu năm 2022 không được thực hiện theo kế hoạch. gợi ý.

Trong 6 tháng cuối năm, các hoạt động xúc tiến trong nước và quốc tế đã được Sở Du lịch Quảng Ninh lên kế hoạch nhằm kích cầu du lịch ở cả thị trường truyền thống và thị trường mới. Đặc biệt, tại thị trường trong nước, Quảng Ninh đang đẩy mạnh xúc tiến với TP. HCM, Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, các địa phương có khu công nghiệp lớn.

Hiện nay, du lịch Quảng Ninh đã phát triển 4 mùa với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn khác ngoài du lịch biển đảo. Du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với liệu pháp khoáng nóng, du lịch khám phá ở nhiều điểm du lịch mới như Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ, và trong tương lai sẽ là Đông Sơn Kỳ Thượng ở Hạ Long. Thúc đẩy phát triển kinh tế đêm …

Trong 6 tháng đầu năm, Quảng Ninh đón khoảng 5,5 triệu lượt khách, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 119,57% so với kịch bản. Tổng doanh thu du lịch đạt 12.129 tỷ đồng, tăng 131% so với cùng kỳ, đạt 147,55% so với kịch bản tăng trưởng 6 tháng đầu năm. Phấn đấu 6 tháng cuối năm 2022 thu hút khoảng 5 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu từ du lịch đạt 10.000 tỷ đồng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment