• Fri. Dec 2nd, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

JUJUTSU KAISEN 0 Mang đến Cảnh tượng Siêu nhiên với MAPPA Flair

ByBich Ngoc

Oct 27, 2022
Rate this post

JUJUTSU KAISEN 0 Mang đến Cảnh tượng Siêu nhiên với MAPPA Flair

jujutsu kaisen 0

Tiết lộ: Tác giả của bài đánh giá này cũng là một biên tập viên cho Crunchyroll News.

Giống như một cuốn truyện tranh của Mỹ vào giữa những năm 90, Gege Akutami’s JUJUTSU KAISEN manga đã chọn khám phá quá khứ trong một câu chuyện tiền truyện được đánh số 0. Câu chuyện đó — có tiêu đề thích hợp JUJUTSU KAISEN 0—Được sử dụng như một khuôn mẫu hoàn hảo cho một buổi đi chơi tại rạp có thể được tiêu hóa trong một lần uống cạn, đến chỉ sau hai giờ và bao quát toàn bộ câu chuyện tiền truyện mà không khiến người xem phải gánh chịu vô số bài học trước khi phát hành trong truyền thuyết. Sau khi gây được tiếng vang lớn ở Nhật Bản – nơi hiện tại nằm trong top 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại – trở lại vào tháng 12, JUJUTSU KAISEN 0 đang sẵn sàng mang trận chiến của mình đến Bắc Mỹ và một loạt các khu vực khác trên thế giới, và đó là một cảnh tượng đáng xem trên màn ảnh rộng nhất có thể nếu bạn có cơ hội.

Khi chúng tôi gặp Yuta Okkotsu lần đầu, anh ấy đã sẵn sàng chết. Anh ta thà bị hành quyết vì tội lạm dụng lời nguyền được nhận thức của mình hơn là tiếp tục đau khổ, nhưng Satoru Gojo có kế hoạch khác cho anh ta. Mặc dù Yuta có thể cảm thấy bị nghiền nát dưới sức nặng của lời nguyền cụ thể của mình, nhưng vẫn có tiềm năng phù thủy Jujutsu chưa được khai thác ở đó, và anh ấy có thể chứng minh một tài sản lớn cho Jujutsu High và thế giới nói chung nếu anh ấy có thể học cách khai thác sức mạnh của mình và sử dụng nó để giải trừ khác.

Tất nhiên, nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Yuta không chỉ phải cố gắng điều khiển một lời nguyền vô cùng lớn với sức mạnh không rõ nguồn gốc, mà còn phải giành được sự tôn trọng của những người bạn mới của mình — Maki Zen’in, Toge Inumaki và Panda — trong khi chuẩn bị đối mặt với kẻ sử dụng lời nguyền độc ác Suguru Geto. Bạn thấy đấy, Geto trước đây đã bị đuổi khỏi trường Jujutsu vì tội thảm sát những người vô tội. Anh ta không muốn gì hơn ngoài việc loại bỏ thế giới của những người không phải phù thủy, và anh ta có một kế hoạch đầy lời nguyền để thực hiện điều đó vào một dịp rất đặc biệt được gọi là Cuộc diễu hành đêm của một trăm con quỷ.

Có một lập luận để được đưa ra rằng JUJUTSU KAISEN 0 sẽ hoạt động tốt hơn nữa như một loạt nhỏ các loại. Hãy cung cấp cho nó sáu tập để xác định mối quan hệ giữa Yuta và phần còn lại của các học sinh Trung học Jujutsu và có thể cảm thấy như thể một số mối quan hệ đó cuối cùng đã kiếm được nhiều hơn. Như hiện tại, khán giả sẽ bị lấp đầy bởi rất nhiều lịch sử giữa các nhân vật với sự trợ giúp của dựng phim ngắn và một chút quen thuộc gượng ép, điều này làm ảnh hưởng đến một số nhịp đập cảm xúc trong màn thứ ba. Bản thân Yuta chủ yếu được xác định bởi một thời điểm quan trọng trong quá khứ của anh ta và mối liên hệ của anh ta với người bạn thời thơ ấu Rika, người vẫn ở bên cạnh anh ta sau cái chết không đúng lúc của cô ấy dưới hình thức một lời nguyền mạnh mẽ.

Ngay cả khi đối mặt với một số cơ hội bị bỏ lỡ, thật khó để phủ nhận cảnh tượng trên màn ảnh trong các phần thiết lập căng thẳng của bộ phim. MAPPA thể hiện sự tinh tế của mình đối với các vết cắt năng động bất cứ khi nào có cơ hội vì Yuta đã quen với việc sử dụng lời nguyền của mình vì những điều tốt đẹp hơn. Do bản chất của khả năng của Rika, có một bầu không khí khó đoán trước những màn thể hiện này, đặc biệt là khi chúng ta có cái nhìn đầu tiên về Rika trông như thế nào trong hình dạng lời nguyền khổng lồ đầy đủ. Những người trong lớp còn lại cũng mang đến cảm giác hồi hộp tương tự, khi Maki lật và xoay người, hạ những đòn nặng nề và hạ gục kẻ thù bị nguyền rủa một cách dễ dàng.

MAPPA rõ ràng đã cứu được phần lớn pháo hạng nặng của họ cho những khoảnh khắc mà phù thủy Jujutsu được người hâm mộ yêu thích Satoru Gojo có cơ hội tỏa sáng. Một số cảnh ấn tượng nhất, dù ngắn gọn đến đâu, liên quan đến việc Gojo tung ra một loạt đòn và các động tác né tránh. Hình ảnh động trong những trận chiến này — cũng như trong hầu hết mọi thứ có nhân vật phản diện chính Suguru Geto — hoàn toàn là điện ảnh.

JUJUTSU KAISEN 0 về nhiều mặt, đây là cách lý tưởng để giới thiệu một bộ phim anime đến với công chúng. Nó không phải là một bộ phim triển lãm một lần, không chính thống như bạn có thể nhận được với một buổi giới thiệu hàng năm của shonen. Nó cũng không đòi hỏi nhiều như Sát quỷ: Kimetsu no Yaiba the Movie: Chuyến tàu Mugen, trước đó khán giả sẽ được xem lý tưởng toàn bộ phần 26 tập đầu tiên của anime truyền hình. Điều đó không dừng lại Tàu Mugen từ việc trở thành một con thú phá kỷ lục tuyệt đối trong phòng vé ở cả Nhật Bản và nước ngoài, nhưng nó mang lại JUJUTSU KAISEN 0 nâng cao về mức độ hấp dẫn tuyệt đối dành cho người mới.

Điều đó không có nghĩa là việc làm quen với tài liệu nguồn trước khi xem cũng chẳng ích lợi gì JUJUTSU KAISEN 0. Đã xem phần đầu tiên do MAPPA sản xuất của anime chuyển thể hoặc thậm chí có chút kiến ​​thức về manga của tác giả Gege Akutami chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm này trở nên phong phú hơn. Tuy nhiên, dù bạn có thông thạo đến đâu, chúng ta cũng đang lạc vào giữa thời kỳ hoàng kim của anime chiếu rạp đang tiến đến các rạp chiếu phim bên ngoài Nhật Bản, và JUJUTSU KAISEN 0 là một trong những bạn sẽ muốn nắm bắt trong khi bạn có thể. Khuyến khích.

JUJUTSU KAISEN 0 ra rạp Bắc Mỹ vào ngày 18 tháng 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published.