John Bogle Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

John Bogle là người sáng lập và Giám đốc điều hành đã nghỉ hưu của Tập đoàn Vanguard, người có tài sản ròng ước tính là 80 triệu đô la. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của cuốn sách năm 1999 Ý thức chung trong các quỹ tương hỗ: Yêu cầu mới đối với nhà đầu tư thông minh. Cuốn sách đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất và được coi là một tác phẩm kinh điển.

John Clifton Bogle sinh ngày 8 tháng 5 năm 1929 tại Verona, New Jersey. Ông lấy bằng đại học năm 1951 tại Đại học Princeton với chuyên ngành kinh tế. Anh cũng tham gia các lớp học buổi tối và cuối tuần tại Đại học Pennsylvania. Sau đó, ông làm việc cho Walter L. Morgan tại Công ty Quản lý Wellington.

Còn được gọi là Jack, ông thành lập The Vanguard Group vào năm 1974. Ông đã làm việc theo cách của mình để phát triển công ty trở thành công ty quỹ tương hỗ lớn thứ hai trên thế giới. Năm 1975, ông thành lập Quỹ chỉ số Vanguard 500, đây là quỹ tương hỗ chỉ số đầu tiên có sẵn cho công chúng.

Bogle được đặt tên là một trong những Thời gian100 người quyền lực và có ảnh hưởng nhất vào năm 2004. Anh ấy phục vụ trong hội đồng quản trị tại trường trung học phổ thông của mình, Học viện Blair. Ông cũng từng là thành viên ban cố vấn cho Trung tâm Millstein về Quản trị Doanh nghiệp và Hiệu suất tại Trường Quản lý Yale. Anh cũng là tác giả của cuốn sách năm 2007 Cuốn sách nhỏ về đầu tư theo nhận thức thông thường: Cách duy nhất để đảm bảo lợi nhuận từ thị trường chứng khoán công bằng của bạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment