Giải trí 

Joe Cocker Net Worth | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Joe Cocker là bao nhiêu?

Joe Cocker là một ca sĩ nhạc rock và blues người Anh có giá trị tài sản ròng là 60 triệu đô la. Joe Cocker được biết đến nhiều nhất với giọng hát bluesy và khả năng biểu diễn trên sân khấu. Năm 1968, anh đạt được danh tiếng gần như ngay lập tức với bản cover ca khúc “With a Little Help from My Friends” của The Beatles, bài hát đạt vị trí số một ở Anh. Cocker đã thành công hơn nữa với các bản cover “She Came in Through the Defense Window” và “You Are So Beautiful”, cũng như với “Up Where We Belong”, một bản song ca với Jennifer Warnes.

Joe Cocker là người đã nhận được một số giải thưởng, bao gồm cả giải Grammy năm 1983 cho “Up Where We Belong.” Năm 1993, anh được đề cử giải Brit cho Nam ca sĩ người Anh xuất sắc nhất và năm 2007, anh nhận được OBE tại Cung điện Buckingham cho các dịch vụ âm nhạc. Cocker được xếp hạng thứ 97 trong danh sách 100 ca sĩ vĩ đại nhất của Rolling Stone.

Joe qua đời vào ngày 22 tháng 12 năm 2014 ở tuổi 70. Ông đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi.

Đầu đời

Joe Cocker sinh ngày 20 tháng 5 năm 1944 tại Sheffield, Nam Yorkshire, Anh là con trai út của Harold, một công chức lúc đó đang là lính lái máy bay trong Không quân Hoàng gia. Mẹ anh tên là Madge. Lớn lên, Cocker được truyền cảm hứng từ âm nhạc của Ray Charles và Lonnie Donegan. Cùng với ba người bạn vào năm 1960, ông thành lập nhóm nhạc đầu tiên của mình, Cavaliers. Sau khi nhóm tan rã một năm sau đó, Cocker bỏ học và trở thành nhân viên sửa chữa gas tập sự tại East Midlands Gas Board.

Khởi đầu nghề nghiệp

Năm 1961, Cocker lấy nghệ danh là Vance Arnold và thành lập một nhóm nhạc mới mang tên Vance Arnold and the Avengers. Nhóm chủ yếu biểu diễn tại các quán rượu Sheffield với bản cover các giai điệu của Ray Charles và Chuck Berry. Năm 1964, Cocker ký hợp đồng biểu diễn solo với Decca Records. Sau đó, anh đã phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình, bản cover “I’ll Cry Replace” của The Beatles. Việc phát hành cuối cùng thất bại và hợp đồng của Cocker với Decca hết hạn vào cuối năm. Sau đó, Cocker thành lập một nhóm nhạc mới tên là Joe Cocker’s Blues Band; sau đó anh ấy đã mất một năm gián đoạn thu âm. Ông trở lại vào năm 1966 để thành lập Ban nhạc Grease cùng với Chris Stainton.

Nổi tiếng

Cocker nổi tiếng vào năm 1968 với việc phát hành bản cover “With a Little Help from My Friends” của Beatles. Một thành công lớn về mặt thương mại, nó vẫn nằm trong top 10 của UK Singles Chart trong 13 tuần trước khi đạt vị trí số một. Sau đó, vào những năm 80, bài hát được sử dụng làm nhạc nền cho bộ phim sitcom truyền hình “The Wonder Years”. Sau bước đột phá thương mại của mình, Cocker bắt đầu chuyến lưu diễn với Grease Band, lần đầu tiên ở Anh vào cuối năm 1968 và sau đó ở Mỹ vào đầu năm 1969. Vào tháng 4 năm sau, Cocker phát hành album đầu tay, “With a Little Help from My Friends, “nổi bật với bản cover hit đình đám. Album đã đạt vị trí thứ 35 trên Billboard 200, và cuối cùng đã được chứng nhận Vàng.

Album và đĩa đơn khác

Vào tháng 11 năm 1969, Cocker phát hành album thứ hai của mình, mang tên “Joe Cocker!” Với một số bản cover các bài hát của Bob Dylan, cũng như bản cover hit “She Came in Through the Defense Window” của The Beatles, album đã đạt vị trí thứ 11 trên Billboard 200. Cocker tiếp tục thành công hơn nữa với các bản cover của “Feelin ‘Alright”, “Cry Me a River” và “The Letter”, bài hát cuối cùng trở thành bản hit đầu tiên của anh ấy ở Mỹ. Năm 1972, Cocker phát hành album thứ ba cùng tên, trong đó có đĩa đơn ăn khách “High Time We Went”. Hai năm sau, anh phát hành album thứ tư, “I Can Stand a Little Rain”; nó bao gồm đĩa đơn ăn khách “You Are So Beautiful”, một bản cover của bài hát Billy Preston. Các album tiếp theo của Cocker là “Jamaica Say You Will”, “Stingray”, “Luxury You Can Afford” và “Sheffield Steel” chịu ảnh hưởng của reggae.

Năm 1982, Cocker có một trong những bản hit lớn nhất của mình với “Up Where We Belong”, bản song ca với Jennifer Warnes được viết cho bộ phim chính kịch lãng mạn “An Officer and a Gentleman.” Một thành công lớn về mặt thương mại, bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 100 và giành được giải Grammy cho Màn trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất với một bộ đôi. Nó cũng đã giành được Giải thưởng của Viện Hàn lâm cho Bài hát gốc hay nhất. Sau đó, Cocker tiếp tục phát hành thêm một số album với tư cách là nghệ sĩ solo, bao gồm “Civilized Man”, “Cocker”, “Unchain My Heart”, “One Night of Sin”, “Organic,” “Respect Yourself,” Hymn for My Soul “và” Hard Knocks. ” Album thứ 22 và là album cuối cùng của Cocker, “Fire it Up”, phát hành vào tháng 11 năm 2012.

Joe Cocker Net Worth

Hình ảnh Pascal Le Segretain / Getty

Chuyến tham quan thế giới

Cocker đã rất sung mãn trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Trong chuyến lưu diễn ở Mỹ vào cuối những năm 60, anh đã biểu diễn tại Lễ hội nhạc Pop Denver, Lễ hội nhạc rock Newport, và nổi tiếng nhất là Lễ hội Woodstock. Trong khi đó, tại Vương quốc Anh, anh đã biểu diễn tại Lễ hội Isle of Wight. Vào đầu những năm 70, Cocker thành lập một nhóm mới có tên là Mad Dogs & Englishmen với chuyến lưu diễn gần 50 thành phố trên khắp nước Mỹ. Trong thời gian này, anh ta bắt đầu uống rượu quá mức do bị trầm cảm. Cocker tiếp tục đi lưu diễn với một nhóm mà Chris Stainton đã thành lập, biểu diễn tại Madison Square Garden và các địa điểm khác trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu. Một thời gian sau, trong chuyến du lịch Úc, Cocker và các thành viên trong đoàn tùy tùng bị bắt vì tội tàng trữ cần sa; ngày hôm sau, Cocker buộc phải rời khỏi đất nước do dính líu đến một cuộc ẩu đả công khai ở Melbourne.

Cùng với một ban nhạc mới, Cocker đi lưu diễn ở New Zealand, Úc và Nam Mỹ vào năm 1976. Vài năm sau, anh tham gia chuyến lưu diễn Woodstock ở châu Âu, và cũng biểu diễn tại Central Park ở New York. Cocker tiếp tục lưu diễn toàn cầu trong suốt những năm 80 ở Châu Âu, Úc và Mỹ. Đáng chú ý, anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tổ chức buổi hòa nhạc rock ở Đông Đức. Cocker tiếp tục lưu diễn vào cuối đời mình, biểu diễn khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc cho đến năm 2013.

Cuộc sống cá nhân và cái chết

Năm 1963, Cocker bắt đầu mối quan hệ với Eileen Webster; Sau khi hẹn hò suốt 13 năm, cuối cùng họ chia tay vào năm 1976. Hai năm sau đó, Cocker bắt đầu hẹn hò với Pam Baker, một giám đốc trại hè, người đã thuyết phục nữ diễn viên Jane Fonda cho Cocker mượn trang trại của mình ở Santa Barbara, California. Cocker và Baker cuối cùng kết hôn vào năm 1987.

Là một người nghiện thuốc lá nặng, Cocker đã qua đời vì bệnh ung thư phổi vào tháng 12 năm 2014. Ông hưởng thọ 70 tuổi.

Bài viết liên quan

Leave a Comment