Jerry West Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Được biết đến với các biệt danh “Zeke from Cabin Creek”, “The Logo” và “Mr. Clutch”, Jerry West là một cầu thủ NBA đã nghỉ hưu hiện có giá trị 55 triệu đô la. Toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài 14 năm của anh ấy đã được dành cho Los Angeles Lakers.

Trong khi học tại Đại học Tây Virginia, ông đã dẫn dắt đội của trường đại học này giành chức vô địch NCAA năm 1959. Bất chấp trận thua của WVU Mountaineers, West vẫn giành được giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất. Một năm sau, anh được Minneapolis Lakers chọn làm lựa chọn tổng thể thứ hai trong vòng đầu tiên của NBA Draft năm 1960.

Jerry West có lẽ là một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử NBA. Nhiệm kỳ 14 năm của anh ấy với Los Angeles Lakers giúp anh ấy được ca ngợi là một trong 50 Cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Naismith, lần lượt vào các năm 1996 và 1980. Trong mười bốn lần, anh ấy là một phần của Đội NBA All-Star. Anh ấy đã chơi cho 9 trận chung kết NBA và anh ấy là cầu thủ duy nhất đã giành được giải thưởng MVP của trận chung kết mặc dù đội của anh ấy đã thua.

Năm 1995, anh ấy trở thành người nhận Giải thưởng Giám đốc điều hành của năm NBA cho việc quản lý Lakers và năm 2004, anh ấy nhận được giải thưởng tương tự cho việc quản lý Memphis Grizzlies.

Jerry West có ba con trai tên là David, Michael và Mark từ người vợ đầu tiên của mình. Martha Jane Kane. Cuộc hôn nhân của ông với người vợ thứ hai Karen dẫn đến sự ra đời của hai người con trai khác tên là Jonnie và Ryan.

Bài viết liên quan

Leave a Comment