Jerry Moss Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Giám đốc điều hành thu âm người Mỹ Jerry Moss có tài sản ròng ước tính khoảng 800 triệu USD. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập A&M Records cùng với nghệ sĩ kèn trumpet và ban nhạc Herb Alpert.

Jerome S. Moss sinh ngày 8 tháng 5 năm 1935 tại Bronx, New York. Anh tốt nghiệp bằng tiếng Anh tại trường Cao đẳng Brooklyn. Anh ấy cũng có một thời gian trong quân đội. Sự nghiệp âm nhạc của anh ấy bắt đầu khi anh ấy quảng cáo 16 ngọn nến hit cho ban nhạc The Crest trên Coed Records.

Năm 1962, ông và Alpert thành lập Carnival Records sau khi Moss chuyển đến California vào năm 1960. Hai người điều hành công ty từ một văn phòng trong ga ra của Alpert. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng cái tên này đã được sử dụng nên họ đã đổi tên công ty mới thành lập là A&M Records.

A&M Records đã được PolyGram mua lại và cả hai thành lập một hãng thu âm mới, Almo Sounds, vào năm 1994. Hãng vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay. Năm 2006, Moss và Alpert được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll với tư cách là những người không biểu diễn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment