• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Japan Society NYC cung cấp Hội thảo trên web “Kết nối thế giới thông qua Manga và Anime”

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Japan Society NYC Cung cấp Hội thảo trên web “Kết nối thế giới thông qua Manga và Anime”

Đêm qua, Hiệp hội Nhật Bản thành phố New York đã tổ chức buổi phát trực tiếp “Văn hóa đại chúng Nhật Bản: Kết nối thế giới thông qua Manga và Anime”. Nó đã được kiểm duyệt bởi Bill Tsutsui, nhà văn của Văn hóa đại chúng Nhật Bản và toàn cầu hóangười sáng tạo manga và Giám đốc Nhóm Sản xuất Nội dung tại mixi, inc Julia Mechler và Japanamerica nhà văn Roland Kelts. Đây là phân đoạn cuối cùng của Series Những Truyền Thống Sống, được đồng trình bày bởi Portland Japanese Garden và được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản. Ngay cả khi bạn đã bỏ lỡ buổi phát trực tiếp, bạn vẫn có thể xem video.

Kelts nhận thấy: “Tôi nghĩ có thể cho rằng xu hướng chủ đạo đến với anime và manga. “Một phần là do lượng người hâm mộ bùng nổ bên ngoài Nhật Bản.” Anh ấy chỉ ra rằng anime năm ngoái thành công ở nước ngoài hơn là ở Nhật Bản, đây là lần đầu tiên. “Đặc biệt là manga đang có sự phát triển bùng nổ. Chúng tôi biết rằng anime đang hiển thị trên tất cả các loại nền tảng phát trực tuyến. . . Manga vừa mới cất nóc ”.

Anh ấy nói về một số truyền thống chính của Nhật Bản – như tranh cuộn và in khắc gỗ – đã dẫn đến manga, lưu ý rằng anime và manga là những hình thức nghệ thuật lai tạo bởi vì chúng đến từ Nhật Bản và có nhiều ảnh hưởng của Nhật Bản, chúng cũng bị ảnh hưởng bởi phương Tây.

Mechler đến tiếp theo. Cô ấy muốn xuất bản một bộ truyện tranh về Okinawa vì cô ấy đã trải qua thời thơ ấu của mình ở đó và bán nó ở Mỹ, mặc dù cô ấy đã hy vọng bán nó ở Nhật Bản, và đề cập rằng anime và manga có rất ít hoặc không có nhân vật chính đến từ Okinawa.

Cô ấy đã đưa ra một bài học lịch sử ngắn gọn về Okinawa và ảnh hưởng của Mỹ đối với nó sau Thế chiến thứ hai. Cô ấy lưu ý rằng anime và manga không có quyền lực đối với Okinawa như những nơi khác ở Nhật Bản, và người dân Okinawa đã yêu thích chúng hơn sau khi nhận thấy sự quan tâm từ các thành viên dịch vụ người Mỹ.

Tsutsui nhận xét rằng trẻ em đã chuyển từ vẽ hình người que sang vẽ theo phong cách manga, và điều này dẫn đến một cuộc thảo luận về điều gì làm cho anime trở nên khác biệt.

“Có điều gì đó mang tính tham gia về manga và anime,” Kelts trả lời. “Họ cảm thấy giống như phương tiện truyền thông mà bạn có thể tham gia. Tôi nghĩ đây là sức mạnh của văn hóa otaku. Họ cảm thấy cởi mở với bạn theo những cách mà có thể Marvel Comics hoặc DC Comics không có. . . Tôi luôn cảm thấy như với Marvel và DC, bạn đang xem các sự kiện diễn ra trên một sân khấu. Giống như nó rất mạnh mẽ, nó rất hoành tráng, nó giống như Super Bowl. . . Trong khi manga và anime có cảm giác như đang ở trong túi sau của bạn, giống như, ‘Ồ, tôi biết những người này.’

Cuối cùng, họ chuyển sang câu hỏi từ khán giả.

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *