Giải trí 

James Patterson Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Tác giả người Mỹ của các tiểu thuyết kinh dị, James Patterson có tài sản ròng ước tính 800 triệu USD. Từng là giám đốc điều hành quảng cáo, người đã trở thành chủ tịch của J. Walter Thompson, ông biết chính xác điều gì sẽ bay khỏi kệ hàng, như 20 cuốn sách bán chạy nhất năm 2010 của ông đã chứng thực.

Kết quả hình ảnh cho James Patterson

Patteson phần lớn được biết đến với loạt phim về nhà tâm lý học người Mỹ Alex Cross. Các tác phẩm khác bao gồm Michael Bennett, Câu lạc bộ giết người nữ, Đi xe tối đa, Daniel X, NYPD Red, Phù thủy và Pháp sưRiêng tư hàng loạt. Anh ấy cũng đã viết các bộ phim kinh dị độc lập, tiểu thuyết phi hư cấu và lãng mạn.

James Patterson đã bán được hơn 300 triệu bản và cũng là người đầu tiên bán được 1 triệu sách điện tử. Ông là một trong những tác giả được trả lương cao nhất dựa trên danh sách những người giàu có của Forbes và ông có tổng thu nhập ước tính là 700 triệu USD trong hơn một thập kỷ. Anh ấy đã nhận được Giải thưởng Văn học của National Book Foundation, được trao vào tháng 11 năm 2015.

Sinh ra ở Newburgh, New York, vào ngày 22 tháng 3 năm 1947, Patterson từ bỏ cuộc đời của một giám đốc điều hành quảng cáo vào năm 1996 để tập trung vào việc trở thành một tiểu thuyết gia nghiêm túc. Patterson đã xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, The Thomas Berryman Number, vào năm 1976. Cuốn tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của ông, Along Came A Spider (1993), giới thiệu Đặc vụ FBI Alex Cross, người mà anh ấy đã giới thiệu trong một số cuốn sách sau này, bao gồm Hôn các cô gái (1995), Pop Goes the Weasel (1999), Hoa violet có màu xanh (2001), Mary, Mary (2005), và Bắt chéo (Năm 2006).

Bài viết liên quan

Leave a Comment