• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

James Kaposztas, Người phát minh ra AMV, đã qua đời

ByBich Ngoc

Feb 8, 2023
Rate this post

James Kaposztas, Người phát minh ra AMV, đã qua đời

Video nhạc anime, hay AMV, đã trở thành một thứ khá phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ anime. AMV đầu tiên được ghi nhận là do James Kaposztas thực hiện vào năm 1982, khi anh ấy 21 tuổi. Lúc đó anh ấy có thể không biết rằng mình là người phát minh ra thứ gì đó sẽ thành công, đặc biệt là khi internet đã phát triển. Trong nhiều năm, AMV đã là một tính năng thường xuyên tại các hội nghị anime. Nhưng bây giờ có một tin buồn là Michael Pinto, người đồng sáng lập và nhà xuất bản của Anime.com Inc., nói rằng Kaposztas đã qua đời. Một nguyên nhân cái chết đã không được đưa ra.

pinto đã viết trực tuyến:

“Gửi người bạn trong fandom anime cũ của tôi, mong anh yên nghỉ James Kaposztas. Được bạn bè gọi là ‘Jim’, anh ấy đã tạo video âm nhạc theo chủ đề anime đầu tiên không sử dụng gì ngoài cảnh quay VHS đã qua sử dụng.

Được bạn bè yêu quý, Jim đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các sự kiện đầu tiên của cộng đồng người hâm mộ anime ở NYC và Philly, là một cosplayer đầu tiên hóa trang thành Đội trưởng Avatar từ Star Blazers, và sau đó sẽ tham gia với Otakon.

Điều khiến tôi tự hào về Jim là anh ấy đã yêu thích anime và biến nó thành sự nghiệp chuyên nghiệp với tư cách là một biên tập viên video trong hơn hai thập kỷ.”

Đối với AMV đầu tiên trên thế giới, Kaposztas đã lấy những cảnh trong anime Tàu chiến không gian Yamato và kết hợp nó với bài hát “All You Need Is Love” của The Beatles. Anh ấy đã làm điều đó bằng cách kết nối hai VCR.

“Là sinh viên chuyên ngành truyền thông [in college] vào thời điểm đó,” Kaposztas nói Thời báo Nhật Bản trong một cuộc phỏng vấn năm 2007, “đó dường như là một cách để chia sẻ sở thích của tôi, cũng như thực hành chỉnh sửa.”

Ngoài việc là cha đẻ của AMV, Kaposztas còn làm nhiều công việc khác nhau tại Otakon.

Bạn có thể tìm thấy các cuộc phỏng vấn khác nhau với Kaposztas, như cuộc phỏng vấn này với AnimeCons.com.

Bạn cũng có thể xem anh ấy trong video Dòng tài liệu AMVđó là thời gian để phỏng vấn của mình.

Bạn có thể xem thêm tác phẩm của anh ấy trên kênh YouTube của anh ấy.

Nhiều bạn bè và người hâm mộ anime đang nhớ anh ấy ngày hôm nay và nghĩ về những gì anh ấy đã làm cho cộng đồng.

Nguồn: ANN

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cộng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *