James Irsay Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân người Mỹ James “Jim” Irsay có giá trị tài sản ròng ước tính là 2,2 tỷ USD tính đến tháng 5 năm 2016 theo Forbes. Ngoài việc là chủ sở hữu, James Irsay còn là Giám đốc điều hành của Indianapolis Colts của National Football League.

Có nguồn gốc Hungary, Do Thái và Ba Lan, Irsay sinh ngày 13 tháng 6 năm 1959 tại Lincolnwood, Illinois. Anh tốt nghiệp Đại học Southern Methodist với bằng Báo chí Phát thanh năm 1982. Từ năm 1980, James Irsay đã kết hôn với Meg Coyle. Họ có ba người con tên là Kalen, Casey và Carlie.

Năm 12 tuổi, cha anh mua Baltimore Colts. Ngay sau khi tốt nghiệp, anh gia nhập Baltimore Colts và hai năm sau, anh trở thành Tổng giám đốc và Phó chủ tịch. Năm 1995, cha của ông bị đột quỵ khiến Jim phải tiếp quản và đảm nhận vai trò Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch điều hành cấp cao của công ty. Sau cái chết của cha mình vào năm 1997, Jim đã phải chịu đựng một cuộc chiến pháp lý chống lại mẹ kế của mình liên quan đến quyền sở hữu Baltimore Colts. Cuối cùng, anh ấy trở thành chủ sở hữu trẻ nhất của nhượng quyền thương mại NFL ở tuổi 37.

Bài viết liên quan

Leave a Comment