DU LỊCH 

Icon – giải pháp đột phá cho du lịch Phú Quốc

Rate this post

Biểu tượng - giải pháp bứt phá cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 1.

Cầu Hôn – Dự án mới của Sun Group tại Nam Phú Quốc

55 triệu khách du lịch đến thăm Chicago mỗi năm. Và hầu hết trong số họ sẽ chụp ảnh với “The Bean”. Ở Bilbao, loài nhện Guggenheim đã trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua của khách du lịch. Ở New York, đánh đu trên một con bò bằng đồng ở Phố Wall được coi là một “nghi lễ” của du khách phương xa.

Năm 2018, Việt Nam chứng kiến ​​sự ra đời của biểu tượng du lịch mới – Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills. Cầu Vàng xuất hiện rầm rộ trên các mặt báo khắp thế giới và trở thành lịch trình bắt buộc của nhiều du khách quốc tế khi đến Đà Nẵng sau đó.

Sự độc đáo đó đang được Sun Group lặp lại tại Phú Quốc. Vẫn là một cây cầu. Vẫn là một biểu tượng du lịch thuần túy. Nhưng lần này, nó được phụ trách bởi một bậc thầy về kiến ​​trúc Châu Âu, người chuyên tạo ra các biểu tượng quốc gia từ Đông sang Tây: Archea Associati. Và nó hứa hẹn sẽ tạo nên một hiện tượng Phú Quốc.

DNA sáng tạo

Biểu tượng - giải pháp bứt phá cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 2.

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills là một trong những biểu tượng du lịch của Việt Nam.

Khi một kiến ​​trúc sư hàng đầu của Ý đến Việt Nam, xây dựng tại đây một công trình mà chính ông gọi là biểu tượng, thì đó chắc chắn là “Cầu nối của hai nền văn hóa”. Thậm chí, trước khi hoàn thành, đài truyền hình quốc gia Ý đã dành thời lượng để nói về Cầu Hôn nhân, cây cầu mà Marco Casamonti đang xây dựng ở Phú Quốc.

Mỗi đại sứ văn hóa như vậy mang đến Việt Nam một mảnh DNA của đất nước mà họ đại diện. Park Hang-seo mang ý chí vượt lên chính mình đã làm nên “Kỳ tích trên sông Hàn”. Còn Marco Casamonti? Lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam vào năm 2020, vị kiến ​​trúc sư này đã tự tin giới thiệu: “Sự sáng tạo nằm trong DNA của người Ý”.

Sự sáng tạo nằm trong DNA của người Ý và trong huyết quản của Marco Casamonti. Trong suốt sự nghiệp của mình, Casamonti đã tạo ra những biểu tượng kiến ​​trúc trên khắp thế giới – từ quê hương Ý của ông, nơi hầm rượu Antinori trở thành những con sóng vào những ngọn đồi trồng nho, đến Bắc Kinh, nơi ông đã tạo ra một chu kỳ vô cực bằng cách sử dụng vật liệu truyền thống của Trung Quốc.

Biểu tượng - giải pháp bứt phá cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 3.

Màn cầu hôn do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc xuất hiện ấn tượng trên sóng truyền hình Ý

Trên truyền hình Ý, Casamonti đã kể về một truyền thuyết “mà người Việt Nam nào cũng biết”: chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ. Biên tập viên của kênh TG1 đã liên hệ ngay với Romeo và Juliett. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những câu chuyện tình đẹp nhưng buồn về những con người yêu nhau nhưng không thể chạm vào nhau dù chỉ cách một khoảng cách ngắn. Những bản tình ca buồn ấy phản ánh niềm khao khát tự do, khát vọng hạnh phúc bất chấp thử thách của con người.

Cầu là hai vòng cung vươn ra biển và ở giữa là nơi mặt trời lặn của Phú Quốc chạm biển, cách hai cầu là 50cm. Nếu hai người đi từ hai đầu cầu thì gặp nhau ở chính giữa. Họ sẽ nhìn thấy nhau nhưng giữa họ vẫn là một khoảng cách tượng trưng. Họ sẽ chỉ chạm vào nhau nếu họ chủ động đưa tay ra. Hay chủ động rướn người để trao nhau nụ hôn.

Cái tên Hòn Cau mang ý nghĩa như vậy.

Từ Cầu Vàng đến Cầu hôn

Biểu tượng - giải pháp bứt phá cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 4.

Thị trấn Địa Trung Hải do Tập đoàn Sun Group xây dựng tại Nam Phú Quốc

Trên bờ đá phía Tây đảo Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã kiến ​​tạo nên Sun Premier Village Primavera – quần thể bất động sản tráng lệ, nhìn thẳng mặt trời đỏ rực lúc hoàng hôn. Các kiến ​​trúc sư Sun Group đã thiết kế những ngôi nhà bám vào vách núi để cư dân của mình có thể hấp thụ trọn vẹn tinh hoa của một buổi chiều trên biển.

Và trong quần thể đó, khoảnh khắc tuyệt vời nhất được dành cho Đề xuất. Một cây cầu được xây dựng không phải để nối điểm A và điểm B trên bản đồ mà để mọi người có thể đi trên đó và chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tòa nhà được xây dựng với ý định biến thành một biểu tượng du lịch. Cầu Vàng đã xuất hiện trên 200 tờ báo và đài truyền hình trên thế giới vào năm 2018 vì thiết kế độc đáo của nó. Một tương lai như vậy đang chờ đợi Đề xuất, đặc biệt là với cái tên của “bà đỡ” Marco Casamonti.

Cũng giống như Cầu Vàng, Cầu Hòn được kỳ vọng sẽ nâng tầm giá trị thương hiệu Phú Quốc, từ đó nâng tầm giá trị của ngành du lịch và bất động sản, của chính thị trấn Địa Trung Hải cũng như của cả nước. Khu vực Vịnh An Thới ở phía Nam Đảo Ngọc.

Biểu tượng - giải pháp bứt phá cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 5.

Phòng trưng bày Chữ ký Mặt trời mang tính biểu tượng ở thị trấn Địa Trung Hải

Tại đây, Lời cầu hôn sẽ kết hợp với hàng loạt công trình biểu tượng mới mà Tập đoàn Sun Group đang xây dựng tại thị trấn Địa Trung Hải như Tháp đồng hồ Central Village lấy cảm hứng từ tháp chuông St. Mark’s Campanile, Sun Signature Gallery, Sun Signature Show và tại đây đến với tòa nhà Cánh Buồm – biểu tượng mới nằm trên đảo Hòn Thơm, đưa Phú Quốc vụt sáng trên bản đồ dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng của khu vực và thế giới.

Dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2022. Đồng thời, các căn shophouse Địa Trung Hải chính thức đi vào hoạt động sẽ mang đến một nhịp sống mới sôi động tại Nam Phú Quốc, với những dãy cửa hàng lấp lánh ánh đèn, những con phố nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm. Như thể một phép màu vừa biến Nam đảo ngọc thành xứ sở mộng mơ, phồn hoa đô hội.

Kênh TG1 đã so sánh hai mặt của Lời cầu hôn gần giống nhau, nhưng hoàn toàn không đụng hàng với bức tranh Chúa tạo ra Adam. Khi thiết kế của cây cầu được so sánh với một kiệt tác của Michelangelo, người ta biết rằng một tương lai tươi sáng đang chờ đón nó. Và Lời cầu hôn sẽ là dự án tiếp theo nằm trong khát vọng chung của toàn ngành du lịch Việt Nam, hay của riêng Sun Group – khát vọng tạo nên những biểu tượng đẳng cấp quốc tế trên mảnh đất hình chữ S.

Bài viết liên quan

Leave a Comment