• Sat. Mar 2nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hương vị Việt giữa Làng Ẩm thực Quốc tế Paris

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Làng ẩm thực quốc tế được tổ chức từ ngày 1 đến 4-9 tại vườn Trocadéro, trung tâm thủ đô Paris – Pháp, thu hút hơn 50 quốc gia tham dự, là cơ hội tốt cho các đại sứ quán và đoàn. và cộng đồng quốc gia đang sinh sống và làm việc tại Pháp có thể tăng cường quảng bá văn hóa và xúc tiến du lịch.

Hàng nghìn du khách đã đến để có những trải nghiệm ẩm thực khó quên tại Làng ẩm thực quốc tế.  Ảnh Minh Duy
Hàng nghìn du khách đã đến để có những trải nghiệm ẩm thực khó quên tại Làng ẩm thực quốc tế. Ảnh của MINH DU.

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hiệp hội Aurore, Hiệp hội Nina AFV, Kỳ Trà Các, Tiềm Một,… đã mang đến cho Làng Ẩm thực Quốc tế nhiều sản phẩm văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Ẩm thực của Việt Nam được nhiều người trên thế giới biết đến bởi những nét độc đáo, không lẫn vào đâu được về hương, vị, màu sắc. Các món ăn truyền thống của Việt Nam đưa du khách đến những trải nghiệm khó quên, bằng vị giác, khứu giác và thị giác.

Đại diện Việt Nam tại gian hàng ẩm thực là nhà hàng Ngọc Xuyên Sài Gòn, với nhiều món ngon độc đáo. Từ những chiếc bánh mì được nhồi thủ công với lớp vỏ ngoài giòn tan bọc nhân thịt đầy đặn, những tô phở thơm ngon với nước dùng ngọt đậm đà, những chiếc nem giòn tan vừa được chiên nóng hổi, ​​đến chai bia Sài Gòn quen thuộc. quen thuộc, giản dị, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam từ bình dân đến cao cấp.

Đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Sơn và Nghệ sĩ Thanh Ngọc, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp biểu diễn nhạc cụ dân tộc.  Ảnh Minh Duy
Đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Sơn và Nghệ sĩ Thanh Ngọc, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Ảnh của MINH DU.

Trong khuôn khổ chương trình, Việt Nam cũng rất vinh dự được giới thiệu đến bạn bè quốc tế những nét đẹp văn hóa truyền thống, thông qua lời ca, điệu nhạc và những bài ca hùng tráng của môn võ Vovinam.

Đàn độc, đàn tranh, đàn tranh… mang vào không gian Châu Âu hơi thở của làng quê Bắc Bộ hay tiếng nhạc Tây Nguyên rộn ràng, vui tươi khiến không chỉ người dân Tây Nguyên xao xuyến lòng người. kiều bào đến tham dự hội chợ mà còn đưa du khách quốc tế đến với những trải nghiệm âm nhạc rất mới lạ.

Những đường võ điêu luyện, những đường kiếm, côn điêu luyện, uyển chuyển, những trận đấu tay đôi nghẹt thở, mãn nhãn đã giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về con người Việt Nam thơ mộng. Ca khúc lãng mạn, nhưng không kém phần dũng cảm và kiên cường.

Ngoài ẩm thực, âm nhạc và võ thuật, gian hàng Việt Nam còn giới thiệu nghệ thuật trà, thủ công mỹ nghệ và sách đến công chúng quốc tế.

Duy Minh, phóng viên thường trú Báo Nhân dân tại Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *