• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hưởng ứng ứng dụng Ngày tim mạch thế giới 29-9: Chung tay để có một trái tim khỏe

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Làm thế nào để có một giấc ngủ chất lượng?

Duy trì đồng hồ sinh học ổn định là yếu tố tiên tiến quan trọng để ngủ ngon. Lên cố định thời gian. Đi ngủ và thức trở thành thói quen biến thành điểm cố định, trong cả ngày cuối tuần hay lễ, tết.

Không sử dụng các thiết bị điện tử (điện thoại máy tính, tivi, máy nghe nhạc …) trong vòng 30 phút trước khi ngủ.

Chuẩn bị phòng ngủ thật tốt: Giấc ngủ chỉ để ngủ, không biến thành công việc, học tập, coi phim … Trang web ngủ cần phải có hình ảnh nhẹ nhàng, yên tĩnh, chăn gối sẽ thơm tho.

Các môn học có thể thao tác nhẹ nhàng: nhẹ nhàng, yoga, khí công, dưỡng sinh để cơ thể được thư giãn tốt.

Ảnh: Internet

Sleep is a too the sinh lý rất quan trọng của cơ thể. Rối loạn giấc ngủ sẽ đảo lộn quá trình hoạt động bình thường của con người và có liên quan đến nhiều mạch tim mạch. Nếu bạn muốn hoạt động chất lượng và tinh thần hiệu quả và có năng suất tốt hơn, hãy chuẩn bị cho mình một giấc ngủ ngon. Điều này sẽ giúp bạn có tinh thần minh mẫn trên nền tảng có thể chất lượng tốt nhất và sức mạnh tốt nhất.

Rối loạn giấc ngủ đến hậu quả như thế nào?

Rối loạn giấc ngủ khi thời gian ngủ rút ngắn lại (dưới 7 tiếng / ngày đối với người từ 18-65 tuổi), giấc ngủ bị gián đoạn nhiều lần trong đêm, buồn ngủ vào ban ngày, ngủ hoặc có. Chứng chỉ đêm như đau chân, tê chân, tiểu đêm, bồn chồn, đánh trống ngực … làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Special, rối loạn giấc ngủ có liên quan đến bệnh tim mạch. Sau đây là các mối quan hệ giữa giấc ngủ và bệnh tim. Rối loạn giấc ngủ sẽ gây ra:

Rối loạn lipide máu, làm tăng nguy cơ béo phì. Rối loạn giấc ngủ đến rối loạn sản xuất cortisol – là hormone điều khiển cảm giác đói. Bệnh nhân sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn, chọn các thức ăn nhiều calo hơn, làm tăng cholesterol máu, béo phì.

Tăng nguy cơ tiểu đường loại 2. Khi thời gian ngủ ít hơn 5 tiếng / ngày làm tăng nguy cơ xuất hiện tiểu đường làm rối loạn quá trình tiết hormone insulin cũng như insulin tăng đề kháng.

Tăng huyết áp về đêm. Những người ngủ ít hoặc mất ngủ thường xuyên có thể có huyết áp cao duy trì cao cả đêm, ảnh hưởng xấu đến các mạch máu ở não, tim, thận … Giấc ngủ chờ sẽ làm huyết áp dao động nhiều, có could not be gain the code but the perfreer andồi cơ tim.

Làm viêm hiện vật gia tăng và hình thành mảng xơ động. Rối loạn giấc ngủ tăng căng thẳng cho toàn bộ cơ thể, thúc đẩy phản ứng và tạo ra các mảng xơ cứng ở mạch máu. Mất ngủ kéo dài càng làm cho các mảng xơ cứng này ổn định hơn, dẫn đến nứt vỡ tổ chức góp phần gây máu, nhồi máu cơ tim. Nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 6 giờ / ngày làm tăng 20% ​​Tần suất cơ bắp.

Hội chứng bàn chân không yên. Thường ra ở khoảng 7-10% dân số, với các biểu hiện về đêm như chân, tê chân, cảm giác như kiến ​​bò ở chân hay như bị vọp bẻ.

Tóm tắt lại, hãy cân bằng trạng thái ngủ và thức trong sinh hoạt thường nhật. Con người chỉ hoạt động hiệu quả khi được chuẩn bị cho mình một giấc ngủ hợp lý. Vì thế mà người xưa có câu: “Ăn ngủ được là tiên / Không ăn ngủ mất tiền thêm lo”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *