• Thu. Dec 7th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hướng dẫn cách đổi tên fanpage 2019 nhanh và hiệu quả bạn nên biết

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Fanpage facebook hiện đang là một kênh quảng cáo và kinh doanh rất được ưa chuộng. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, không khó hiểu khi số lượng các fanpage được lập ra ngày càng nhiều. Để quảng cáo, thu hút khách hàng thì nhu cầu đổi tên fanpage cũng dần một tăng. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng làm được điều này.

Hiện tượng mua bán Fanpage xảy ra khá phổ biến hiện nay. Nhiều người bị hacker ăn cắp mật khẩu để lấy page nhằm mục đích kiếm tiền. Bởi thế Facebook khá chặt trong vấn đề đổi tên page.

Facebook hiện nay có một quy định đó là cho phép người sử dụng đổi tên fanpage khi có dưới 200 like. Vậy nếu page của bạn lớn hơn con số 200 like thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách để đổi tên page hơn 200 like một cách dễ dàng.

Cách đổi tên fanpage trên 200 like

Bình thường trong trường hợp này facebook sẽ gửi tới bạn 2 thông báo. Một là page của bạn đã quá 200 like và không được đổi tên. Hai là bạn có thể đổi nhưng thời gian chờ đợi để phê duyệt là rất lâu. Như vậy thực sự rất bất tiện. Khi mà bạn muốn thay đổi thương hiệu hay đặt một cái tên hấp dẫn hơn. Do vậy cần phải tìm cách để đổi được tên fanpage nhanh chóng ngay lập tức.

Dưới đây là các bước để tiến hành đổi tên :

Bước 1 : Mở trình duyệt Google Chrome. Sau đó hãy cài đặt ZenMate Extension trong Chrome.

Bước 2 : Truy cập vào facebook của bạn. Sau đó chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh ( English ).

Sau đó hãy click vào biểu tượng ZenMate góc bên phải trên cùng của màn hình. Tiến hành chuyển IP Việt Nam sang Anh ( US ).

Bước 3 : Truy cập vào fanpage của bạn. Tại đây sẽ xuất hiện một yêu cầu đổi tên. Lúc này hãy click vào mục đổi tên và gõ tên mới của page.

Bước 4 : Sau khi gõ xong thì 1 tab mới sẽ hiện ra. Bạn sẽ phải gửi yêu cầu đổi tên page đó tới cho facebook. Như vậy bây giờ bạn chỉ cần đợi khoảng 2 tuần để họ duyệt và có chấp nhận cho phép đổi hay không.

Lưu ý một điều đó là nếu muốn được facebook duyệt yêu cầu nhanh thì bạn nên làm thêm một vài thao tác nữa. Đó là hãy chụp ảnh Website, logo, địa chỉ công ty bạn, hỗ trợ ảnh định dạng JPG, DOC, …. Như vậy thì tính xác thực sẽ cao hơn và bạn sẽ được duyệt nhanh chóng.

Cách đổi tên fanpage dưới 200 like đơn giản

Nếu page của bạn chưa được 200 like thì việc đổi tên lại vô cùng dễ dàng. Bởi facebook lúc này sẽ cho phép đổi tên mà không yêu cầu gì phức tạp. Các bước để tiến hành như sau :

Bước 1 : Hãy truy cập vào trang fanpage của bạn một cách bình thường. Nhớ là phải đăng nhập bằng tài khoản facebook của bạn hoặc quản trị viên.
Bước 2 : Chọn tab Giới thiệu phía bên trái ngay dưới tên page. Click vào mục Chung và Chỉnh sửa. Tại đây hãy nhập tên mới cho page của bạn. Sau đó ấn chọn Lưu thay đổi.

Bước 3 : Một cửa sổ sẽ hiện ra trên màn hình. Lúc này bạn phải gõ lại tên cũ và tên mới. Sau đó chọn Yêu cầu thay đổi.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi tên page của mình. Thông thường sẽ mất khoảng 3-7 ngày để phê duyệt thành công. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đó là facebook sẽ chỉ hỗ trợ đổi tên page một lần duy nhất. Do đó hãy suy nghĩ thật chắc chắn rồi mới đổi nhé.

Cách đổi tên fanpage bị giới hạn hoặc bị chặn

Một số trường hợp bạn đổi không thành công hoặc lách luật để đổi nhiều lần. Khi ấy có thể page sẽ bị giới hạn hoặc chặn. Và sẽ có một thông báo được gửi tới đó là Không thể đổi tên trang. Vậy nếu lỡ page của bạn gặp phải tình trạng đấy thì phải làm sao ? Đừng lo chúng ta vẫn có mẹo để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Các bước để đổi tên fanpage bị giới hạn như sau:

Bước 1 : Cài đặt tiện ích mở rộng ZenMate trên Chrome của bạn. Bằng cách vào cài đặt Chrome và thêm mục tiện ích.

Bước 2 : Vào facebook và chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Anh. Nhớ là phải truy cập tài khoản quản trị viên page nhé.

Bước 3 : Ấn chọn biểu tượng ZenMate màu Xanh bên góc phải màn hình. Sau đó hãy chuyển IP Việt Nam sang US.

Bước 4 : Truy cập vào fanpage của bạn. Khi đó một liên kết yêu cầu đổi tên sẽ hiện ra. Việc làm lúc này là gõ tên mới của page. Sau đó lưu bằng cách ấn Save Changes.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công yêu cầu đổi tên fanpage khi bị giới hạn. Lúc này chỉ cần đợi facebook phê duyệt và chấp nhận đồng ý. Thời gian khoảng tầm tối đa là 2 tuần.

Việc đổi tên page không hề quá khó khăn, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế tối đa việc này. Bởi khi thay đổi tên quá nhiều lần, khách hàng sẽ mất lòng tin và thấy không yên tâm. Chẳng ai muốn mua sản phẩm của một trang mà suốt ngày thay đổi liên tục cả. Đôi khi họ còn cảm thấy hoang mang khi mỗi lần truy cập vào là lại có 1 cái tên khác.

Hơn nữa, nếu đổi tên quá nhiều lần sẽ khiến facebook nhận dạng trang của bạn là spam. Điều này nguy hiểm khiến bạn có thể bị mất page bất cứ lúc nào. Do đó khi đã lập nên một trang để kinh doanh hay quảng cáo. Bạn cần phải có chiến lược cụ thể và chắc chắn. Hạn chế tình trạng thay đổi tên nhiều lần.

Lợi ích khi đổi tên fanpage

Mặc dù hạn chế đổi nhiều lần như đã nói, nhưng nếu ở 1 thời điểm nhất định việc đổi tên sẽ giúp ích rất nhiều. Đa số hiện nay các page lập ra đều nhằm mục đích kinh doanh hoặc quảng bá hình ảnh. Do vậy việc chăm chút cho nó là một chiến lược quan trọng, thậm chí có thể quyết định việc thành hay bại của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Nhiều bạn trẻ mới bắt đầu chập chững startup nên cũng chưa thể nhìn xa về vấn đề marketing thương mại. Do đó bước đầu đặt tên còn sơ sài và không truyển tải được thông điệp. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động tích cực và tương tác khá tốt. Việc đổi tên page phù hợp với thị trường và thu hút khách hàng là một điều nên làm.

Hãy thử tưởng tượng điều đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc với trang của bạn là gì ? Đó chắc chắn chính là tên fanpage. Một cái tên độc đáo, thu hút và thể hiện được thông điệp chính là điều quan trọng. Người ta đôi khi sẽ nhìn vào tên để quyết định xem có nên truy cập xem trang đó hay không. Tên page cần tập trung vào mục đích của page, hoặc có ý nghĩa khác biệt, thu hút người đọc ngay lập tức chú ý.

Bên cạnh đó, tên page cũng là cái để giúp khách hàng nhớ và phân biệt với những trang khác. Chắc chắn một cái tên độc lạ, ấn tượng sẽ khiến người khác bị chú ý ngay lập tức. Đồng thời sẽ ghi nhớ lâu và không dễ quên. Hơn nữa nó cũng sẽ giúp tăng lượt tương tác yêu thích trên mạng xã hội.

Việc đổi tên page cũng sẽ giúp hoạt động chuyển nhượng trang của quản trị viên trở nên dễ dàng. Nếu sau này có trao đổi mua bán page để kiếm thêm lợi nhuận thì cũng bớt phức tạp hơn. Do vậy việc đổi tên page phù hợp hơn là một điều cần thiết cho kế hoạch kinh doanh của bạn.

Một cái tên page nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại là yếu tố quyết định rất nhiều thứ. Đặc biệt là đối với những ai có mục đích kinh doanh hay quảng bá thương hiệu bản thân. Tuy nhiên cũng nên hạn chế lạm dụng quá nhiều. Fanpage đổi tên hoặc dính spam quá nhiều sẽ dễ bị Facebook giảm lượng tương tác tiếp cận.

Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết cho việc đổi tên fanpage. Hãy ghi nhớ nó và sẵn sàng áp dụng ngay khi cần thiết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *