DU LỊCH 

Huế mở cửa miễn phí Đại Nội về đêm nhân dịp Festival Huế 2022

Rate this post

Du khách và người dân có thể tham quan Đại Nội về đêm miễn phí trong 3 ngày 28 – 30/6 trong khuôn khổ Festival Huế 2022.Du khách có thể tham quan Đại Nội về đêm miễn phí - Ảnh: Phước Tuấn
Du khách có thể tham quan Đại Nội về đêm miễn phí – Ảnh: Phước Tuấn

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, để phục vụ du khách tham dự tuần lễ Festival Huế 2022, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ miễn phí cho du khách tham quan Đại Nội Huế từ 18h30 đến 21h các ngày. 28 đến 21. Ngày 30 tháng 6 năm 2022 với các lộ trình tham quan Ngọ Môn, Thế Miếu, sân dinh Thái Hòa, Tả Hữu Vu, vườn Thiệu Phương, Nội cung và ra bằng cửa Hiển Nhơn.

Trong thời gian mở cửa miễn phí này, du khách sẽ được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật trước sân Điện Thái Hòa do Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế biểu diễn. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống điện trong khu Đại Nội sẽ được thắp sáng rực rỡ, mang đến cho du khách một chuyến tham quan mới lạ và thú vị. Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng sẽ thay đổi giờ mở cửa tham quan Đại Nội Huế trong ngày từ 7h-18h30 từ 20/6 đến 30/6.

Tuần lễ Festival Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25/6 đến 30/6 với 8 chương trình chính và nhiều hoạt động bên lề. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hơn 700 văn nghệ sĩ trong và ngoài nước đã đến Huế biểu diễn trong dịp này. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế ước tính có khoảng 200.000 lượt khách tham gia các sự kiện tại Tuần lễ Festival Huế 2022. Tất cả các chương trình nghệ thuật sẽ mở cửa miễn phí cho người dân và du khách.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành du lịch địa phương đã tăng cường nhân lực, vật lực để phục vụ du khách trong tuần lễ cao điểm sắp tới. Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn, yêu cầu các doanh nghiệp đăng ký giá, niêm yết giá công khai, không được tự ý tăng giá, ép giá phải bình ổn giá dịch vụ, duy trì. chất lượng dịch vụ phục vụ du khách khi tham dự lễ hội.

Bài viết liên quan

Leave a Comment