• Tue. Oct 3rd, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hủ tiếu – đặc sản Trà Vinh ăn một lần nhớ mãi

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Trà Vinh là tỉnh có nền ẩm thực giao thoa của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Ngoài bún nước lèo, bánh canh Bến Có hay mắm bò hóc, du khách đến Trà Vinh còn dễ bị hớp hồn bởi món bún.

Bún mọc hay còn gọi là bún mắm là một món ăn đã có từ rất lâu đời mà ngay cả những người cao tuổi nhất cũng không thể biết được nguồn gốc thực sự của tên gọi.

Hủ tiếu - đặc sản Trà Vinh ăn một lần nhớ mãi Ảnh 1
Ảnh: @ dupeo.review.

Bún dong gồm có thành phần chính là bún, lòng heo và tôm. Thành phần khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn chính là tôm được nặn thành từng cuộn dài. Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi xay chung với tôm cho đến khi thành hỗn hợp mịn. Thêm tiêu, muối, bột sắn, bột nêm, dầu điều tạo màu vàng bắt mắt.

Để món chả được dai, đòi hỏi kỹ thuật trộn của người nấu, cuối cùng tất cả sẽ được cho vào túi ni lông sạch, cắt bỏ phần đầu túi rồi từ từ tạo thành giò. Nước dùng được ninh bằng xương heo trong nhiều giờ cho ngọt, khi nêm nếm gia vị gồm dầu điều, muối, tiêu, bột nêm …. Sau đó từ từ bóp vào hỗn hợp tôm.

Hủ tiếu - đặc sản Trà Vinh ăn một lần nhớ mãi Ảnh 2

Nước dùng của bún cũng khá đặc biệt, không trong như các loại bún khác mà có màu hơi nâu do cho thêm me và xì dầu tạo vị chua thanh, mùi thơm thoang thoảng.

Bún nước lèo - Đặc sản Trà Vinh ăn một lần nhớ mãi Ảnh 3

Hủ tiếu - đặc sản Trà Vinh ăn một lần nhớ mãi Ảnh 4

Để tô bún thêm ngon, bạn có thể cho thêm vài lát lòng heo luộc, giá đỗ, xà lách, rau cải bẹ trắng thái nhỏ cùng với chén nước tương pha ớt xay. Khi tất cả quyện lại với nhau sẽ tạo nên một tô bún với hương vị đậm đà khó quên.

Món hủ tiếu hấp dẫn cả về hình thức lẫn chất lượng đã góp phần giúp Trà Vinh ghi dấu ấn trong nền ẩm thực Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *