• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hộp cơm của mẹ 9x trông như tranh vẽ

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Có lẽ mỗi người mẹ sẽ có cách thể hiện tình yêu thương với con theo những cách khác nhau, nhưng với chị Bùi Thị Ánh Tuyết (29 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu), một phần yêu thương được gửi gắm qua những bữa cơm đầy màu sắc. Hạnh phúc của người mẹ trẻ chỉ đơn giản là được nhìn thấy con mình vui vẻ, thích thú khi được nếm những bữa ăn do chính tay mình nấu, có khi không cần ăn nhiều, chỉ cần con háo hức mong chờ đến giờ ăn, vậy thôi đã là thành công rồi. .

Con trai chị Tuyết là Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt, biệt danh Bim Bim, năm nay 2 tuổi. Cậu bé luôn háo hức và mong chờ những bữa cơm mẹ nấu. Theo chị Tuyết, tiêu chí nấu ăn chủ yếu dựa vào yếu tố dinh dưỡng, đảm bảo đủ các nhóm chính như đạm, béo, chất bột đường, vitamin, khoáng chất và rau củ để bổ sung chất xơ cho bé.

Hộp cơm của bà mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 1.

Bữa ăn chủ đề biển

Hộp cơm của bà mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 2.

Người bạn gấu Pooh

Hộp cơm của bà mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 3.

Bữa cơm “Chị ong nâu”

Hộp cơm của mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 4.

Cá đầy màu sắc

Hộp cơm của bà mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 5.

Những chú cừu đáng yêu.

” Khi có thời gian hoặc ý tưởng, tôi sẽ làm cơm bento hoặc trang trí mâm cơm để bé thích thú hơn. Mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng để làm những khay bento như vậy, tính cả thời gian chế biến. Trẻ con rất thích vì thường mình sẽ nghĩ ra những ý tưởng dựa trên những con vật mà chúng yêu thích như gấu, hươu cao cổ hay những đồ vật như thuyền buồm… Có khi ăn không hết, có khi không vì có khi hình dạng cần nhiều cơm. sau đó bé không ăn được hết hoặc đến những giai đoạn lười ăn như wonder week, mọc răng … thì bé sẽ ăn ít hơn ”, chị Tuyết chia sẻ.

Bà mẹ trẻ cũng không lên kế hoạch thực đơn trước, làm tùy tiện mà khi nấu luôn cố gắng cân đối đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính cho con. Bên cạnh đó, chị Tuyết còn bổ sung thêm chất xơ cho bé bằng các loại rau củ. Các món ăn trong tuần sẽ thay đổi đều đặn hàng ngày như cá hồi, tôm, ếch, bò, heo, ốc … Vì Tuấn Kiệt thích hải sản hơn nên mẹ anh cũng ưu tiên làm những món này cho anh.

Hộp cơm của bà mẹ 9x đẹp như tranh vẽ - Ảnh 6.

Cơm hình sư tử.

Hộp cơm của bà mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 7.

Bạn hươu cao cổ đáng yêu.

Hộp cơm của mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 8.

Gấu Lười ơi, mặt trời đã ở trên đỉnh đầu rồi mà vẫn ngủ.

Hộp cơm của mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 9.

Bạn gà con tập gáy

Hộp cơm của mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 10.

Mâm cỗ giáng sinh.

Quả thực, nhìn thực đơn cơm hộp của chị Tuyết cho con trai, bà mẹ nào cũng trầm trồ khen ngợi sự khéo léo, chu đáo trong việc chăm con. Nhìn món ăn đẹp mắt này, bé nào cũng thích mê.

Với những chia sẻ về thực đơn các món ăn cho bé, chị Tuyết hy vọng sẽ phần nào giúp các mẹ có thêm ý tưởng và động lực trổ tài làm cơm cho con yêu của mình nhé!

Hộp cơm của mẹ 9x trông như tranh vẽ - Ảnh 11.

Chị Tuyết và con trai.

Chế độ ăn cho bé 2 tuổi

Bạn cần đảm bảo trẻ nhận được chất dinh dưỡng từ bốn nhóm thực phẩm cơ bản mỗi ngày, bao gồm:

– Thịt, cá, gia cầm, trứng.

– Sữa, pho mát và các sản phẩm từ sữa khác.

– Hoa quả và rau.

– Ngũ cốc, khoai tây, gạo, các sản phẩm từ bột.

Trẻ em nên ăn thực phẩm có nguồn gốc động vật (sữa, trứng, thịt, cá và gia cầm) mỗi ngày, cùng với các loại đậu (như đậu gà, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan) – hoặc các loại hạt, rau và đậu Hà Lan. quả cam hoặc xanh. Thêm một ít dầu hoặc mỡ vào thức ăn cho trẻ.

Đừng quá lo lắng khi trẻ từ chối một số loại thức ăn. Nhiều trẻ sẽ từ chối một số loại thức ăn hoặc chỉ ăn một hoặc hai loại thức ăn yêu thích. Bạn càng đấu tranh với con về sở thích ăn uống của con, con càng quyết tâm thách thức bạn hơn.

Cho bé ăn nhiều loại và để bé tự chọn cuối cùng sẽ cho phép bé tự ăn một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Trẻ mới biết đi cũng thích tự xúc ăn, vì vậy bất cứ khi nào có thể, hãy cho trẻ ăn bằng tay thay vì dùng thìa để ăn.

Trẻ 2 tuổi nên ăn ba bữa một ngày, cộng với một hoặc hai bữa phụ. Trẻ em có thể ăn các loại thức ăn giống nhau. Với khả năng ngôn ngữ và xã hội được cải thiện, con bạn có thể trở thành người tích cực tham gia vào giờ ăn nếu có cơ hội dùng bữa với mọi người.

Có bát thức ăn riêng sẽ giúp con bạn học cách tự xúc ăn. Bắt đầu ngay khi con bạn muốn. Cho trẻ ăn tất cả những thức ăn trẻ cần và cho trẻ ăn nhiều thời gian.

Thời gian đầu, trẻ sẽ ăn chậm tiêu và bừa bãi. Khuyến khích trẻ ăn xong và đảm bảo trẻ đã ăn đủ.

Bên cạnh đó, bạn nên dành nhiều tình cảm và sự động viên cho trẻ khi trẻ tự ăn. Ngồi trước mặt đứa trẻ và nhìn vào mắt nhau. Tương tác với con bạn, mỉm cười với con, nói chuyện với con và khen ngợi con khi ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *