DU LỊCH 

Hơn chục năm chờ Metro tại TP.

Rate this post

Các tuyến tàu điện ngầm ở bất kỳ thành phố lớn nào trên thế giới đều là giải pháp then chốt để giải quyết vấn đề giao thông công cộng. Theo quy hoạch, TP.HCM có 8 tuyến Metro kết nối giao thông công cộng toàn thành phố. Nhưng ngay sau khi triển khai tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã gặp nhiều vướng mắc về tiến độ và nguồn vốn.

Tuyến Metro số 1 dài khoảng 20km, là tuyến Metro đầu tiên của TP.HCM và cũng là của cả nước. Năm 2007, tuyến Metro này được phê duyệt với tổng mức đầu tư 17.388 tỷ đồng, tuy nhiên đến năm 2011 dự án được điều chỉnh lên hơn 47.325 tỷ đồng.

Ban đầu, dự án dự kiến ​​hoàn thành xây dựng vào năm 2017, đưa vào vận hành khai thác vào năm 2018. Sau đó, dự án tiếp tục phải lùi thời gian hoàn thành vào cuối năm 2019, đầu năm 2020 rồi lại. hoàn thành vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, thời hạn này tiếp tục bị lùi lại. Mới đây nhất, đầu năm 2022, UBND TP tiếp tục kiến ​​nghị lùi thời gian hoàn thành đến cuối năm 2023.

4 nguyên nhân chính khiến Metro số 1 nhiều lần phải trì hoãn là:

– Giải ngân vốn chậm;

– Sự cố kỹ thuật;

– Khó khăn về nhân sự;

– Dịch bệnh do covid-19 gây ra.

Sau một thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, dự án Metro số 1 đang đẩy nhanh tiến độ với hy vọng sẽ kịp tiến độ. Theo đề xuất mới nhất, ngày hoàn thành sẽ được lùi lại vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp mọi việc suôn sẻ. Thực tế xung quanh dự án vẫn còn nhiều khó khăn, đe dọa đến tiến độ của dự án.

Khó khăn bủa vây tiến độ tuyến metro số 1

Gói thầu 1B hạ ngầm đã hoàn thành hơn 90%, nhưng nguồn điện riêng của tuyến metro số 1 vẫn chưa được đấu nối. Dự án có các gói thầu xây dựng riêng biệt nên quá trình kết nối đồng bộ sẽ mất nhiều thời gian, ngay cả khi mọi thứ không sai sót.

Ông Lê Văn Sao – Giám đốc Cơ điện gói thầu số 1B – Dự án metro số 1 cho biết: “Khó khăn của chúng tôi là nguồn điện chính để chạy thiết bị, thứ hai là điều phối gói thầu 1A để chạy quạt hầm và các phần điều khiển trung tâm. “.

Gói thầu số 2 hạng mục trên cao, đường tàu và nhà ga đã hoàn thành nhưng 9 cầu bộ hành kết nối xuống đất để người dân vào ga vẫn chỉ là những trụ bê tông trơ ​​trọi, đang chờ phê duyệt thiết kế. xây dựng có thể. Thậm chí, có nơi vẫn còn người dân sinh sống, không có mặt bằng xây dựng.

Theo ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM: “Đây là tuyến metro đầu tiên của cả nước nên cũng có nhiều khó khăn, việc kiểm tra có thể kéo dài hơn. Chúng tôi cho rằng, hiện tại. thời gian thử nghiệm là 3 tháng, nhưng có thể lâu hơn. “

Hiện tiến độ toàn tuyến đã đạt trên 90%, nhưng tiến độ ít phần trăm còn lại là chạy thử, đánh giá và nghiệm thu. Đây là phần quan trọng. Chỉ thiếu một chi tiết có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tiến trình.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, thành phố và các cơ quan liên quan đã thấy rõ những khó khăn này. Tất cả đều đang cố gắng hết sức để đảm bảo tiến độ dự án. Từ nay đến cuối năm 2023 sẽ là giai đoạn nước rút để dự án đi vào hoạt động.

Khẩn trương thi công nước rút

Hiện khó khăn về vốn, nhân lực do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã được giải quyết. Các nhà thầu khá tự tin về tiến độ thi công các hạng mục.

Ông Đoàn Huỳnh Tuấn Anh – kỹ sư trưởng gói thầu 1A của dự án metro số 1 – cho biết: “Mọi người đang làm việc hết công suất để công trình hoàn thành đúng tiến độ, dự kiến ​​tháng 10/2022 sẽ về”. .

Hơn chục năm chờ Metro ở TP.HCM - Ảnh 1.

Toàn bộ 17 đoàn tàu của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được nhập khẩu về Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Tất cả 17 chuyến tàu đã được nhập về Deport Long Bình. Tại đây, việc thi công những hạng mục đường ray cuối cùng, phần cơ điện, phần điều khiển trung tâm đang được gấp rút chuẩn bị cho việc chạy thử đoàn tàu trong năm nay.

Ông Nguyễn Quốc Hiền, Phó trưởng Ban Quản lý các tuyến đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết: “Sau đợt dịch, mọi việc được đẩy nhanh tiến độ, các thủ tục pháp lý, vấn đề vốn, triển khai thi công tại thị trường cũng tương đối thuận lợi. Công việc từ nay đến cuối dự án cũng rất rõ ràng, vấn đề là phải đẩy nhanh tiến độ thực tế ”.

Từ sáng 13/7, nhiều người đi qua khu vực trung tâm đã có thể nhìn thấy công trường nhà ga trung tâm. Rào cản thi công được cam kết dỡ bỏ trước ngày 2 tháng 9. Trước đó, đoạn Lê Lợi và Nguyễn Huệ cũng đã tái lập mặt đường. Hơn bao giờ hết, người dân thành phố đang mong chờ ngày Metro số 1 không còn lỗi hẹn, khai thông thế bế tắc cho giao thông công cộng tại thành phố đông dân nhất cả nước.

Bài viết liên quan

Leave a Comment