DU LỊCH 

Hơn 700 tỷ đồng xây dựng 3 trung tâm điều hành hàng không tại sân bay Long Thành

Rate this post

Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định số 913 / QĐ-BGTVT phê duyệt danh mục dự án đầu tư xây dựng các Trung tâm khai thác số 1, số 2, số 3 của các hãng hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Long An. Tường.

Theo đó, mục tiêu đầu tư xây dựng và khai thác 3 trung tâm điều hành của các hãng hàng không và cơ sở hạ tầng đồng bộ trong phạm vi dự án phục vụ giai đoạn 1 của dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế. Kinh tế Long Thành; đáp ứng mục tiêu khai thác bay và dịch vụ mặt đất của Hãng tại sân bay Long Thành.

Sơ bộ tổng kinh phí thực hiện dự án cho mỗi dự án khoảng 246 tỷ đồng từ nguồn vốn của chủ đầu tư.

Thời gian và tiến độ đầu tư dự kiến ​​là 24 tháng kể từ ngày hợp đồng dự án có hiệu lực. Thời gian khai thác của dự án dự kiến ​​là 25 năm kể từ ngày hoàn thành đầu tư.

Dự kiến ​​nhu cầu sử dụng đất của Trung tâm Điều hành số 1 là 21.294 m2; Trung tâm Điều hành số 2 rộng 17.955 m2; Trung tâm Điều hành số 3 rộng 18.077 m2.

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm tiếp thu ý kiến ​​thẩm định của Vụ Đối tác công tư tại Văn bản số 269 / ĐTCT ngày 12/7/2022 để hoàn thiện danh mục dự án; công khai danh mục dự án và thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định tại Thông tư số 23/2021 / TT-BGTVT ngày 05/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và các quy định có liên quan, đảm bảo việc tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án được thông thoáng. và minh bạch; trong đó xem xét điểm a khoản 2 Điều 7 về thông tin hiện trạng khu đất và các Điều 15, 33 về hướng dẫn quy trình thực hiện đối với các dự án chưa giải phóng mặt bằng;

Bộ cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục rà soát nội dung danh mục dự án trong quá trình triển khai, báo cáo Bộ điều chỉnh, bổ sung trong trường hợp cần thiết, đảm bảo tính khả thi. Đồng thời, chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật, bảo đảm cạnh tranh bình đẳng, công khai, minh bạch.

Tháng 11/2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với mục tiêu đầu tư xây dựng cảng hàng không loại 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế. (ICAO), là cảng hàng không quốc tế quan trọng của cả nước, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Cảng hàng không Long Thành sẽ được đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với 1 đường băng; 1 nhà ga hành khách với các hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 25 triệu hành khách / năm; 1,2 triệu tấn hàng hóa / năm.

Tổng mức đầu tư của dự án giai đoạn 1 lên tới 109.111 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 và hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Theo Dương Ngọc

Người lao động

Bài viết liên quan

Leave a Comment