DU LỊCH 

Hơn 4.000 người tham dự Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật

Rate this post


BNEWSNgày 17/6, tại Đà Nẵng, Đại học Đông Á phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2022. Chương trình thu hút hơn 4.000 lượt người tham dự.

Phát biểu tại chương trình, ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng Đại học Đông Á chia sẻ, Lễ hội năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Dịch COVID-19 đã lắng xuống, ngày càng có nhiều chuyến bay đưa du học sinh sang Nhật Bản làm việc kể từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã cử chuyên gia sang đào tạo, hướng dẫn thực hành cho sinh viên của trường;

Tư vấn xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản và trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển chọn sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản.
Theo ông Lương Minh Sâm, đến nay, Trường Đại học Đông Á đã có hơn 300 sinh viên sang Nhật Bản thực tập và làm việc, hơn 400 sinh viên đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản trong các ngành Điều dưỡng, Du lịch, Quản lý. Kinh doanh, Xây dựng, Điện-Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô.
Ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng đánh giá cao việc chú trọng nâng cao năng lực tiếng Nhật cho sinh viên Trường Đại học Đông Á.

Thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản cho thấy, nhân lực Việt Nam làm việc tại Nhật Bản năm 2020 dẫn đầu, với 420.000 người. Trong đó, số thực tập sinh Việt Nam chiếm hơn một nửa tổng số thực tập sinh nước ngoài tại Nhật Bản.

Chương trình thực tập sinh kỹ năng mang lại hiệu quả cao cho người tham gia về kỹ năng nghề nghiệp, năng lực tiếng Nhật và kinh nghiệm sống tại Nhật Bản. Các bạn sinh viên có nguyện vọng sang Nhật Bản thực tập và làm việc cần xác định rõ vị trí làm việc sau này của mình sau khi trở về Việt Nam để lựa chọn ngành nghề thực tập và làm việc tại Nhật Bản phù hợp.
Ông Shimonishi Kiyoshi chia sẻ, Lễ hội năm nay có ý nghĩa sâu sắc đối với các em học sinh đang trong quá trình học ngoại ngữ. Đây là cơ hội để các bạn trẻ hiểu thêm về đặc trưng văn hóa Nhật Bản, từ đó trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật đã tái hiện sinh động không gian văn hóa, trưng bày và trình diễn những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam – Nhật Bản, bao gồm: Không gian trà đạo Nhật Bản, nghệ thuật gấp giấy Origami, văn hóa Pháp, Phòng trưng bày truyện tranh Nhật Bản, Đại học Đông Á triển lãm ảnh hợp tác Nhật Bản, trưng bày trang phục truyền thống Việt – Nhật với áo dài – kimono – yukata, các trò chơi dân gian và lễ hội đặc sắc.

Đặc biệt, phần trình diễn cosplay nhân vật công phu và trình chiếu truyện tranh Nhật Bản với các nhân vật cosplay đã thu hút sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên cấp 3, các bạn trẻ yêu văn hóa. Nhật Bản tại Đà Nẵng.
Riêng tại Ngày hội việc làm Nhật Bản 2022, đã có 12 đối tác là các doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký và tham gia tuyển dụng nhân lực với 651 vị trí.

Hơn 500 sinh viên các chuyên ngành Điều dưỡng, Du lịch, Quản trị Kinh doanh, Xây dựng, Điện-Điện tử, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Dinh dưỡng, Công nghệ Thực phẩm, Ngôn ngữ Nhật… tham gia phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến để trúng tuyển chính thức. thực tập và làm việc tại Nhật Bản năm 2022, 2023 từ đối tác Nhật Bản.
Ngoài ra, các thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác Nhật Bản như Will Group, CUC, Tenshinkai và Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Thể thao Việt Nhật (Faviji)… cũng được ký kết với Đại học Đông Á.
Tham gia chương trình lần thứ hai, Phan Thị Lệ Thủy, sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Đại học Đông Á hào hứng chia sẻ: Mỗi năm, lễ hội lại mang đến một màu sắc sinh động khác nhau. , giúp sinh viên giao lưu, kết nối và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Ngày hội việc làm là nơi để tôi và các bạn sinh viên tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản từ các thỏa thuận hợp tác tại chương trình, chuẩn bị tiếng Nhật cho các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp vào năm sau. Thứ 3 và thứ 4 hàng tuần đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Leave a Comment